Phát hiện quả bom lớn trong phố cổ: Điều may mắn

(Sự kiện) - Quả bom được phát hiện khi đội thi công đang đào móng, quả bom được máy múc nhấc lên khỏi mặt đất nhưng không phát nổ.

Tối ngày 28/11/2020, cơ quan chức năng P. Trúc Bạch, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội thực hiện phong tỏa tuyển phố Cửa Bắc khi một đội công nhân đã phát hiện ra quả bom khi đang đào nền móng công trình.

Theo một số công nhân tại công trường kể lại, ban đầu đội công nhân không nghĩ đó là bom mà cho rằng đó chỉ là tảng đá nên đã cho máy múc lên.

Phat hien qua bom lon trong pho co: Dieu may man
Khu vực thi công phát hiện quả bom.

Khi quả bom được đưa lên khỏi mặt đất khoảng 2m thì người lái máy xúc mới giật mình nhận ra hình dáng khối đó giống bom nên mới báo cho đội kiểm tra và đặt lại ở vị trí cũ.

Ông Tạ Nam Chiến - Chủ tịch UBND Q. Ba Đình cho biết, quả bom đường kính 35 cm, dài hơn 100 cm. Khả năng quả bom này có từ thời kháng chiến chống Mỹ.

"Bộ tư lệnh Thủ đô thông tin khả năng bom lớn nên sẽ thuộc thẩm quyền của Bộ Quốc phòng xử lý. Hiện lực lượng chức năng đang khám nghiệm hiện trường, sau đó sẽ xác định quy trình xử lý và di chuyển quả bom này" - ông Chiến nói.

Hiện Bộ Quốc phòng chưa chỉ đạo di dời các hộ dân liền kề với công trình xây dựng, nơi phát hiện bom.

Trước đó cuối tháng 6, Hà Nội từng phát hiện quả bom dài 1,6 m dưới sông Hồng, đoạn qua quận Long Biên. Sau 4 ngày, Bộ Tư lệnh Thủ đô đã cử 15 cán bộ, chiến sĩ trục vớt an toàn.

Ngọc Thanh

Chủ Nhật, 29/11/2020 09:19

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện