Hà Nội sẽ xử lý cặp đôi chụp nude tại Đà Lạt

(Sự kiện) - 'Sở TT&TT Lâm Đồng đã xác minh được danh tính các cá nhân liên quan và đã chuyển hồ sơ cho Sở TT&TT Hà Nội', ông Nguyễn Viết Vân thông tin.

Chiều 11/4, ông Nguyễn Viết Vân - Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã chuyển hồ sơ vụ đôi nam nữ chụp ảnh khỏa thân tại danh thắng quốc gia hồ Tuyền Lâm, sau đó phát tán trên mạng.

Việc xử lý hành vi của đôi nam nữ căn cứ Nghị định 174/2013/NĐ-CP, ngày 13/11/2013 của Chính phủ, quy định xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Tuy nhiên, theo ông Vân, do đôi nam nữ cư trú tại Hà Nội, do đó thẩm quyền xử lý thuộc Sở TT&TT Hà Nội.

Ha Noi se xu ly cap doi chup nude tai Da Lat
Một trong số những bức ảnh trong bộ ảnh cưới khỏa thân của đôi bạn trẻ

“Sở TT&TT Lâm Đồng đã xác minh được danh tính các cá nhân liên quan và đã chuyển hồ sơ cho Sở TT&TT Hà Nội. Sở TT&TT Hà Nội có thông tin lại là đã nhận được hồ sơ và sẽ xử lý các đối tượng theo quy định ngay trong tuần”.- Ông Vân chia sẻ.

Nghị định 174/2013/NĐ-CP có các quy định về xử phạt vi phạm hành chính đối với các hành vi sản xuất hoặc cung cấp sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin mang nội dung không có lợi cho trẻ em nhưng không có dấu hiệu cảnh báo; sản xuất hoặc cung cấp sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin trái đạo đức, thuần phong mỹ tục của dân tộc,...

Mức xử phạt đối với các hành vi vi phạm trên từ 20 - 40 triệu đồng.

Liên quan đến sự việc, một nhiếp ảnh gia hơn 10 năm theo đuổi thể loại ảnh nude nghệ thuật, nhiếp ảnh gia Lê Đức (Hà Nội) cho rằng: “Tôi được biết, những bức ảnh đang gây ồn ào là của một ảnh viện áo cưới, tương tự như vụ ảnh của Á hậu Thư Dung trước đó do một tiệm ảnh cưới thực hiện. 

Nếu đi vào rừng sâu chụp thì được, nhưng còn trong khu danh thắng quốc gia, cũng thường xuyên có các cặp đôi chụp ảnh cưới thì tôi nghĩ không nên chụp ảnh nude".

"Tôi thấy, một số tiệm ảnh cưới họ luôn chạy theo ảnh khỏa thân để thương hiệu được nổi tiếng, đây là một màn dàn dựng của ê-kíp, và tôi cho rằng họ thiếu hiểu biết về văn hóa và tri thức. 

Họ cứ nghĩ miễn sao cởi là hot nhưng họ đã nhầm, nếu làm không khéo sẽ phản tác dụng và bị “ném đá”, chưa kể khách hàng cũng sẽ quay lưng. Nói về văn hóa là trái với thuần phong mỹ tục Việt Nam, còn nói về nghệ thuật thì mang tính trào lưu, a dua", nhiếp ảnh gia Lê Đức nói.

Trước đó, ngày 8/3, nhiều người xôn xao trước những hình ảnh về bộ ảnh cưới khỏa thân của một cặp đôi chụp tại Đà Lạt.

Nhiều ý kiến khen bộ ảnh nhưng cũng có nhiều ý kiến cho rằng bộ ảnh dung tục, "bôi bẩn" Đà Lạt.

Thanh Mai (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 12/04/2019 08:03

Sự Kiện