Tâm sự người phụ nữ nghèo bán vé số nhường...tiền trợ cấp

(Nhịp sống trẻ) - Bà Táo chia sẻ, sau khi mang trả lại tiền trợ cấp để địa phương trao cho những hoàn cảnh khó khăn hơn bà cảm thấy thoải mái, nhẹ lòng.

Người phụ nữ đó là bà Hoàng Thị Táo, ngụ ở khu phố 9, phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Chia sẻ với PV về việc này, ngày 12/10, bà Táo cho rằng, cách đây gần 2 tháng, bà đã được nhận tiền hỗ trợ của địa phương cho những gia đình khó khăn với số tiền 1,5 triệu đồng rồi nên lần này bà không nhận nữa, để nhường lại cho những hoàn cảnh khó khăn hơn.

Một lý do khác nữa khiến bà Táo nhường lại tiền trợ cấp cho những hoàn cảnh khó khăn hơn đó là bà và con trai vẫn còn sức khỏe đi làm kiếm được tiền nên bà không thể nhận 2 lần tiền trợ cấp như vậy.

Tam su nguoi phu nu ngheo ban ve so nhuong...tien tro cap
Bà Táo (bìa trái) mang tiền trợ cấp đến khu phố để trả lại. Ảnh: TPO

"Con tôi làm công nhân, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên cháu cũng được công ty hỗ trợ rồi. Số tiền được công ty hỗ trợ, cháu cũng mua thêm thức ăn về nhà 2 mẹ con ăn, bên cạnh đó tôi cũng được anh em, người dân địa phương hỗ trợ mì tôm, nước mắm, mẹ con tôi còn sức khỏe nên không thể nhận thêm lần 2 tiền trợ cấp", bà Táo nói.

Nói về công việc bán vé số của mình, bà Táo cho biết, bà làm nghề bán vé số dạo đã lâu, do ảnh hưởng bởi dịch bệnh nên hiện tại bà đang phải tạm nghỉ.

Trước đây, khi còn đi bán vé số, mỗi ngày bà được lãi 100 nghìn đồng với con trai đi làm công nhân mỗi tháng được 5 triệu đồng.

Mặc dù cả 2 mẹ con cùng kiếm được số tiền như trên nhưng hiện tại mẹ con bà đang còn nợ một khoản tiền từ hồi sửa nhà nên bà phải chi tiêu hết sức tiết kiệm để gom góp tiền trả nợ.

"Trước đây, căn nhà mẹ con tôi ở thấm dột lắm, mỗi lần mưa to là nước tràn cả vào nhà. Do vậy, tôi đã đi vay mượn 35 triệu đồng và 2 mẹ con dành dụm được 5 triệu đồng nên đã thuê thợ đến sửa lại.

Hiện giờ do còn nợ số tiền đó nên mẹ con tôi phải chi tiêu tiết kiệm để trả nợ. Con trai tôi năm nay mới 21 tuổi nhưng cháu cũng ngoan, biết thương mẹ nên cháu không chơi bời", bà Táo chia sẻ thêm.

Nói thêm về việc này, cùng ngày, đại diện khu phố 9 cho biết, hoàn cảnh của mẹ con bà Táo rất khó khăn.

Do chồng mất sớm nên bà Táo ở cùng với con trai. Trước đây, con trai bà chưa đến tuổi lao động, vẫn còn đi học, một tay bà vừa lo kiếm tiền nuôi con, vừa chăm sóc con, còn anh em bà này ở xa nên cũng không giúp đỡ được.

Mỗi lần có mạnh thường quân đến hỗ trợ, khu phố cũng trích một phần tặng mẹ con bà Táo.

"Mặc dù khó khăn nhưng mẹ con bà Táo cũng không tham lam, biết rằng mình đã nhận được tiền trợ cấp trước đó rồi nên lần thứ 2 này bà Táo đã đem trả lại để địa phương nhường cho những hoàn cảnh khó khăn hơn.

Hành động của bà Táo khiến người dân địa phương lại càng nể, tôn trọng mẹ con bà nhiều hơn", vị đại diện trên cho biết.

Thu Hoài

Thứ Tư, 13/10/2021 07:42

Sự Kiện