Bài tập 3 phút cực tốt cho não

(Sức khỏe) - Ngày nay không ít người trẻ tuổi cũng phải đối mặt với sự suy giảm trí nhớ, giảm tập trung và hay quên...

Theo một nghiên cứu mới của UCLA, nếu bạn đang bị trầm cảm, không tập thể dục đủ hoặc bị cao huyết áp, bạn có thể thấy mình gặp các vấn đề về trí nhớ, ngay cả khi bạn còn trẻ.

Các nhà nghiên cứu của UCLA và tổ chức Gallup đã khảo sát hơn 18.000 người về ký ức của họ và nhiều yếu tố liên quan đến lối sống và sức khoẻ trước đây cho thấy làm tăng nguy cơ bệnh Alzheimer và chứng sa sút trí tuệ.

Họ nhận thấy rằng nhiều trong số những yếu tố nguy cơ này làm tăng các rắc rối về trí nhớ ở tất cả các nhóm người lớn tuổi.

Các bài tập đơn giản được gọi là Super Brain Yoga có thể giúp bạn đối phó với vấn đề này. Nó có hiệu quả tăng sức mạnh tinh thần của bạn bằng cách cân bằng cả hai bán cầu não và kiểm soát năng lượng cho tâm trí của bạn.

Bước 1. Thức dậy sớm và hướng mặt về phía mặt trời mọc

Bai tap 3 phut cuc tot cho nao

Thời gian tốt nhất để thực hành bài tập này là vào buổi sáng, vì vậy bạn nên dậy sớm và tập các động tác yoga trong khi hướng mặt về hướng đông, chính xác nơi mặt trời mọc. Người cao tuổi phải đối mặt với phía bắc. Để chắc chắn, bạn có thể dùng la bàn để kiểm tra.

Bước 2. Không đeo đồ trang sức

Hãy nhớ rằng, khi tập yoga buổi sáng thì không đeo bất kì đồ trang sức nào, kể cả nhẫn cưới. Bây giờ nhấn lưỡi của bạn vào vòm miệng, đằng sau răng và để nó ở đó suốt cả buổi tập thể dục.

Bước 3. Đứng thẳng

Tư thế là điều rất quan trọng trong yoga. Đứng thẳng để ổn định đôi chân và giữ lưng thẳng trong suốt cả phiên tập là điều bạn cần ghi nhớ và thực hiện.

Bước 4. Lấy đúng vị trí tay

Bai tap 3 phut cuc tot cho nao

Nâng bàn tay trái lên, đưa qua phần trên của cơ thể và đặt lên tai phải. Đảm bảo ngón cái nằm ở phía trước của tai.

Bây giờ nhấc tay phải lên, đưa qua phần trên của cơ thể và lấy phần tai trái của bạn. Ngoài ra, đảm bảo ngón tay phải của bạn ở phía trước tai.

Bạn phải bấm cả hai tai cùng một lúc.

Bước 5. Bắt đầu làm squats

Bai tap 3 phut cuc tot cho nao

Hít vào qua mũi và từ từ ngồi xổm. Để tránh thêm áp lực lên đầu gối, hãy chắc chắn rằng đầu gối của bạn không vượt qua mắt cá chân.

Đứng lên khi bạn thở ra.

Lặp lại bài tập khoảng 2-3 phút. Hãy nhớ giữ thẳng lưng và lưỡi của bạn luôn chạm vào vòm miệng.

Bước 6: Lặp lại bài tập hàng ngày

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của bất kì bài tập nào là tính đều đặn. Bắt đầu làm bài tập đơn giản này mỗi ngày và bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt lớn trong mức độ tập trung của mình trong vòng vài tuần.

Bạn sẽ cảm thấy những thay đổi đáng kể về mặt tinh thần trong vòng vài tháng.

ND (Tổng hợp)

Thứ Ba, 03/04/2018 14:59

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện