Nhiều người nước ngoài đeo bảng xin tiền: Sự thật nóng

(Sự kiện) - "Qua xác minh, trước ngày đứng đeo bảng xin tiền, những người này có đi mua quần áo nhưng không trả tiền và có biểu hiện say xỉn..."

Xung quanh xôn xao vụ nhiều người nước ngoài đeo bảng xin tiền, chiều ngày 7/1/2020, trao đổi với báo Đất Việt, ông  Phạm Văn Nghiệp, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) cho biết, những người này đều có quốc tịch Nga.

"Công an đã đến nơi ở của những người này để mời họ về trụ sở làm việc, tuy nhiên họ không hợp tác, không chịu ký vào biên bản. Lực lượng chức năng cũng đã giáo dục răn đe để tránh xảy ra sự việc như này", ông Nghiệp nói.

Theo ông Nghiệp, nếu những người nước ngoài này có hoàn cảnh khó khăn thật, địa phương sẽ có biện pháp hỗ trợ nhưng thực tế không phải như thế.

"Qua xác minh, trước ngày đứng đeo bảng xin tiền, những người này có đi mua quần áo nhưng không trả tiền và có biểu hiện say xỉn", ông Nghiệp cho biết thêm.

Nhieu nguoi nuoc ngoai deo bang xin tien: Su that nong
Người đàn ông nước ngoài này có dấu hiệu đang say. Ảnh: NLĐ

Cũng theo ông Nghiệp, trước đó, có vợ chồng người Nhật đến Phú Quốc bị mất đồ, sau đó họ cũng được giúp đỡ để quay về nước.

Vị Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc cũng nhấn mạnh sẽ tiếp tục cho các cơ quan ban ngành theo dõi xử lý, không loại trừ có sự tiếp tay của người dân địa phương.

Theo ghi nhận, cùng ngày, tại các  ngã ba, ngã tư ở thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc không còn xuất hiện tình trạng người nước ngoài đứng xin tiền như những ngày trước đó.

Trước đó, nhiều người chia sẻ hình ảnh người nước ngoài treo bảng đứng xin tiền với những dòng chữ như: "Xin hãy giúp đỡ tôi không có tiền cho thực phẩm"; "Xin chào bạn của tôi, tôi cần giúp đỡ để được trở về nhà, tôi rất cần 800 USD, cám ơn bạn!"; hoặc "Ủng hộ chuyến đi của tôi, hết tiền cám ơn bạn".

Hình ảnh những người đàn ông nước ngoài đứng xin tiền ở các ngã tư, ngã ba tại thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều của dư luận. Có nhiều người thông cảm, có người phê phán những hành động xin tiền kiểu này.

Có người đăng status kèm hình ảnh, kêu gọi người đi đường giúp đỡ. Theo người này, người đàn ông nước ngoài đã bị mất giấy tờ tùy thân và điện thoại nên họ cần giúp đỡ.

Thùy Dung

Thứ Tư, 08/01/2020 07:13

Sự Kiện