Bài thuốc Đông y hỗ trợ điều trị Parkinson hiệu quả

(Sức khỏe) - Muốn hỗ trợ điều trị Parkinson hiệu quả thì không thể bỏ qua bài thuốc Đông y dưới đây!

Parkinson hay còn gọi là bệnh liệu run gây ra chứng run chân tay thường gặp ở người cao tuổi, khiến cho người bệnh đi lại, vận động khó khăn thậm chí có thể gây liệt tứ chi. Muốn hỗ trợ điều trị Parkinson hiệu quả thì không thể bỏ qua bài thuốc Đông y dưới đây!

Bai thuoc Dong y ho tro dieu tri Parkinson hieu qua
Bệnh Parkinson gây cản trở tới vận động của người bệnh

Bệnh Parkinson theo góc nhìn của Đông y

Bệnh Parkinson là một trong những căn bệnh rất dễ gặp ở những người cao tuổi biểu hiện bởi tình trạng run tay, run chân; cử động chậm chạp, không linh hoạt, đi lại khó khăn; cứng cơ mặt, tay và chân; bị sa sút trí tuệ, mất trí nhớ; Hoạt động nhai nuốt ăn uống khó khăn và thường xuyên bị mất ngủ. Căn bệnh này tiến triển âm thầm, tuy không ảnh hưởng tới tính mạng người bệnh nhưng nếu tiến triển về lâu về dài tạo ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt thường nhật của người bệnh.

Theo Đông Y, bệnh parkinson trong Đông y được gọi là bệnh liệt run - Ma Mộc, Tứ Chi Nhuyễn Nhược, Chấn Chiến. Giai đoạn cuối cùng của bệnh được xếp vào loại Nuy Chứng. Nguyên nhân chính gây nên bệnh Parkinson là do Can huyết và Thận âm bị suy yếu. (Trích sách Hải Thượng Y Tông Tâm Lĩnh I,II,III,IV. NXB Hà Nội, 1997)

● Huyết bị suy kém không nuôi dưỡng được các khớp và các mạch máu gây nên co rút, co cứng, run giật
● Tỳ và thận bị hư không vận hóa được thuỷ dịch trong cơ thể, thuỷ dịch hóa thành thấp, tụ lại thành đờm. Đờm thấp ngăn trở trong kinh mạch hóa thành nhiệt, khiến cho phong quấy động gây nên run
Từ nguyên nhân đó, nguyên tắc điều trị bệnh Parkinson của Đông Y là tìm đến tận gốc bệnh là phải “Bổ huyết, dưỡng âm, bồi bổ can thận, trừ phong thấp, thông lợi khớp” thì bệnh mới được kiểm soát tốt.

Bài thuốc Đông y hỗ trợ điều trị Parkinson hiệu quả

Năm bắt được nguyên tắc điều trị đó, không có bài thuốc nào kiểm soát, hỗ trợ điều trị Parkinson tốt hơn bài “Nhu Can Dưỡng Huyết Thang” (Theo Thiên gia diệu phương, trang 770). Đây là bài thuốc có tác dụng hỗ trợ bổ huyết, dưỡng âm; hỗ trợ hoạt huyết, bổ can thận, hỗ trợ trừ phong thấp, thông lợi khớp hỗ trợ điều trị hiệu quả chứng run giật cơ năng. 

Bai thuoc Dong y ho tro dieu tri Parkinson hieu qua
Vị thuốc đương quy trong bài thuốc Đông y

Cơ chế tác động chuyển sâu của bài thuốc này là tận dụng tối đa dược tính của các dược thảo tự nhiên (được ghi chép trong Dược điển Việt Nam IV) như:

● Đương quy: Có tác dụng hỗ trợ bổ huyết, hoạt huyết, hỗ trợ tăng cường trí nhớ, trấn kinh
● Câu đằng: Có tác dụng hỗ trợ ngăn ngừa thoái hóa tế bào thần kinh, cung cấp dopamin cho cơ thể
● Cúc hoa: Có tác dụng hỗ trợ tán phong thấp, thanh đầu, giải độc
● Sinh địa: Có tác dụng hỗ trợ thanh nhiệt, lương huyết
● Bạch thược: Có tác dụng hỗ trợ bổ huyết, dưỡng âm, thư can, hỗ trợ bình can, chỉ thống
● Câu kỷ tử: Có tác dụng hỗ trợ bồi bổ can thận, ích tinh, sáng mắt
● Đan bì: Có tác dụng hỗ trợ thanh nhiệt, lương huyết, hoạt huyết, hóa ứ
● Tang chi: Có tác dụng hỗ trợ trừ phong thấp, thông lợi khớp

Nguồn dược thảo được sử dụng phải là nguồn dược thảo tự nhiên có chọn lọc thì mới phát huy được công dụng ở mức cao nhất.

Nắm bắt được tinh hoa của bài thuốc Nhu Can Dưỡng Huyết Thang, Dược phẩm PQA đã nghiên cứu và cho ra mắt dòng sản phẩm Thư Can Dưỡng Huyết PQA dùng cho người bị Parkinson.

Bai thuoc Dong y ho tro dieu tri Parkinson hieu qua
Thư Can Dưỡng Huyết PQA dùng cho người bị Parkinson

Sản phẩm Thư Can Dưỡng Huyết PQA sẽ đi sâu vào quá trình phục hồi “Can huyết, thận, tỳ” bằng cơ chế tác động kết hợp của các thảo dược thiên nhiên gồm có đương quy, câu đằng, cúc hoa, sinh địa, bạch thược, câu kỳ tử, đan bì, tang chi,... hỗ trợ bổ huyết, hoạt huyết, hỗ trợ giảm các triệu chứng của người bị Parkinson dùng rất tốt cho người bị mắc bệnh Parkinson.

Đặc biệt, sản phẩm Thư Can Dưỡng Huyết PQA là dạng siro, sử dụng đường không năng lượng, dùng được cho cả người bị tiểu đường, huyết áp cao. Sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược tự nhiên nên sẽ không gây hại đến gan, thận, hệ tiêu hóa và không gây tác dụng ngoài ý muốn.

Bai thuoc Dong y ho tro dieu tri Parkinson hieu qua
Sản phẩm được Bộ Y tế cấp phép sử dụng và lưu hành toàn quốc

Để khí huyết lưu thông tốt hơn có thể sử dụng thêm liệu pháp xoa bóp, châm cứu thúc đẩy quá trình vận động được cải thiện, chân tay linh hoạt. Đặc biệt sử dụng phương pháp Đông y để hỗ trợ điều trị Parkinson thì cần phải thực hiện sử dụng đúng và đủ liệu trình, tránh tự ý gia giảm liều lượng. Cũng như có chế độ ăn phù hợp, tránh sử dụng các đồ tanh, đồ nhiều dầu mỡ, hạn chế uống bia rượu, sử dụng các chất kích khác. Để được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm và liệu trình sử dụng khách hàng có thể liên hệ tới hotline 0818-288-717 hoặc đặt câu hỏi tại website https://thuocnampqa.vn sẽ được hỗ trợ.

>>Xem thêm: Những loại thuốc điều trị parkinson bạn cần biết

Hãy giữ một tinh thần điều trị tích cực và lạc quan, thoải mái để mọi bệnh tình được kiểm soát tốt và đạt hiệu quả tốt nhất.

  • Thực phẩm này không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Thanh Thanh

Thứ Năm, 28/10/2021 09:08

Sự Kiện