Xe khách, buýt, taxi...đồng loạt triển khai thanh toán không tiền mặt

(Sự kiện) - Nhiều hãng xe InterBus Lines, Hoàng Long, xe buýt Transerco, taxi Mai Linh, Liên Minh Taxi Việt, taxi G7… đồng loạt triển khai thanh toán VNPAY-QR

Việc kết nối thanh toán VNPAY-QR cho phép khách hàng thanh toán cước xe đơn giản, tiện lợi bằng cách quét mã QR bằng ứng dụng ngân hàng thay vì tiền mặt như truyền thống.

Xe khach, buyt, taxi...dong loat trien khai thanh toan khong tien mat

Đầu năm nay, Tổng công ty vận tải Hà Nội (Transerco) đã trở thành đơn vị vận tải hành khách công cộng tiên phong ứng dụng thanh toán VNPAY-QR trên toàn bộ các quầy bán vé tháng xe buýt của Tổng công ty. Chỉ trong nửa năm triển khai hình thức thanh toán ưu việt này, doanh thu thanh toán không tiền mặt của đơn vị đã tăng lên khoảng 3 tỷ đồng, chiếm tỉ trọng gần 10% doanh thu bán vé tháng của Tổng công ty. Với chuyển biến tích cực này, Transerco tiếp tục triển khai thanh toán VNPAY-QR cho tuyến buýt nhanh BRT số 01, buýt 68 tuyến Nội Bài – Hà Đông và buýt 86 Nội Bài – Ga Hà Nội.

Xe khach, buyt, taxi...dong loat trien khai thanh toan khong tien mat
Mua vé BRT thanh toán VNPAY-QR

Bắt nhịp cùng xu thế chung, hàng chục đơn vị vận tải hành khách tư nhân trong đó có xe khách Hoàng Long, InterBus Lines, Nhà xe Đồng Hành, Phúc Xuyên, Hà Lan,… cũng đã kịp thời kết nối thanh toán VNPAY-QR. Nhờ đó, khách hàng sử dụng dịch vụ của các nhà xe này có thể thanh toán ngay trên xe với mã QR do tài xế hay phụ xe cung cấp, thanh toán tại quầy bán vé, thậm chí chỉ cần dùng ứng dụng nhà xe để mua vé và quét mã QR tiện lợi ở bất cứ đâu với sự hỗ trợ của phần mềm quản lý nhà xe AN VUI.

Các hãng taxi truyền thống cũng chuyển mình bằng việc ứng dụng công nghệ thanh toán hiện đại. Đánh dấu hơn một năm kết nối thanh toán VNPAY-QR cho 16.000 đầu xe, Tập đoàn Mai Linh vừa trang bị thêm máy Smart POS trên 4.000 xe của hãng, giúp việc thanh toán cước taxi chưa bao giờ dễ dàng, nhanh gọn hơn cho cả tài xế lẫn hành khách.

Đồng hành cùng các hãng taxi truyền thống trong cuộc cạnh tranh công nghệ cam go, VNPAY cũng đã bắt tay cùng 12 hãng thuộc Liên Minh Taxi Việt tích hợp thanh toán QR trên ứng dụng gọi xe Emddi, hay G7 Taxi trên ứng dụng Caro. Di chuyển bằng xe thuộc Liên Minh hoăc G7 Taxi, khách hàng có thể chủ động quét mã VNPAY-QR ngay trên ứng dụng để thanh toán cước xe.

Xe khach, buyt, taxi...dong loat trien khai thanh toan khong tien mat
Emddi - Liên Minh Taxi Việt

Phó Chủ tịch Liên Minh Taxi Việt, ông Phạm Bình Minh cũng cho biết: “Việc tích hợp VNPAY-QR trên ứng dụng Emddi và Emddi Driver dành cho tài xế Liên Minh Taxi giúp cho việc thanh toán nhanh chóng, thuận tiện và đối soát dễ dàng hơn rất nhiều so với phương thức truyền thống. Thanh toán không tiền mặt là xu hướng tất yếu của một xã hội văn minh, nơi cuộc sống nhiều tiện ích được công nghệ hỗ trợ.”

Ông Nguyễn Anh Quân, Tổng Giám Đốc G7 taxi phát biểu: “Chúng tôi lựa chọn tích hợp thanh toán VNPAY-QR cho dịch vụ taxi G7 bởi VNPAY là đơn vị thanh toán uy tín, có thế mạnh về công nghệ, kết nối và bảo mật. Phương thức thanh toán VNPAY-QR giúp thời gian thanh toán nhanh hơn với các giao dịch tiền mặt truyền thống, đặc biệt với các trường hợp phải trả lại tiền lẻ cho khách hàng. Kết nối VNPAY-QR, chúng tôi quản trị dòng tiền tốt hơn, giảm các chi phí về thời gian, nhân sự đối chiếu, đồng thời giúp tỷ trọng thanh toán không dùng tiền mặt liên tục tăng trưởng. G7 Taxi kỳ vọng 3 năm tới, tỷ lệ khách hàng thanh toán không dùng tiền mặt tại G7 sẽ là 30%.”

Ông Vũ Đức Long – Phó giám đốc điều hành Công ty TNHH Vận Tải Hoàng Long chia sẻ: Xe khách Hoàng Long lựa chọn tích hợp thanh toán VNPAY-QR không chỉ bởi đây là giải pháp thanh toán an toàn, hiệu quả mà còn giúp khẳng định uy tín của chính doanh nghiệp. Việc tích hợp phương thức thanh toán thực tế góp phần cải thiện rất nhiều trong việc vận hành dịch vụ vận tải, tăng tỷ trọng thanh toán không tiền mặt giúp doanh nghiệp kiểm soát tài chính dễ dàng hơn. Về phía khách hàng, họ rất hứng thú với lựa chọn thanh toán quét VNPAY-QR vì nó mang lại rất nhiều lợi ích và sự thuận tiện cho khách hàng.”

VNPAY-QR là giải pháp thanh toán cho phép khách hàng sử dụng tính năng QR Pay tích hợp sẵn trong ứng dụng ngân hàng trên điện thoại di động và quét mã VNPAY-QR để thanh toán giao dịch. Với hệ thống 32 ngân hàng, 8 ví điện tử liên kết thanh toán cùng hơn 70.000 điểm chấp nhận thanh toán trên toàn quốc, VNPAY-QR hiện đang trở thành xu hướng thanh toán hiện đại được người tiêu dùng ưa thích.

Xe khach, buyt, taxi...dong loat trien khai thanh toan khong tien mat

Nhờ thao tác thanh toán đơn giản ngay trên ứng dụng ngân hàng, tích hợp công nghệ bảo mật cấp cao 2 lớp, lại là mã QR quy nhất đáp ứng “Tiêu chuẩn cơ sở QR Code” của NHNN, VNPAY-QR là phương thức thanh toán điện tử đã được nhiều đơn vị vận tải hành khách uy tín lựa chọn. Năm 2018, Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines và Tổng công ty Đường Sắt Việt Nam chính thức tích hợp cổng thanh toán VNPAY-QR. Bước sang năm 2019, Vietjet Air, Bamboo Airways cũng đồng loạt triển khai phương thức thanh toán này nhằm mang lại trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng sử dụng dịch vụ. Trong vài tháng tới, hãng tàu cao tốc 5 sao Phú Quốc Express kết nối Rạch Giá, Hà Tiên, Phú Quốc, Hòn Sơn, Nam Du cũng sẽ tích hợp thanh toán VNPAY-QR, mang lại cho du khách yêu biển đảo những trải nghiệm thú vị và tiện lợi trong hành trình du lịch.

Ông Ngô Anh Tuấn, Giám Đốc Kinh Doanh VNPAY-QR cho biết: “Chúng tôi vẫn không ngừng nỗ lực để mở rộng mạng lưới thanh toán tới khắp mọi vùng miền, mọi ngành nghề, lĩnh vực. Một tín hiệu đáng mừng là VNPAY-QR đang trở thành một công cụ thanh toán cần thiết trong cuộc sống hàng ngày của rất nhiều người, đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp trong quá trình đơn giản hóa, minh bạch hóa quản lý tài chính. Quý I/2020 mặc dù dịch bệnh phức tạp, giao dịch thanh toán VNPAY-QR vẫn tăng trưởng gần 600% so với cùng kỳ năm ngoái.”

Trong thời gian này, để cùng đồng hành với các đơn vị vận tải thay đổi thói quen thanh toán, VNPAY dành nhiều ưu đãi cho khách hàng. Với mỗi hóa đơn mua vé thanh toán VNPAY-QR, khách hàng có thể được giảm từ 10.000đ – 30.000đ. Chi tiết chương trình khuyến mại và các nhà xe, tuyến xe liên kết xem tại:

https://vnpay.vn/giaothongvantai

.

  • Thanh Hà

Thứ Tư, 17/06/2020 15:04

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện