Đào được gỗ sưa khủng, dân bán vội 600 triệu

(Sự kiện) - Cây gỗ sưa có chiều dài khoảng 8m, nặng 1,6 tấn đã được thương lái mua nhanh với giá 600 triệu.

Trao đổi với phóng viên chiều 19/9, một lãnh đạo UBND xã Krong, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai xác nhận, một số người dân trên địa bàn vừa phát hiện một cây gỗ sưa lớn dưới lòng hồ thượng nguồn sông Ba đoạn qua làng Sing.

Theo thông tin ban đầu,  ngày 13/9, nhóm của anh Đinh Thơi (ngụ làng Sing) gồm 11 người đi xăm gỗ dọc bờ sông Ba và đã xăm trúng 1 cây gỗ. Cả nhóm tiến hành kiểm tra thì phát hiện đó là gỗ sưa.

Anh Thơi cho biết, cây gỗ sưa còn khá nguyên vẹn, có chiều dài khoảng 8m, khi cân lên được 1,6 tấn.

Dao duoc go sua khung, dan ban voi 600 trieu
Thượng nguồn sông Ba nơi người dân tìm thấy gỗ sưa. (Ảnh TPO)

Theo lãnh đạo xã Krong, khi phát hiện ra gỗ quý, người dân không thông báo với chính quyền địa phương, mà chủ động liên hệ với một lái buôn tên Đ. (sống tại thị trấn KBang) để ngã giá.

Sau khi thỏa thuận, Ông Đ. trả cho 12 hộ dân 600 triệu đồng. Theo một số người dân, ông Đ. cũng trả cho người nhận phần đất phát hiện gỗ sưa là của mình (chưa rõ danh tính) 500 triệu đồng.

Cũng theo những người dân này, sau khi mua được cây gỗ sưa từ nhóm anh Thơi, ông Đ. đã bán lại cho một thương lái khác với giá 5 tỷ đồng (thông tin này chưa được xác thực).

Thông tin nhóm anh Thơi đào được gỗ quý nhanh chóng lan truyền đi. Ngay lập tức, xung quanh nơi phát hiện ra cây gỗ sưa xuất hiện nhiều người đến đào bới, tìm kiếm với hi vọng sẽ "trúng quả".

Trao đổi với báo chí, ông Trương Thanh Hà – Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Kbang cho biết, đơn vị có nhận được thông tin từ kiểm lâm địa bàn báo lên về việc người dân làng Sing tìm được cây gỗ sưa. Ngay sau đó đã cử lực lượng xuống kiểm tra nhưng không thấy.

Hiện Hạt Kiểm lâm huyện Kbang đang yêu cầu kiểm lâm địa bàn báo cáo bằng văn bản để có hướng xử lý.

Bích Phương

Thứ Năm, 19/09/2019 18:35

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện