Công an phường không ngần ngại đưa người hôn mê tới viện

(Sự kiện) - Có khi người thân gọi còn không có mặt nhưng người dân gọi lại luôn sẵn sàng, đó là chia sẻ của chiến công an phường Mỹ Thạnh, Long Xuyên, An Giang.

Không phải lần đầu...

Hình ảnh công an phường Mỹ Thạnh, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang vừa đưa một người dân đang bị hôn mê kịp vào viện cấp cứu được cộng đồng mạng chia sẻ, cảm ơn.

Cong an phuong khong ngan ngai dua nguoi hon me toi vien
Nhờ sự giúp đỡ kịp thời của lực lượng công an phường, chị Trinh được đưa đi cấp cứu kịp thời. Ảnh: Công an An Giang

Ngày 14/8, trao đổi với Đất Việt, Trung tá Huỳnh Thanh Đảo, Trưởng Công an phường cho biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 10h45 phút ngày 13/8, khi cả đơn vị đang làm nhiệm vụ "trực chiến".

Lúc này, anh Nguyễn Văn Hậu, sinh năm 1979, trú tại tổ 22, khóm Thới Hòa, phường Mỹ Thạnh, thành phố Long Xuyên điều khiển xe mô tô đến Công an phường, nhờ đưa vợ anh là Lê Thị Tuyết Trinh đi cấp cứu. Chị Trinh bị bệnh phù não dẫn đến hôn mê.

Đứng trước tình cảnh địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội, các phương tiện công cộng bị hạn chế hoạt động, việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn trong khi tính mạng của người dân đang gặp nguy hiểm, Trung tá Đảo đã chỉ đạo nhân viên cấp dưới khẩn trương hỗ trợ đưa người đi cấp cứu.

Lúc này, bệnh nhân vẫn đang nằm ở nhà, Trung tá Huỳnh Thanh Đảo, phân công 2 Cảnh sát khu vực là Thượng uý Lê Minh Soàn và Thượng uý Trần văn Chễ, lái xe ô tô chuyên dụng của phường đến tận nhà đưa chị Trinh tới Bệnh viện đa khoa Trung tâm An Giang cấp cứu kịp thời.

Được biết gia cảnh của chị Trinh rất khó khăn, mặc dù phát bệnh đã hơn 1 năm, không có điều kiện đi viện chữa trị mà chỉ mua thuốc uống duy trì tại nhà khiến tình trạng bệnh tình ngày càng nghiêm trọng.

Vào sáng hôm xảy ra sự việc, gia đình vẫn nghĩ người nhà ngủ, tuy nhiên đến bữa ăn thì gọi không dậy. Lúc này gia đình mới biết người bệnh bị hôn mê và chạy tới công an phường nhờ giúp đỡ.

Trung tá Huỳnh Thanh Đảo cho biết, đây không phải là vụ đầu tiên công an phường hỗ trợ, trước đó đơn vị này cũng đã đưa ít nhất là 4 trường hợp nguy kịch vào viện cấp cứu kịp thời.

"Ở thời điểm này, ngoài việc giữ an ninh trật tự, bảo đảm an toàn công tác phòng chống dịch, công an phường Mỹ Thạnh rất chia sẻ với những khó khăn của người dân, luôn sẵn sàng ngày đêm hỗ trợ, ứng giúp người dân trong mọi hoàn cảnh.

Nhất là những việc liên quan tới sức khỏe, an toàn tính mạng của người dân, lực lượng công an phường chưa bao giờ chần chừ, luôn cố gắng hết sức mình", Trung tá Huỳnh Thanh Đảo chia sẻ.

Được biết, trưa ngày 13/8, Trung tá Nguyễn Đức Hậu, Trưởng Công an thành phố Long Xuyên hỗ trợ 2 triệu đồng, Trung tá Huỳnh Thanh Đảo, Trưởng Công an phường hỗ trợ 1 triệu đồng và cán bộ, chiến sĩ Công an phường Mỹ Thạnh hỗ trợ 500.000 đồng giúp chị Trinh điều trị bệnh.

Người thân cần chưa chắc đã có mặt, dân gọi luôn sẵn sàng

Chia sẻ thêm, Trung tá Huỳnh Thanh Đảo cho biết, từ khi thực hiện lệnh giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ, lực lượng công an phường luôn trực chiến 100% quân số.

Vì điều này, từ nhiều ngày qua anh cùng các chiến sĩ tại đơn vị đã không được về nhà.

Với lý do luôn luôn sẵn sàng với nhiệm vụ, có mặt kịp thời, xử lý nhanh chóng các tình huống khẩn cấp, Trung tá Đảo cùng các chiến sĩ công an đều hiểu rằng việc giữ khoảng cách là giữ an toàn trong thời điểm này.

"Ngoài việc có thể sẵn sàng đáp ứng nhanh với nhiệm vụ, thì ai cũng hiểu mình là chiến sĩ phục vụ tuyến đầu, khả năng tiếp xúc với những người F0 rất cao, do đó, ở lại cơ quan cũng là một hình thức tự cách ly, bảo đảm an toàn cho cả bản thân và gia đình.

Đối với chúng tôi, làm tốt nhiệm vụ, giữ ổn định, an toàn cho cuộc sống của người dân và xã hội là niềm vui lớn nhất.

Vì điều này, chúng tôi cũng luôn tự động viên, chia sẻ với nhau, cố gắng vượt qua mọi khó khăn.

Nhiều khi, người thân cần cũng không có mặt nhưng người dân gọi chúng tôi luôn sẵn sàng", Trung tá Huỳnh Thanh Đảo chia sẻ.

Thái Bình

Chủ Nhật, 15/08/2021 07:47

Sự Kiện