Trộm xẻ thịt bò cái mang thai: Cửa khóa nhưng...

(Sự kiện) - Bò cái đang mang thai đã bị kẻ ác xẻ trộm thịt và mang đi 2 phần đùi trong đêm mặc dù cửa chuồng vẫn đang khóa.

Liên quan đến vụ việc bò mang thai bị kẻ ác xẻ trộm thịt, sáng 31/5, trao đổi với PV, ông Đặng Văn Thiều – Chủ tịch UBND phường Bắc Nghĩa   (TP Đồng Hới, Quảng Bình) cho biết, hiện vẫn chưa xác định được thủ phạm gây ra sự việc trên.

"Công an phường vẫn đang tiếp tục điều tra, truy tìm đối tượng xẻ thịt con bò này", ông Thiều cho hay.

Con bò trên là của gia đình bà Lê Thị Xoát (SN 1954, trú tại Tổ dân phố 3 Bắc Nghĩa).

Thông tin thêm, ông Thiều cho biết, ở địa phương gia đình bà Xoát kinh tế khá giả, không có khó khăn về kinh tế.

Trom xe thit bo cai mang thai: Cua khoa nhung...
Hình ảnh bò đang mang thai bị kẻ ác xẻ thịt, cắt đi 2 đùi sau. Ảnh: VNN

Chia sẻ thêm về sự việc, một cán bộ phường Bắc Nghĩa tả lại, bò mẹ mang thai nằm chết trên vũng máu, bụng trường phềnh. Phần thịt bên dưới và 2 đùi bị xẻ thịt mang đi.

Có thể đói tượng đã chích điện vào bò mẹ, rồi cắt cuống họng cho bò mẹ chết hẳn để cắt lấy phần thịt.

Chuồng bò này nằm xa khu vực dân cư và cách nhà bà Xoát khoảng 500m nên các hộ dân không nghe thấy tiếng động bất thường. Hơn nữa, sự việc xảy ra vào ban đêm nên mọi người cũng đã đi ngủ. 

Chuồng bò nhà bà Xoát có cửa và có khóa. Tuy nhiên, cửa được làm bằng những thanh gỗ chắn ngang, khe hở khá rộng nên người vẫn có thể dễ dàng chui qua mà không cần phải phá khóa.

Trom xe thit bo cai mang thai: Cua khoa nhung...
Cửa chuồng bò nhà bà Xoát vẫn còn nguyên khóa nhưng bò đã bị giết hại bên trong. Ảnh: Tổ Quốc

"Đêm đó, chủ nhà và một số người dân không nghe tiếng động lớn hay tiếng bò kêu, chỉ nghe tiếng chó sủa. Do đó, không ai để ý vì bình thường chó vẫn hay sủa về đêm.

Cảnh tượng bò mẹ đang mang thai bị giết hại rất đau xót. Không hiểu tại sao người ta lại có thể độc ác đến như vậy", vị cán bộ nói.

Sau khi cơ quan chức năng xuống làm việc, nhà bà Xoát đã mổ bò bán và chia cho một số người thân.

Trước đó, chia sẻ với báo chí, bà Xoát cho biết, khoảng 5h30 ngày 29/5, bà ra chuồng bò để mở cửa chuồng cho bò ăn bất ngờ phát hiện con bò cái mang thai 3 tháng đã chết, xác không còn nguyên vẹn.

Con bò cái được nhà bà Xoát nuôi đã 6 năm, nặng khoảng 300kg. Gia đình bà Xoát ước tính, toàn bộ 2 phần đùi và một phần bụng bị trộm xẻo mang đi nặng khoảng 100kg, trị giá khoảng gần 25 triệu đồng.

Sau khi phát hiện sự việc, gia đình bà Xoát đã báo với chính quyền địa phương.

Hương Trà

Thứ Sáu, 31/05/2019 19:35

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện