Tìm thấy nữ sinh Bắc Ninh: Thoát lừa làm gái phục vụ

(Nhịp sống trẻ) - Do đã nghỉ học, cảm thấy chán nản khi ở nhà nên nữ sinh Nguyễn Thị Vân Anh tự bỏ đi để tìm việc làm.

Ngày 17/8, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, Công an huyện Yên Phong đã tìm thấy cháu Nguyễn Thị Vân Anh (SN 2003, mất tích cách đây 1 tháng) ở số nhà 99, phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội.

Nguyễn Thị Vân Anh bỏ nhà đi từ ngày 23/7 sau khi dự sinh nhật của một người bạn vào ngày hôm trước. Do đã nghỉ học, cảm thấy chán nản khi ở nhà nên thiếu nữ tự bỏ đi để tìm việc làm.

Đầu tiên, Vân Anh đến Vĩnh Phúc xin việc làm và chút nữa bị lừa làm nhân viên "phục vụ" nhưng may mắn trốn thoát.

Sau đó, thiếu nữ này tiếp tục lang thang nhiều nơi để xin việc nhưng do tuổi còn nhỏ nên không có nơi nào nhận.

Trong lúc không xin được việc, Vân Anh quen một người tên Thành (ở trọ gần khu vực Tân Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội) nên đến ở nhờ để tiếp tục tìm kiếm việc làm.

Tim thay nu sinh Bac Ninh: Thoat lua lam gai phuc vu
Nữ sinh Nguyễn Thị Vân Anh đã trở về nhà sau gần một tháng mất tích.

Lực lượng chức năng đã tập trung triển khai xác minh nhiều đầu mối, các mối quan hệ ở nhiều tỉnh khác nhau nên đã tìm thấy Vân Anh tại khu vực phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, đưa cháu Vân Anh về bàn giao cho gia đình đêm 16/8.

Trao đổi với PV, anh Nguyễn Văn Lam (cậu ruột của Vân Anh) cho biết hiện cháu đã trở về nhà nhưng tinh thần còn hoảng loạn, sợ sệt.

"Tối qua gia đình đã tìm thấy Vân Anh nhưng tạm thời cháu còn hoảng loạn, sợ sệt chưa dám kể lại sự việc. Nhìn cháu mọi thứ vẫn bình thường nhưng tinh thần cháu không được như trước. Cháu không cười đùa nói chuyện như trước mà chuyển sang sợ hãi, có thể cháu phải trải qua cú sốc nào đó.

Sau khi cháu trở về nhà, công an huyện Yên Phong cũng đã đến lấy lời khai của cháu nhưng cháu chưa dám kể lại mọi việc diễn ra trong thời gian qua. Lúc tôi vào nhà  gặp cháu cũng không thấy cháu có đồ đạc gì, vẫn mặc bộ quâng áo cháu mặc trước đó.

Trước đó cháu đi dự sinh nhật nhà một bạn trai rồi bất ngờ mất tích. Trong suốt thời gian qua, người bạn trai đó cũng không sang gia đình hỏi thăm hay cùng gia đình đi tìm Vân Anh", ông Lam chia sẻ.

Anh Nguyễn Đức Minh (bố của Nguyễn Thị Vân Anh) cũng thở phào nhẹ nhõm sau gần một tháng ròng tìm tung tích con gái. "Hiện cháu đang ở nhà, mọi chuyện đã ổn", anh Minh nói.

Như đã thông tin, khoảng 19h tối 22/7, Vân Anh có xin phép gia đình đi tổ chức sinh nhật ở thị trấn Chờ (Yên Phong). Tuy nhiên, đến khuya vẫn không thấy con gái về, điện thoại cũng không gọi được nên gia đình đã đi tìm kiếm khắp nơi.

Sáng 23/7, anh Nguyễn Đức Minh đến nhà bạn của Vân Anh hỏi han tin tức về con gái thì một người bạn thân của Vân Anh cho biết, con gái ông được bạn trai tên S. đưa đi tổ chức sinh nhật.

Khi anh Minh tìm đến nhà S. để hỏi thì người thanh niên này cho biết, sau khi tổ chức sinh nhật đã đưa con gái ông về nhà.

Ngay sau đó, gia đình nữ sinh đã gửi đơn trình báo lên Công an huyện Yên Phong để nhờ lực lượng chức năng vào cuộc tìm kiếm.

Theo bố của nữ sinh Nguyễn Thị Vân Anh, ở nhà con gái ông rất chăm chỉ, làm mọi việc từ nấu cơm đến rửa bát, chăm em cho bố mẹ đi làm. Anh Minh không nghĩ rằng con gái mình bỏ nhà ra đi, bởi lẽ giữa bố mẹ và con gái không xảy ra mâu thuẫn nào.

Hồng Ngọc

Chủ Nhật, 18/08/2019 09:51

Sự Kiện