Trương Tuấn (Tuấn Saker) - Huyền thoại của giới 8x Việt chơi Internet

(Nhịp sống trẻ) - Tuấn Saker là một trong những 8x có tầm ảnh hưởng đến giới trẻ Việt trên mạng xã hội từ những năm đầu 2000

Là một người làm cộng đồng lâu năm ở Việt Nam, Trương Ngọc Hà Tuấn hay còn được biết đến với tên Tuấn Saker là người sáng lập nên Mitdot Family, hiện tại anh đảm đương cương vị Giám đốc Sáng tạo của Công ty Cổ Phần BEATVN

Có lẽ thế hệ 8x, 9x đời đầu không quá xa lạ với cái tên Mitdot Family - radio hài thời đầu 2000, nơi mà mọi nỗi buồn của bạn sẽ vô tư trôi đi mà không cần đắn đo suy nghĩ. Đó cũng chính là một trong những cộng đồng truyền thông mạng xã hội lớn mà anh Tuấn Saker đã từng xây dựng bên cạnh cộng đồng nhạc Rap với những tên tuổi như LK, Eddy Việt, Cá Chép và forum Beatvn đình đám một thời.

Truong Tuan (Tuan Saker) - Huyen thoai cua gioi 8x Viet choi Internet
Tuấn Saker là một trong những 8x có tầm ảnh hưởng đến giới trẻ Việt trên mạng xã hội từ những năm đầu 2000.

Tính cách sôi nổi, tích cực cùng quan điểm xây dựng cộng đồng dựa trên sự chuyên biệt, thấu hiểu các thành viên đã giúp anh Tuấn Saker trở thành một trong những người có tầm ảnh hưởng lớn đến giới trẻ Việt. Giám đốc Sáng tạo Công ty Beatvn cũng đã có những chia sẻ thú vị, ý nghĩa về quãng thời gian xây dựng cộng đồng truyền thông mạng xã hội của mình.

Thời gian hơn 10 năm kinh nghiệm làm truyền thông và xây dựng cộng đồng cho anh những trải nghiệm gì?

Ở mỗi giai đoạn khác nhau mình lại có được những trải nghiệm khác nhau. Những ngày đầu xây dựng cộng đồng âm nhạc, mình có cơ hội được làm việc với những rapper trẻ tài năng và đầy nhiệt huyết. Bọn mình cùng nhau phát triển cộng đồng, tạo nên bước đệm khởi đầu cho nhiều rapper tài năng sau này của Rap Việt phát triển.

Truong Tuan (Tuan Saker) - Huyen thoai cua gioi 8x Viet choi Internet
“Ở mỗi giai đoạn khác nhau mình lại có được những trải nghiệm khác nhau”.


Từ ngày còn là admin diễn đàn Beatvn, mình đã có nhiều trải nghiệm đáng nhớ. Mình được làm việc mọi lúc, mọi nơi, được làm quen với chiến lược phát triển cho cả một trang thông tin và giao tiếp với rất nhiều người, được tiếp xúc với nhiều doanh nghiệp, tổ chức. Đôi khi cảm giác vui sướng chợt đến khi trang “Fanpage” do mình quản lý tăng vèo vèo cả trăm nghìn “Like” một lúc”. Cũng có những hôm mình đọc hàng nghìn bình luận chỉ với mong muốn là sự thấu hiểu được các thành viên trong cộng đồng.

Anh có thể chia sẻ điều gì khiến anh có đủ động lực để gắn bó nghề đến tận bây giờ?

Thế hệ của mình là thế hệ đầu tiên được trải nghiệm internet ở Việt Nam hồi đầu nhưng năm 2000. Thế giới internet mang đến cho mình rất nhiều những trải nghiệm thú vị. Những người anh em, những người bạn của mình đều từ internet mà ra. Lúc đầu internet chỉ để giải khuây, nhưng dần dần con người ta có thể làm nhiều thứ hơn trên internet. Đó cũng là lúc mình nghiêm túc với việc xây dựng sự nghiệp trên Internet. Việc tạo ra những cộng đồng , sân chơi tích cực cho giới trẻ là động lực lớn nhất để mình gắn bó với nghề.

Truong Tuan (Tuan Saker) - Huyen thoai cua gioi 8x Viet choi Internet
Được làm việc với những bạn trẻ nhiệt tình và trách nhiệm như thế thôi thúc mình luôn phải sáng tạo và nhanh hơn từng ngày.

Bên cạnh đam mê chính là trách nhiệm, hệ thống Beatvn cũng đang ngày càng được mở rộng với hơn 20 page và group cùng gần 100 nhân sự. Mình có trách nhiệm phải tiếp tục phát triển hệ thống đó.

Beatvn với mình như là anh em, như là gia đình. Mọi người cùng nhau lan tỏa yêu thương, truyền tải đi những thông điệp tích cực. Đặc biệt anh em Beatvn rất đoàn kết, nhiều fan cứng, hô hào từ thiện là cùng nhau làm. Được làm việc với những bạn trẻ nhiệt tình và trách nhiệm như thế thôi thúc mình luôn phải sáng tạo và nhanh hơn từng ngày.

Anh có thể chia sẻ về xu hướng phát triển ngành truyền thông mạng xã hội trong tương lai?

Mạng xã hội giờ đây đã trở thành xu hướng tất yếu của cuộc sống. Nhất là ở Việt Nam, giai đoạn này đang là giai đoạn bùng nổ của mạng xã hội. Chúng ta là một trong những nước có tỷ lệ người dùng mạng xã hội thuộc hàng top thế giới. Chúng ta có nhiều mạng xã hội tương thích với nhiều lứa tuổi, hành vi sở thích khác nhau. Chính vì thế xu hướng truyền thông mạng xã hội sẽ tiếp tục phát triển trong thời gian tới.

Thời gian tới sẽ là cơ hội cho các cộng đồng chuyên biệt, phục vụ cho từng nhóm sở thích khác nhau. Giờ đây người dùng ngày càng có xu hướng sinh hoạt trong các cộng đồng phù hợp với sở thích của mình. Chính vì vậy việc các tổ chức nhãn hàng chọn các cộng đồng phù hợp với nhu cầu, sản phẩm của mình sẽ là điều tất yếu. Tại Beatvn chúng tôi đang dần mở rộng các cộng đồng liên quan đến sở thích nhất định.

Truong Tuan (Tuan Saker) - Huyen thoai cua gioi 8x Viet choi Internet
Anh không ngừng nỗ lực, cố gắng để phát triển cộng đồng của mình


Những nền tảng lớn như Tik Tok, Instagram đang thể hiện khả năng thích ứng nhanh chóng với xu hướng thay đổi và thói quen tiêu dùng trong chế độ bình thường mới. Và dần dần người trẻ sẽ thích hoạt động trên các mạng xã hội này. Nhưng mình tin rằng các cộng đồng mạng xã hội Facebook vẫn có có những điểm hấp dẫn riêng. Facebook là nơi dành cho giới “Già” Giới có nhu cầu chi tiêu rất lớn. Bởi vậy, mình sẽ tiếp tục cố gắng để tạo nên những nội dung mới mẻ, đặc sắc, xây dựng nên cộng đồng Beatvn ngày một lớn mạnh, uy tín đối với mọi người.

Cảm ơn anh vì những chia sẻ, chúc anh luôn thành công trong các dự án sáng tạo và truyền thêm cảm hứng cho các bạn trẻ!

Thanh Thanh

Thứ Năm, 04/02/2021 22:10

Sự Kiện