Ông Đoàn Ngọc Hải muốn bán ôtô cổ để làm từ thiện

(Nhịp sống trẻ) - Theo ông Hải, ông không bán riêng xe, hay bán riêng từng chiếc áo đấu mà muốn bán chung là kèm xe và áo thi đấu với giá 4 tỉ đồng.

Chiếc xe cổ mà ông Đoàn Ngọc Hải sở hữu có giấy tờ và đăng kiểm là chiếc Daihatsu 1000 của Nhật, nhập về Sài Gòn năm 1964. Chiếc xe cổ này đang hoạt động bình thường, và ông Hải thỉnh thoảng có sử dụng trong việc đi lại khi cần.

Ngoài ra, ông Đoàn Ngọc Hải cũng muốn bán 4 chiếc áo đấu có chữ ký của tuyển thủ bóng đá Việt Nam. Trong 4 chiếc áo đấu, có 1 chiếc có đầy đủ chữ ký của các tuyển thủ U.23 Việt Nam và HLV Park Hang-seo, ký tặng Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội Nguyễn Lân Hiếu sau khi đội U.23 Việt Nam có những chiến thắng tuyệt vời tại Giải U.23 châu Á (Thường Châu, Trung Quốc).

3 chiếc áo đấu còn lại có đầy đủ chữ ký của các thế hệ vàng bóng đá Việt Nam ở các kỳ SEA Games và Tiger Cup, mà trước đó ông Hải được thủ môn Trần Minh Quang và các tuyển thủ bóng đá ký tặng.

“Lần này tôi có sự đồng hành của anh Nguyễn Lân Hiếu. Tôi không bán riêng xe, hay bán riêng từng chiếc áo đấu. Tôi muốn bán chung, là kèm xe và áo thi đấu với giá 4 tỉ đồng.

Người mua xe và áo thi đấu sẽ còn được tặng thẻ công chức của tôi khi còn làm Phó chủ tịch UBND Q.1 (TP.HCM) và của anh Nguyễn Lân Hiếu. Tôi và anh Nguyễn Lân Hiếu sẽ mời người mua ăn tối tại TP.HCM hoặc Hà Nội, và anh Nguyễn Lân Hiếu sẽ tham vấn về sức khỏe tim mạch”, ông Hải chia sẻ.

Cũng theo ông Hải, lần trước ông có bán 1 chiếc đồng hồ và 1 điện thoại với giá 2 tỉ đồng. Khi đó là một doanh nhân ở Cẩm Phả - Quảng Ninh mua để chung tay cùng ông làm từ thiện. Hai tỉ đồng đó tôi mua 1 mảnh đất 80 m2 ở Q.12 (TP.HCM) xây nhà 4 tầng cho phụ nữ nghèo vô gia cư ở khi cần; dự kiến cuối năm này xong.

Ong Doan Ngoc Hai muon ban oto co de lam tu thien
Chiếc Daihatsu 1000 của Nhật, nhập về Sài Gòn năm 1964. Ảnh: TNO

Còn lần này, ông muốn bán xe cổ và 4 chiếc áo thi đấu với giá 4 tỉ đồng để mua đất và xây thêm 1 ngôi nhà ở TP.Huế (Thừa Thiên - Huế) cho bệnh nhân và thân nhân họ ở khi cần.

Về lý do xây nhà cho bệnh nhân ở TP.Huế, ông Đoàn Ngọc Hải nói: “Hôm trước tôi chạy xe cứu thương ra Bệnh viện Trung ương Huế chở bệnh nhân nghèo về Quảng Nam, chứng kiến nhiều hoản cảnh khó khăn ở miền Trung, Tây nguyên khi về Huế chữa bệnh. Tôi suy nghĩ là làm thêm 1 ngôi nhà, để ai có nhu cầu thì được vào ở miễn phí”.

Theo kế hoạch của ông Đoàn Ngọc Hải, sau khi có tiền mua đất làm nhà ở Huế cho bệnh nhân nghèo ở, ông sẽ làm 1 ngôi nhà tương tự ở khu vực gần Bệnh viện K Hà Nội.

Ông Hải bày tỏ: "Việc dự kiến mua nhà, làm từ thiện với những người khó khăn ở khu vực miền Trung và Tây Nguyên này thì thực sự tôi rất vui khi tôi làm được những điều này. Chứ không phải tôi cố ý đánh bóng tên tuổi của mình hay là làm màu. Và hiện nay tôi cũng chỉ là một công dân rất bình thường. Tôi rất vui khi làm những việc này cho người khó khăn".

Ong Doan Ngoc Hai muon ban oto co de lam tu thien
Chiếc áo thi đấu có đầy đủ chữ ký của các tuyển thủ U.23 Việt Nam và HLV Park Hang-seo, ký tặng PGS-TS-BS-ĐBQH Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Ảnh: TNO

Được biết, từ hôm 28/8, ông Đoàn Ngọc Hải đã chở 7 bệnh nhân hoàn cảnh khó khăn về quê. Trong đó, 1 bệnh nhân từ TP.HCM về quê ở Đắk Nông; 1 bệnh nhân từ Bệnh viện Trung ương Huế về Quảng Nam; 5 bệnh nhân từ Hà Nội về Nam Định, Sơn La, Hà Giang và Phú Thọ.

Lược theo TNO

Chủ Nhật, 20/09/2020 07:53

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện