Lái Mercedes đi bán vải, nấu ăn cho lực lượng chống dịch

(Nhịp sống trẻ) - Hình ảnh người đàn ông lái Mercedes đi bán vải hay việc 3 mẹ con nấu ăn miễn phí cho lực lượng chống dịch đều đang nhận được nhiều sự quan tâm.

'Không có chuyện lời lãi'

Do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp ở Bắc Giang, dẫn đến việc bà con nông dân tại đây gặp khó khăn trong vấn đề tiêu thụ vải trong nước.

Vì lý do này mà những ngày gần đây đã có khá nhiều người dân đứng ra tổ chức giúp đỡ bà con thu mua và tiêu thụ vải tại các thành phố lớn, đặc biệt tại Hà Nội.

Cụ thể, ngày 8/6, nhiều người chia sẻ hình ảnh người đàn ông ngồi bán vải trên chiếc Mercedes G63 trị giá 10 tỷ đồng ở Hà Nội.

Chia sẻ về việc này, anh Quang Trọng (Hà Nội) cho biết, do anh có người bạn ở Bắc Giang nên đã liên hệ với mục đích ban đầu là giúp đỡ địa phương trong công cuộc phòng, chống dịch COVID-19 bằng vật chất. Tuy nhiên, người bạn của anh đã từ chối và gợi ý rằng có thể giúp thông qua việc hỗ trợ tiêu thụ vải thiều cho nông dân nơi đây.

Lai Mercedes di ban vai, nau an cho luc luong chong dich
Hình ảnh người đàn ông ngồi trên xe sang bán vải thiều khiến nhiều người chú ý

Tiếp nhận lời gợi ý này, anh Trọng đã nhờ người bạn thu mua tổng cộng là 4 tấn vải loại 1 ở khu vực Lục Ngạn, Bắc Giang và vận chuyển lên Hà Nội bằng ô tô.

Nói về giá 20 nghìn đồng/kg vải mà anh đang bán, anh Trọng cho rằng: "Do mình nhập là vải loại 1 nên giá thành cao hơn mức thông thường chứ không có chuyện lời lãi như nhiều người vẫn nói. Toàn bộ phí vận chuyển, bảo quản và nhân công đều do phía mình chịu chứ không hề tính vào tiền vải của bà con".

Cũng theo anh Trọng, nói là bán nhưng anh cũng đã tặng người quen khá nhiều và chắc chắn không có chuyện lấy lời lãi như mọi người vẫn bàn tán.

'Góp chút sức nhỏ chung tay đẩy lùi dịch bệnh'

Không chỉ anh Quang Trọng mà hình ảnh 3 mẹ con người Bắc Giang nấu hàng nghìn suất ăn miễn phí cho lực lượng chống dịch cũng đang nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Bà Thân Thị Thạo (55 tuổi, thôn Chung, xã Nội Hoàng, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang) chia sẻ, thấy công nhân và người dân vùng phong tỏa, cách ly y tế khó khăn về nguồn lương thực nên bà cũng mong muốn góp một phần công sức giúp đỡ mọi người vượt qua khó khăn.

Để có nguồn thực phẩm, mẹ con bà Thạo chủ động kêu gọi các nhà hảo tâm, người thân, đồng nghiệp ở trong và ngoài tỉnh ủng hộ. Có ngày, nhận tới 8 - 10 xe tải chở rau xanh, bí, bầu, gạo, mỳ tôm, lạc, thịt, trứng... cùng các nhu yếu phẩm cần thiết khác hỗ trợ lực lượng tham gia chống dịch và người dân, công nhân ở các xóm trọ trên địa bàn xã.

Chia sẻ về công việc thường ngày, bà Thạo cho biết, thực phẩm của nhà tài trợ, nhà hảo tâm được chở đến các chốt kiểm soát dịch. Sau đó, mẹ con bà sử dụng 2 xe ô tô con của gia đình, huy động xe tải nhỏ của người dân trong xã vận chuyển về trụ sở UBND xã để tập kết, cân đối, phân phát đến các thôn cũng như chế biến phục vụ lực lượng chống dịch.

Lai Mercedes di ban vai, nau an cho luc luong chong dich
Mẹ con bà Thân Thị Thạo tiếp nhận rau xanh từ các nhà hảo tâm và vận chuyển về trụ sở UBND xã Nội Hoàng để chế biến, phục vụ lực lượng làm nhiệm vụ chống dịch. Ảnh: Kinh tế và đô thị

Địa điểm nấu ăn là khu vực nhà xe phía sau trụ sở UBND xã Nội Hoàng được dựng bạt để làm bếp kiểu dã chiến.

Cao điểm, có ngày mẹ con bà Thạo cùng người dân chế biến cung cấp 500 suất ăn cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã; lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch, nhân viên y tế, công nhân và người dân trên địa bàn. Còn thông thường, mỗi ngày mẹ con bà tham gia nấu, phân phối hơn 200 suất ăn.

Được biết, có hôm nấu ăn, vận chuyển suất cơm đi, rồi dọn dẹp xong xuôi, kết thúc một ngày làm việc, ba mẹ con bà Thạo trở về nhà đã là 23h đêm.

“Chúng tôi chỉ muốn góp một chút sức nhỏ để chung tay, góp sức cùng xã hội đẩy lùi dịch bệnh” - bà Thạo chia sẻ.

Thùy Dung (Tổng hợp)

Thứ Tư, 09/06/2021 07:50

Sự Kiện