Tôi không thể ngừng ăn thực phẩm 'rác' khi đang mang thai

(Phụ nữ) - Tôi luôn là một trong những người khiến người ta cảm thấy ghét khi mà ăn thực phẩm "rác" mọi nơi mọi lúc nhưng cân nặng chẳng thay đổi chút nào.

Trước khi mang thai, tôi tự nhận mình là một người nghiện đồ ăn Trung Quốc. Ít nhất một tuần tôi phải nuông chiều bản thân bằng cách ăn thả phanh đến 2 lần, hoặc thậm chí là 3 lần. Nếu không phải đồ ăn Trung Quốc thì cũng là bữa ăn nhẹ kiểu Ấn Độ, cá và khoai tây chiên của McDonald’s hay là pizza.

Tôi luôn là một trong những người khiến người ta cảm thấy ghét khi mà ăn thực phẩm "rác" mọi nơi mọi lúc nhưng cân nặng chẳng thay đổi chút nào.

Vì thế nên tôi cứ ăn uống thả phanh và không quan tâm đến vấn đề này. Chủ yếu là tôi cứ ăn những gì tôi muốn mà không hề mảy may nghĩ đến những thiệt hại mà nó sẽ mang lại về lâu về dài.

Khi tôi mang thai, tôi đã suy nghĩ về việc thay đổi lối sống của mình và nghĩ rằng mình chỉ cần từ bỏ đống đồ ăn vặt đó là xong, nhưng tôi đã nhầm…

Những tháng đầu thì thật dễ dàng, tôi không hề phải đấu tranh để quên đi những loại thực phẩm này. Vì giống như nhiều người phụ nữ khác, thức ăn béo ngậy dường như không hấp dẫn đối với tôi nữa, và tôi cũng hay cảm thấy buồn nôn vào bữa tối.

Cả tháng dài trôi qua và tôi không mua đồ ăn mang về và tôi cảm thấy rất tự hào về điều đó. Sau một tháng, chồng tôi và tôi thừa nhận rằng sau cả quãng thời gian dài như vậy thì ăn đồ ăn công nghiệp một lần cũng được, và vì thế anh ấy mua đồ ăn Trung Quốc cho tôi.

Sau khi “càn quét” hết đĩa bánh vịt, gà chua ngọt và bò ớt giòn rụm, có vẻ tôi đã ăn quá nhiều chất béo và muối. Tôi bắt đầu cảm thấy tim mình đập nhanh hơn. Vài giờ sau, tôi đã ổn hơn nhưng lại cảm thấy vô cùng tội lỗi. Tôi gần như muốn khóc vì mình đã làm con mình tổn thương nghiêm trọng.

Toi khong the ngung an thuc pham 'rac' khi dang mang thai
Tôi ăn đồ ăn nhanh mọi nơi mọi lúc nhưng cân nặng không hề thay đổi.

Mặc dù các bữa ăn của tôi hợp lí hơn và lành mạnh hơn trước đây nhưng từ đó về sau tôi luôn chắc chắn rằng trước khi bắt đầu một ngày làm việc, tôi sẽ đặt đủ 5 phần hoa quả trên bàn để “ăn vặt” cả ngày và để xóa đi phần nào cảm giác tội lỗi mỗi khi suy sụp.

Khi bạn làm việc nguyên cả một ngày dài thì bữa tối quả là một vấn đề vì bạn không chỉ mệt mỏi vì làm việc mà còn đau nhức khi mang thai. Khi tôi mang thai những tháng lớn hơn và cảm giác ngon miệng đã quay trở lại, tôi bắt đầu dễ dãi hơn với các loại thực phẩm rác và thói quen ăn chúng mỗi tuần một lần lại tiếp tục.

Bây giờ, đến giai đoạn thứ ba của thai kì, mỗi tuần tôi đều mua đồ ăn sẵn mang về, và tôi tự hỏi bản thân, có nên làm như thế không? Có gây hại gì đến con tôi không?

Mặc dù tôi rất thoải mãn nhưng vẫn cảm thấy tội lỗi, vì thế tôi ăn những loại thức ăn bổ dưỡng nhiều nhất có thể trong những ngày còn lại trong tuần. Nhưng điều đó cũng không làm tôi cảm thấy bớt khó chịu và căng thẳng hơn, nhưng đó chưa phải điều cần phải tránh nhất trong thai kì đâu.

Sau khi tôi chia sẻ những lo lắng của mình với các mẹ hoặc các mẹ bầu, tôi nhận ra mình không phải là người duy nhất nghĩ rằng ăn kiêng trong thai kì là điều không hề dễ dàng.

Toi khong the ngung an thuc pham 'rac' khi dang mang thai

Thứ Sáu, 10/03/2017 15:05

Sự Kiện