Đám cưới nhờ người đóng giả nhà trai của cô dâu Việt

(Phụ nữ) - Từ đám hỏi cho đến hôn lễ, Minh Thế và chàng trai Mỹ Lodato phải nhờ đồng nghiệp đóng giả làm họ nhà trai.

Dương Thị Minh Thế (1983) quê ở Tây Ninh, ra Sài Gòn làm thiết kế web cho một công ty phần mềm ở TP.HCM.

Trước khi gặp nhau, cô và Josheph Lodato (1977) từng làm chung một dự án nhưng anh làm ở công ty khách hàng Mỹ tại New York. Chị Minh Thế kể: "Ban đầu mình thật sự không vui, mình đã từng xin không làm dự án đó, vì có nhiều thứ về chuyên môn mình không thích ở dự án. Sếp bảo cứ cố gắng vài tháng vì hiện tại công ty cũng đang thiếu người... Thế là mình cứ làm. Tiếng Anh của mình lúc này khá tệ. Mỗi khi viết 1 câu tiếng Anh phải nhờ đến google trợ giúp. Mình chỉ làm việc qua email là chủ yếu. Sau 1 vài tháng làm việc, mình được phân làm trưởng nhóm, mình làm việc trực tiếp với anh (tất cả đều qua email) trong một thời gian dài".

Dam cuoi nho nguoi dong gia nha trai cua co dau Viet
 

Khi dự án thành công, Lodato khen ngợi Minh Thế với sếp của anh, rồi một lần sếp của Lodato ngỏ ý hỏi cô có muốn sang Mỹ không? Mặc dù rất bất ngờ và vui mừng nhưng cô thầm nghĩ "ai lại quan tâm đến một nhân viên bình thường như mình". Một thời gian trôi qua, vì làm mãi một dự án và cô không học thêm được thứ mới, Thế đã nghĩ đến việc xin nghỉ ở công ty.

"Mình đã đi tìm và phỏng vấn ở nhiều công ty khác trong vài tháng. Nhưng ở đâu cũng không bằng ở hiện tại về mọi thứ. Mình đã đi về quê ở Tây Ninh xin việc nữa. Không hiểu sao lúc ấy mình thấy chán công việc hiện tại đến thế. Và đến 1 ngày... sếp của anh ở Mỹ chat với mình qua AIM. Hỏi mình lần nữa "Em muốn qua Mỹ công tác chứ?" Mình vừa mừng, vừa lo, nhưng vẫn thấy rất hạnh phúc vì sắp được gặp người mình rất mến mộ và làm việc chung từ lâu.Anh là người rất tỉ mỉ, dù làm việc cùng nhau xuyên lục địa vậy nhưng mỗi email mình gửi đều được anh trả lời rất nhanh. Đặc biệt, một lần tình cờ nhóm mình vào facebook xem hình của anh. Ảnh chỉ up 1 hình duy nhất lúc đó, không thích chụp hình vì hơi mập tí. Mình thấy khuôn mặt anh ấy nhìn rất dễ mến. Lúc đó mình có cảm tình. Nhưng cũng không nghĩ gì, thấy người dễ mến thôi", cô cho hay.

Dam cuoi nho nguoi dong gia nha trai cua co dau Viet
 

Trải qua rất nhiều khó khăn để có được visa đi Mỹ, cuối cùng cô cũng hoàn thành thủ tục. Minh Thế chia sẻ: "Lần đầu tiên gặp anh ở công ty, mình ngượng ngùng, bối rối. Dù đã biết nhau rất lâu nhưng chỉ qua mail thôi, có bao giờ mình nghĩ 1 ngày nào đó mình sẽ gặp anh, vẫn không tin mình đang ở công ty của anh. Cảm giác khi nghĩ về ngày đó vẫn còn lâng lâng khó tả".

Dam cuoi nho nguoi dong gia nha trai cua co dau Viet

Kết thúc 1 tháng làm việc ở Mỹ, Minh Thế và Lodato chưa từng hẹn hò, cũng không kịp nói lời chia tay. "Mình thấy cảm giác thật gần gũi giữa 2 người đang làm việc ở 2 nơi xa xôi như thế nhưng không dám nói lên cảm giác lúc ấy, không dám suy nghĩ xa xôi. Chỉ biết là bọn mình đã làm việc với nhau rất vui và rất hợp nhau. Lòng mình rối bời trên đường về sân bay. Mong rằng một ngày nào đó mình lại gặp nhau. Những suy nghĩ về anh miên man trong đầu. Mình không dám nhắn tin cho anh... Về Việt Nam, 3 tháng trôi qua, mình cảm thấy buồn lắm, mình quyết định rời dự án. Anh khá sốc trước quyết định này của mình. Mình chỉ nói với anh: "I will miss you". Anh cũng nói: "I will miss you too"".

Dam cuoi nho nguoi dong gia nha trai cua co dau Viet
 

Cuối tháng 10/2011, cô và anh không còn làm chung nữa, cô nghĩ sẽ không còn cơ hội gặp anh nên quyết định chuyển sang trò chuyện bằng email cá nhân. Vì đã "phải lòng" anh nên cô đã trút hết can đảm bày tỏ suy nghĩ cũng như cảm nhận của cô về anh. Anh hồi âm và nói với cô, anh thích cô, anh nói: "Never know the future" (Chẳng thể biết tương lai sẽ thế nào - tạm dịch). Và một buổi sáng thức giấc, cô nhận được email của anh với lời nhắn: " I'm going to come to Việt Nam". (Anh sẽ đến Việt Nam - tạm dịch).

Dam cuoi nho nguoi dong gia nha trai cua co dau Viet
 

Sau 3 ngày anh qua Việt Nam thì cô và anh gặp nhau trong tiệc tất niên của nhóm. Ngày hôm đó cũng đánh dấu lần chính thức hen hò đầu tiên của hai người. "Kết thúc bữa tiệc, mình đi cà phê và chở anh bằng xe máy dạo 1 vòng Sài Gòn. Khi mình chở anh về khách sạn bị đồng nghiệp phát hiện rồi đồn lên qua trời luôn ", Thế nói.

Dam cuoi nho nguoi dong gia nha trai cua co dau Viet
Đám hỏi của cặp đôi được tổ chức ở Tây Ninh

Chủ Nhật, 26/03/2017 10:30

Sự Kiện