Phương Trang đưa gần 1.500 người về quê tránh dịch

(Sự kiện) - Ngày 10/08/2021, hơn ngàn người dân được các cơ quan chức năng  đưa về quê tránh dịch trên những chiếc xe của Công ty Phương Trang.

Cũng trong cùng ngày, những chuyến xe nghĩa tình của Phương Trang tiếp tục lăn bánh từ Bến xe Miền Tây đưa gần 400 người dân Kiên Giang hồi hương.

Sự kiện này nằm trong chương trình 5.000 chuyến xe miễn phí đưa người dân về quê tránh dịch của Phương Trang với sứ mệnh “trả ơn Đất Nước, đóng góp Cộng đồng”. Chương trình được phối hợp triển khai cùng các Cơ quan chức năng tỉnh, thành có người dân sống và làm việc tại TP.HCM đang gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Phuong Trang dua gan 1.500 nguoi ve que tranh dich
“Đoàn xe nghĩa tình” về tỉnh Đaklak được khử khuẩn trước khi hành khách lên xe để đảm bảo an toàn

Trước đó, các chuyến xe nghĩa tình của Phương Trang đã đưa hơn 2.500 bà con Phú Yên, và gần 1.500 bà con Bến Tre, Khánh Hòa, Bình Thuận và Hậu Giang bình an về đến quê nhà. Rất nhiều người trong số hành khách đặc biệt này là sinh viên, người lao động, công dân có hoàn cảnh khó khăn.

Phuong Trang dua gan 1.500 nguoi ve que tranh dich
Rất nhiều người dân trong số những hành khách đặc biệt này là người lớn tuổi, sinh viên, người lao động, công nhân,.. có hoàn cảnh khó khăn.

Khi về đến Đắk Lắk trong cùng ngày, người dân sẽ được đưa về điểm cách ly tập trung tại Trưởng Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên. Chia sẻ về hành trình về quê tránh dịch, anh P.H.Quý, một người dân Đăk Lăk làm công nhân tại TP.HCM, ngậm ngùi: “Em đọc báo, Facebook thấy xe Phương Trang đưa người dân khắp nơi về quê mà mãi chưa thấy xe về Đăk Lăk. Cả hơn tháng nay em với vợ ở trọ không đi làm, thêm đứa con nhỏ nữa nên khó khăn lắm. Đến khi có người gọi báo, nhà em ai cũng mừng. Xin cảm ơn nhà nước và xe Phương Trang đã giúp đỡ đưa cả nhà em về quê.”

Phuong Trang dua gan 1.500 nguoi ve que tranh dich
Người dân được hỗ trợ tận tình để hoàn tất thủ tục trước giờ lên xe

Nhận lệnh điều động, nhiều tài xế của Phương Trang đã tình nguyện xung phong. Anh V.V Nam, tài xế Phương Trang chia sẻ trước giờ khởi hành“Nghề lái xe bình thường đã cực rồi, đi sớm về khuya là chuyện thường. Trong tình hình đầy rủi ro và biến động lúc này, bà con càng cần mình thì sao mình nói không được. Lương tâm nghề nghiệp bị thách thức dữ lắm. Ai chẳng muốn an ổn ở nhà, có vợ có con, ngủ cũng an lòng không sợ lỡ đi về lây bệnh cho cả nhà. Mà tự động, Công ty điều động cái đắn đo chút thôi là đăng ký liền. Xung phong đi đánh Covid để sau này có cái kể lại cho con cháu."

Phuong Trang dua gan 1.500 nguoi ve que tranh dich
Rất nhiều tài xế Phương Trang đã xung phong tham gia để cùng chung tay hỗ trợ bà con khó khăn

Ông Đào Viết Ánh – Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Xe khách Phương Trang – FUTA Bus Lines cám ơn Chính quyền địa phương kịp thời hỗ trợ bà con. Ông chia sẻ “Nghĩa cử các tỉnh thành dang rộng vòng tay chào đón đồng bào mình về lại quê nhà chính là cái tình chan hòa của dân tộc ta, xuất phát từ sự thấu hiểu những khó khăn bà con đang gặp phải do Covid-19 hoành hành xáo trộn cuộc sống. Hi vọng trong khó khăn, bà con có được phương án về quê an toàn và hiệu quả, tránh bị trục lợi bởi các đơn vị nhỏ lẻ, tự phát.”

Phuong Trang dua gan 1.500 nguoi ve que tranh dich
Đoàn xe về Kiên Giang trong sáng cùng ngày 10/8, khởi hành từ bến xe miền Tây

Ngoài các khu vực đã có kế hoạch vận chuyển, nhiều tỉnh, thành phố đã liên hệ với Phương Trang để phối hợp xây dựng kế hoạch như Ninh Thuận, Đồng Tháp, An Giang, Bạc Liêu, Lâm Đồng… Trong thời gian này, Phương Trang cũng hỗ trợ đưa đón bà con từ sân bay, nhà ga về các điểm cách ly tập trung tại địa phương như Huế, Bình Định…

Phuong Trang dua gan 1.500 nguoi ve que tranh dich
“Đoàn xe nghĩa tình” về tỉnh Đaklak được khử khuẩn trước khi hành khách lên xe để đảm bảo an toàn

Dù bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, nhưng với trách nhiệm xã hội của một doanh nghiệp, Tập đoàn Phương Trang đã tích cực góp sức cũng như kết nối kêu gọi sự chung tay phòng, chống dịch bệnh và giữ gìn sức khỏe cho nhân dân.

Phuong Trang dua gan 1.500 nguoi ve que tranh dich
Hình ảnh bên trong chuyến xe về Kiên Giang, bà con sẽ được sắp xếp vị trí ngồi giãn cách theo quy định để đảm bảo an toàn

Đến nay, chung sức cùng cả nước đẩy lùi Covid-19, Phương Trang đã đóng góp hơn 500 tỷ đồng, tích cực hỗ trợ hệ thống y tế, trong đó nổi bật là đóng góp 20 hệ thống xét nghiệm Real-time PCR, hơn 360 ngàn bộ test nhanh PCR và test kháng nguyên, 300 máy trợ thở HFNC, 300 Máy tạo OXY Lưu Lượng Cao và đã ký hợp đồng mua thêm 7.000 máy... Bên cạnh đó, Tập Đoàn Phương Trang còn tận dụng thế mạnh của mình trong lĩnh vực vận tải và logistics để hỗ trợ hơn 220 xe khách cải tạo thành xe cứu thương cho thành phố, đã vận chuyển 6.135 lượt xe đưa đón đội ngũ y bác sĩ và lực lượng tuyến đầu làm nhiệm vụ, chở bệnh nhân Covid-19 cũng như những người đã được chữa hết bệnh về tận nhà, đóng góp hàng ngàn chuyến xe đưa người dân các tỉnh sinh sống tại TP. HCM về lại quê nhà tránh dịch theo nguyện vọng.

Đồng thời, Phương Trang tham gia vận chuyển hàng trăm chuyến hàng hoá miễn phí cho các Hội đoàn hướng về tâm dịch, vận chuyển hàng hoá lương thực thực phẩm, rau củ quả tài trợ trao tận tay hàng chục bếp ăn từ thiện và những người dân sống ở các khu vực bị phong toả...

Hành trình “trả ơn Đất Nước, đóng góp Cộng Đồng” của Tập đoàn Phương Trang vẫn đang tiếp diễn.

Thanh Hà

Thứ Ba, 10/08/2021 19:27

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện