Dân hôi của xe chở vịt bị lật: CSGT nói sự thật

(Sự kiện) - Khi chiếc xe tải chở vịt, một số người dân đã lao ra 'hôi của' trước sự ngăn cản của cơ quan chức năng tại hiện trường.

Liên quan đến vụ việc lật xe tải, hàng trăm con vịt bị người dân "hôi" của, sáng 11/6, trao đổi với PV, một đại diện CSGT huyện Quảng Ninh (tỉnh Quảng Bình) cho biết, sau khi nhận được thông tin trình báo xe tải chở vịt bị tai nạn, hàng chục chiến sĩ cảnh sát và người dân địa phương đã có mặt và hỗ trợ người dân bắt lại số vịt này.

Vụ tai nạn xảy ra sáng 10/6 tại km 670+100, đường tránh quốc lộ 1 đoạn qua thị trấn Quán Hàu, huyện Quảng Ninh.

Tại thời điểm trên, xe tải BKS 29H do tài xế Tạ Hồng Dũng (32 tuổi, trú xã Hà Tiến, huyện Hà Trung, Thanh Hóa) điều khiển qua địa điểm trên thì bị mất lái, lật ngang về phần đường bên trái. Lúc này, tài xế Dũng may mắn chỉ bị thương nhẹ ở chân.

Dan hoi cua xe cho vit bi lat: CSGT noi su that
Chiếc xe tải chở vịt bị lật ở đường. Ảnh: Zing

"Sau khi xe bị lật, để giảm tải số lượng vịt bị chết, tài xế đã chủ động mở cửa để vịt chạy ra ngoài. Theo tường trình của tài xế, trên xe có khoảng 1800 con vịt.

Nhiều cảnh sát và người dân đã cùng đuổi bắt số vịt này, gom lại giúp tài xế", đại diện CSGT huyện Quảng Ninh nói.

Tuy nhiên, việc đuổi bắt những con vịt này không phải đơn giản. Do nơi xảy ra vụ tai nạn tiếp giáp với đồi bạch đàn nên lượng lớn vịt cũng đã chạy vào đây.

Theo thông tin một số người chứng kiến sự việc, trong lúc hỗn loạn người dân tại địa phương đã chạy vào "hôi vịt", bắt mang về. Chia sẻ về việc này, vị CSGT cho rằng việc này rất khó tránh khỏi, mặc dù CSGT cũng đã nhắc nhở người dân.

Dan hoi cua xe cho vit bi lat: CSGT noi su that
Một số người dân "hôi vịt". Ảnh: Zing

Tuy nhiên, cũng chỉ có một số người dân có hành động xấu này, còn lại đa số người dân giúp đỡ rất nhiệt tình. Đại diện CSGT huyện Quảng Ninh cho rằng, một bộ phận nhỏ người dân này đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến danh dự của người dân nơi đây.

"Người dân nơi đây họ chất phác lắm", CSGT huyện Quảng Ninh nói.

Cũng theo đại diện CSGT có mặt tại hiện trường, số vịt sống được gom lại là hơn 700 con. Số vịt chết cũng nhiều. Tài xế đã giao vịt chết này cho một số người dân địa phương.

"Cơ quan điều tra Công an huyện Quảng Ninh đang xác minh lại số vịt thực tế trên xe, số vịt chết, vịt mất tích và cả số lượng đã bị người dân "hôi" của. Chắc chắn công an cũng sẽ có biện pháp xử lý nếu xác định được các hành vi này", đại diện CSGT huyện Quảng Ninh nói.

Sau vụ lật xe tải, CSGT huyện Quảng Ninh cùng với Công an thị trấn Quán Hàu đã bố trí hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường để giữ trật tự, phân luồng giao thông và ngăn người dân "hôi của".

"Chúng tôi huy động toàn đội đến hiện trường giúp dỡ phía nhà xe để thu gom đàn vịt. 

Đội phải bố trí chốt trên một số đường nhánh, chặn những người đi xe máy có cầm theo số vịt còn sống để trả lại cho người gặp nạn", đại úy Hoàng Thanh Bảo Duy, Đội trưởng đội CSGT Công an huyện Quảng Ninh chia sẻ với báo chí.

Hương Trà

Thứ Ba, 11/06/2019 15:25

Sự Kiện