Nữ sinh chiến thắng bệnh K bằng tinh thần lạc quan

(Nhịp sống trẻ) - Đặng Trần Thủy Tiên - nữ sinh ĐH Ngoại Thương Hà Nội là một tấm gương chiến thắng bệnh tật đáng được nhiều bạn trẻ học hỏi nhờ tinh thần lạc quan

Đặng Trần Thủy Tiên - nữ sinh ĐH Ngoại Thương Hà Nội được biết đến là một trong những tấm gương nghị lực đáng được nhiều bạn trẻ học hỏi bởi nghị lực sống cùng tinh thần lạc quan, yêu đời mặc dù mắc phải căn bệnh ung thư vú hiểm nghèo.

Đang theo học tại một ngôi trường danh tiếng ở Hà Nội, vào giữa tháng 6/2019, Thủy Tiên bất ngờ phát hiện mình mắc bệnh ung thư và phải bảo lưu kết quả học tập để bước vào một quá trình điều trị hóa chất dài ngày.

Nũ sinh chién tháng bẹnh K bàng tinh thàn lạc quan
Thủy Tiên với vẻ đẹp dịu dàng và nụ cười trong sáng

Tiên được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú giai đoạn 2B. Ở Giai đoạn này, cơ hội để có thể chữa khỏi hoàn toàn là 50 – 50. Một cô gái đang ở độ tuổi xuân thì, với nhiều ước mơ và hoài bão, giờ đây có nguy cơ phải dừng bước trước nghịch cảnh mà cuộc đời đã sắp đặt cho mình

Lúc ấy dường như bị mất phương hướng, vẫy vùng trong những khổ đau bệnh tật mà biển lớn cuộc đời đẩy đưa đến cho em, tự hỏi liệu có chiếc phao cứu sinh nào có thể đưa mình thoát khỏi tình cảnh này hay không?

Lúc này, gia đình, thầy cô và bạn bè đã trở thành nguồn động lực lớn nhất của Tiên. Giúp em lấy lại hy vọng và đứng lên bắt đầu chống chọi lại số phận.

Cô nàng quyết định bảo lưu kết quả học tập, bắt đầu bước vào chuỗi ngày “ăn ngủ” cùng hóa trị và xạ trị. Tiên còn chủ động cạo trọc đầu trước khi để tóc rụng do ảnh hưởng bởi hóa chất. “Việc cạo tóc nó cho mình thêm sự mạnh mẽ, như đang tuyên chiến với căn bệnh ung thư. Khi mình để đầu trọc ra đường, có ánh mắt của mọi người nhìn mình, ban đầu có một chút tự ti nhưng mà mình thấy cho dù có thay đổi về ngoại hình và kiểu tóc thì trái tim mình vẫn y nguyên như vậy”. Thủy Tiên thành thật chia sẻ.

Điều trị với ánh sáng xạ trị là một trong những trải nghiệm khó quên nhất đối với Tiên, sau mỗi lần trị bệnh, em đều mất hết sức lực, ngay cả thở cũng khó khăn, mấy ngày sau đó chỉ nằm yên trên giường. Em cho biết “Lúc này mới thấm thía câu nói, chiếc giường đắt đỏ nhất là giường bệnh, không những phải trả bằng kinh tế, nó còn phải trả bằng cả hi vọng và sức khỏe”

Nũ sinh chién tháng bẹnh K bàng tinh thàn lạc quan
Nghi lực sống mãnh liệt đã giúp Tiên vượt qua bệnh tật

Nghị lực sống mạnh mẽ đã giúp Tiên dần chiến thắng được những giai đoạn khó khăn nhất của căn bệnh. Khi Tiên quyết định đăng ký tham gia cuộc thi Duyên dáng Ngoại Thương, tất cả mọi người xung quanh đều cảm động xen lẫn bất ngờ. Tuyệt vời hơn, Tiên đã đoạt ngôi vị Hoa khôi truyền cảm hứng từ chương trình. Ngọn lửa hy vọng trong Tiên lúc này đây, bùng cháy hơn bao giờ hết.

"Bệnh tật không chừa một ai cả, từ già đến trẻ, hãy biết quý trọng bản thân mình hơn. Em cũng mong những ai đang phải đương đầu với các căn bệnh hiểm nghèo như em hãy lạc quan hơn, dù chỉ còn một ngày được sống cũng hãy sống thật trọn vẹn và ý nghĩa", Thủy Tiên cho hay.

Đến nay sau gần một năm rưỡi điều trị, Thủy Tiên đã chiến thắng được căn bệnh. Viết trên trang cá nhân: "Đây là thời khắc mà mình mong chờ nhất, được cầm trên tay 'tấm bằng tốt nghiệp trường K. Cho đến tận giờ phút này, mình vẫn không thể tin được là đã xuất viện”.

Câu chuyện cuộc đời của Thủy Tiên đã trở thành nguồn cảm hứng lan rộng trong cộng đồng những người trẻ và đặc biệt là những bệnh nhân ung thư đang đấu tranh với số phận và nuôi dưỡng hy vọng sống không ngừng nghỉ giống như Tiên. 

Nũ sinh chién tháng bẹnh K bàng tinh thàn lạc quan
Thủy Tiên tham gia nhiều hoạt động xã hội, truyền cảm hứng cho cộng đồng

Cuối tháng 8/2020, trên một số phát sóng của chương trình Nối trọn yêu thương trên kênh VTV1, Tiên đã đến và chia sẻ về cuộc đời đầy cảm hứng của mình với khán giả của chương trình trên cả nước.

Chị Trần Uyên Phương – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã bày tỏ sự đồng cảm sâu sắc và dành tặng một bất ngờ nho nhỏ cho Tiên trong buổi trò chuyện thân tình hôm ấy.“Chị hiểu được khi ở trong nhà có một người bệnh thì cảm giác đó như thế nào và người bệnh trải qua cảm giác đau đớn như thế nào. Đi qua giai đoạn mẹ chị bị bệnh, chị cảm nhận được khi bị ảnh hưởng về sức khỏe, mọi người nghĩ về khía cạnh cuộc sống khác hơn và chị rất là vui khi em không chỉ làm được điều đó mà kéo được rất nhiều người cùng tham gia và trong đó có chị, hy vọng chúng ta có nhiều năng lượng mạnh mẽ hơn để đối diện với mùa dịch này và khi mùa dịch qua chị hy vọng có thể sớ gặp em và đồng hành cùng em trong các chương trình”.

Niềm tin vào chính bản thân mình ngày ngày tiếp thêm nghị lực cho cô gái trẻ. Thủy Tiên giờ đây còn rất nhiều kế hoạch ở phía trước, còn những ngày tháng điều trị, còn tấm bằng cử nhân đại học, còn những con người cần được truyền ngọn lửa sống và hy vọng. Cô nàng gần đây cũng trở nên bận rộn hơn với những buổi tọa đảm, dối thoại với những bạn trẻ khác nhằm đem lan tỏa nguồn năng lượng tích cực của bản thân, tiếp tục sống và cống hiến cho đời.

An An

Thứ Tư, 11/11/2020 14:22

Sự Kiện