Nam sinh cứu hai người khỏi đuối nước: Bơi tốt

(Nhịp sống trẻ) - Trên đường đi ra trường, nam sinh học lớp 12 thấy hai người đang chới với dưới dòng nước nên nhảy xuống sông cứu người.

Nam sinh dũng cảm nhảy xuống sông cứu được hai người là em Lương Thế Mạnh (SN 2002, học sinh lớp 12 Trường THPT Kỳ Sơn, trú tại xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An).

Sáng ngày 4/9, trao đổi với PV, ông Vừ Vả Trá -Chủ tịch UBND xã Tà Cạ cho biết: "Hai người được em Mạnh cứu đều là người ở địa phương. Gia đình em Mạnh cũng bình thường, bố mẹ sống ở quê còn em Mạnh hiện đang là học sinh lớp 12 của trường THPT Kỳ Sơn.

Sau khi nhận được thông tin sự việc, đoàn thanh niên cùng chính quyền địa phương thưởng nóng cho em Mạnh 1 triệu đồng. Đồng thời ủy ban nhân dân huyện Kỳ Sơn cũng đã tặng bàng khen cho em Mạnh.

Về hai nạn nhân được em Mạnh cứu, phía chính quyền xã cũng đã đến động viên thăm hỏi, hiện sức khỏe của hai nạn nhân đã ổn định lại".

Nam sinh cuu hai nguoi khoi duoi nuoc: Boi tot
UBND xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn đã đến thăm hỏi, biểu dương và trao một phần quà trị giá gần 1 triệu đồng cho em Lương Thế Mạnh vì tinh thần dũng cảm xả thân cứu người. (Ảnh: DT)

Chiều ngày 4/9, chia sẻ thêm với PV, ông La Pa Vin - Phó Chủ tịch UBND xã Tà Cạ nói: "Em Mạnh hiện đang học lớp 12 C1 của trường THPT Kỳ Sơn. Em ấy là người hiền lành, ít nói và hay giúp đỡ, tham gia vào phong trào trên địa bàn xã.

Thấy hai người đang chới với dưới dòng nước, Mạnh không ngần ngại đã lao xuống sông cứu người. Sau khi em Mạnh đưa được hai nạn nhân lên bờ đã có mấy người đến hỗ trợ Mạnh. Em Mạnh do có thời gian dài sống gần với sông nước nên em có kỹ năng bơi tốt, chính vì vậy em Mạnh mới cứu được hai nạn nhân đang chới với dưới nước.

Việc làm của em Mạnh khiến địa phương rất tự hào, sau khi biết được thông tin, chính quyền xã đã đến tặng quà cho em Mạnh ".

Như thông tin trước đó, vào khoảng 14h ngày 3/9, cháu Moong Văn Kiều (10 tuổi, học sinh lớp 5, trú xã Tà Cạ) phát hiện anh Vi Văn Quý (19 tuổi) đang chới với dưới dòng nước lũ đục ngàu trên sông Nậm Mộ nên đã lao xuống ứng cứu.

Tuy nhiên do dòng nước chảy quá mạnh, cháu Kiều không cứu được người và cũng bị kiệt sức. Lúc này em Lương Thế Mạnh (SN 2002, học sinh lớp 12 Trường THPT Kỳ Sơn, trú tại xã Tà Cạ) trên đường từ bản ra trường thì phát hiện sự việc. Không một phút chần chừ, nam sinh này đã lao mình xuống dòng Nậm Mộ bơi về phía hai người đang chới với kêu cứu.

Sau khi trôi theo dòng nước khoảng 400m, Mạnh đã kéo được 2 nạn nhân bị dòng lũ cuốn trôi vào mép sông.

Thu Thanh

Thứ Tư, 04/09/2019 13:47

Sự Kiện