Lý do mỏ đá Hà Nam nổ lớn, 5 người thương vong

(Sự kiện) - Tại Hà Nam xảy ra vụ tai nạn tại mỏ đá khiến 5 người thương vong, hiện công an đang điều tra làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ việc.

Vụ tai nạn lao động xảy ra vào khoảng 13 giờ 20 phút ngày 18/7 tại mỏ khai thác đá của Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Havico, ở thôn Đồng Ao, xã Thanh Thủy, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam.

Chiều ngày 20/7, trao đổi với PV, Chủ tịch UBND xã Thanh Thủy cho biết: "Trong lao động không tránh khỏi những rủi ro, vụ tai nạn xảy ra không ai mong muốn. 

Vụ việc đã khiến 2 người tử vong và 3 người bị thương. Tất cả nạn nhân đều là người ở Sơn La, không có ai ở địa phương. Bên trong khu vực xảy ra vụ việc có lắp camera, hiện công an đang điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn trên".

Theo đại diện UBND xã Thanh Thủy, hôm xảy ra sự việc có mưa, sét nên có thể làm ảnh hưởng và dẫn đến vụ tai nạn trên. Đây là lần đầu tiên trên địa bàn xảy ra sự cố nghiêm trọng trong lao động.  

Ly do mo da Ha Nam no lon, 5 nguoi thuong vong
Ảnh minh họa

Được biết 5 công nhân bị ngã trên núi xuống gồm: Lường Văn Quynh (29 tuổi), Lường Văn Thịnh (34 tuổi), Lương Văn Nhâm (43 tuổi), Lò Văn Minh (42 tuổi), Lò Văn Thuận (27 tuổi) đều trú tại huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La bị ngã từ trên núi xuống.

Hậu quả là hai anh Quynh và Thịnh tử vong tại hiện trường; các anh Minh, Thuận, Nhâm bị thương được đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Trao đổi với báo chí, ông Hoàng Mạnh Dũng - Chủ tịch UBND huyện Thanh Liêm (tỉnh Hà Nam) - cho biết, qua báo cáo ban đầu của chính quyền xã, do hôm xảy ra sự việc có mưa, sét, dẫn đến chập dây điện trong quá trình nổ mìn khiến đá từ trên cao rơi xuống làm 2 người chết và một số người bị thương. 

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hà Nam đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân, củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định pháp luật.

Thu Thanh 

Thứ Ba, 20/07/2021 18:27

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện