Người trả lại vé số trúng thưởng: Thảo kính với cha mẹ

(Nhịp sống trẻ) - Người đàn ông trả lại tờ vé số trúng thưởng 30 triệu đồng được nhận xét là người hiền lành, hiếu thảo.

Người trả lại 2 tờ vé số trúng thưởng tổng cộng 30 triệu đồng cho người trúng là Nguyễn Văn Nhuận, ấp Vĩnh Trinh, xã Vĩnh Thuận, Kiên Giang. 
 
Trước đó ngày 25/7, Nhuận trên đường đi bán vé số đã gặp anh Lê Văn Dũng (ấp Đập Đá 2, xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Thuận). Anh Dũng đã dò số và cho rằng không trúng nên đưa cho anh Nguyễn Văn Nhuận bỏ đi.

Tuy nhiên tình cờ anh Nhuận mang tờ vé số ra dò thì phát hiện 2 tờ vé trúng giải nhì 15 triệu đồng mỗi vé. 
 
Sau đó anh Nhuận đã nhờ người tìm gặp anh Lê Văn Dũng để trả lại 2 tờ vé số trúng thưởng. 
 
Chia sẻ xung quanh sự việc, ông Phan Văn Nhân -Trưởng ấp Vĩnh Trinh cho biết:

"Hành động của Nhuận trả lại tờ vé số trúng thưởng cho anh Dũng được người dân địa phương ai cũng biết và khen ngợi. 
 
Sau khi biết được 2 tờ vé số đó trúng giải, Nhuận đã đem đi lĩnh 30 triệu đồng sau đó đem trả lại cho anh Dũng. Việc làm của anh Nhuận hoàn toàn là tự nguyện, không ai ép buộc, hơn nữa bản thân anh Dũng cũng không biết tờ vé số đó trúng thưởng. 
 
Sau khi được anh Nhuận trả lại số tiền trúng thưởng, anh Dũng đã biếu cho anh Nhuận 1 triệu đồng. Con gái người này làm dâu ở địa phương thấy vậy cũng biếu thêm anh Nhuận 1 triệu đồng nữa".

Nguoi tra lai ve so trung thuong: Thao kinh voi cha me
Anh Nhuận trả lại vé số trúng thưởng cho chủ nhân của nó

Theo vị Trưởng ấp, giữa anh Dũng và Nhuận không có sự quen biết nhau từ trước mà chỉ tình cờ gặp nhau trên đường.  

Nhận xét về anh Nhuận, vị trưởng ấp cho biết, anh Nhuận làm nghề bán vé số đã được gần chục năm nhưng kinh tế còn nhiều khó khăn. Hiện anh Nhuận sống cùng hai bố mẹ già trong căn nhà chật hẹp. 
 
"Gia đình anh Nhuận thuộc hộ nghèo ở địa phương, trước đó anh Nhuận cũng định vay tiền để xây nhà nhưng do diện tích đất nhỏ quá không xây nổi.

Cũng có thể vì điều kiện kinh tế khó khăn nên tới giờ anh Nhuận vẫn chưa lập gia đình để lo cho hai bố mẹ già" -ông Nhân nói. 
 
Theo vị trưởng ấp nhận xét, anh Nhuận là người chăm chỉ, hiền lành và là người con hiếu thảo. Nhà anh Nhuận có hai anh em trai, anh trai Nhuận hiện đã vào Bình Dương làm thuê và lập gia đình trong đó. Ở địa phương chỉ còn mình anh Nhuận làm lụng chăm lo cho bố mẹ. Nhuận cũng chưa từng cự cãi với bố mẹ hay có hành vi ngược đãi với người sinh ra mình. 
 
Được biết sau khi nhận được tờ vé số trúng giải nhì, anh Dũng rất bất ngờ và cảm ơn tấm lòng lương thiện, không tham của rơi của anh Nhuận.  
 
 Thu Hà

Thứ Năm, 30/07/2020 13:50

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện