CSGT tặng bánh mì cho dân, cha đẻ ATM-Gạo lên ý tưởng...

(Nhịp sống trẻ) - Các chiến sĩ công an Sóc Trăng tặng bánh mì cho dân, cha đẻ ATM-Gạo đang tính phương án làm ATM tiêm chủng... là hình ảnh đẹp trong ngày

CSGT tặng bánh mì cho đoàn người về quê

Hình ảnh các chiến sĩ công an và CSGT tỉnh Sóc Trăng đội nắng phát bánh, sữa, nước uống tới tận tay người dân trước khi đưa bà con về địa phương cách ly đã khiến nhiều người xúc động.

Mặc dù món quà tuy không lớn nhưng rất ý nghĩa, ấm lòng người con xa xứ bị ảnh hưởng vì dịch bệnh COVID-19 đang trên đường trở về quê hương tránh dịch.

Những hình ảnh đó được ghi lại vào trưa ngày 26/9 tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 đặt tại xã Đại Hải (huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng).

Theo thông tin trên báo Tiền Phong, Đại tá Phạm Minh Khả, Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết, các địa phương nới lỏng giãn cách nên có rất nhiều người chạy xe hai bánh về địa phương.

CSGT tang banh mi cho dan, cha de ATM-Gao len y tuong...
CSGT tang banh mi cho dan, cha de ATM-Gao len y tuong...
Các chiến sĩ công an tỉnh Sóc Trăng trao tặng bánh,nước cho người dân về quê. Ảnh: TPO

Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch và an toàn cho bà con về từ vùng có dịch, lực lượng CSGT của đơn vị đã tổ chức dẫn đoàn đưa bà con về địa phương thực hiện cách ly y tế theo quy định.

Do bà con đi về từ các địa phương ở xa, thời tiết thất thường nên ảnh hưởng đến sức khoẻ. Vì vậy, Chi đoàn Phòng CSGT Công an tỉnh đã vận động hỗ trợ cho bà con từ vùng dịch về qua địa bàn tỉnh Sóc Trăng một số phần quà như các loại bánh, sữa, nước uống để bà con sử dụng khi về quê.

Sau đó, các chiến sĩ CSGT đã hỗ trợ dẫn đường đưa 80 người đi trên 38 xe gắn máy về cách ly y tế tập trung tại Trường Mầm non thị trấn Long Phú (huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng).

Hoàng Tuấn Anh - cha đẻ ATM-Gạo, ATM-Oxy và....

Sau ATM-Gạo, anh Hoàng Tuấn Anh (là CEO Công ty Vũ Trụ Xanh, đơn vị phân phối khóa điện tử thông minh PHGLock khu vực Đông Nam Á) lại lên ý tưởng ATM- Oxy. Và cái tên Hoàng Tuấn Anh có lẽ không còn xa lạ trong những cuộc tiếp sức giữa ngày đại dịch COVID-19.

Chia sẻ về ý tưởng này, anh Hoàng Tuấn Anh cho biết,  ATM-Oxy là tiếp theo chương trình ATM-Gạo đã được triển khai rất thành công và thiết thực với người dân nghèo tại TP.HCM và các tỉnh thành phía Nam. Ngay từ khi ca nhiễm COVID-19 tăng nhanh, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tiếp tục phối hợp với Hội LHTN Việt Nam TP.HCM và PHGSmarthome do anh làm giám đốc triển khai chương trình ATM-Oxy.

"Với thông điệp "Trao oxy – nối dài sự sống", ATM-Oxy cung cấp máy oxy, bình oxy hỗ trợ công tác chăm sóc sức khoẻ của cho hệ thống bệnh viện, cơ sở y tế được thuận lợi hơn, giúp bệnh nhân đang điều trị COVID-19 sớm hồi phục.

Đặc biệt là khi số ca nhiễm COVID-19 tăng cao, máy thở, oxy càng cần thiết và trở nên khan hiếm, nên việc chuẩn bị máy móc, oxy trong giai đoạn cả nước đang chống dịch lúc này là cấp thiết.

Hiện tại, các F0, F1 đang thực hiện cách ly tại nhà nên không thể đem bình oxy đi đổi, số lượng tài xế giao hàng công nghệ hạn chế, xe tải của các trung tâm sang chiết oxy đã quá tải. Những điều này khiến việc tìm mua, đổi bình oxy trở nên nan giải. ATM-Oxy sẽ tăng cường đội xe đổi oxy hàng ngày cho các bệnh viện để nâng công suất sử dụng các bình lên 3-4 lần", anh Hoàng Tuấn Anh cho biết.

CSGT tang banh mi cho dan, cha de ATM-Gao len y tuong...
Hoàng Tuấn Anh bên hệ thống oxy. Ảnh: Báo Sức khỏe & đời sống

Chía sẻ về những dự định tiếp theo của mình, theo thông tin trên tờ Sức khỏe & đời sống, anh Hoàng Tuấn Anh nói, sau ATM-Oxy, anh sẽ làm những chuyến xe ATM lưu động để cung cấp lương thực, thực phẩm cho người dân khó khăn khi TP.HCM nới lỏng giãn cách. Khát vọng vaccine bảo vệ sức khỏe người dân cũng đã được nung nấu.

Vậy nên anh và đồng đội của mình cũng đang tính đến phương án làm ATM tiêm chủng để hỗ trợ đưa vaccine đến đông người hơn, được tiêm nhanh hơn. Như thế vừa ngăn ngừa dịch lây lan vừa thúc đẩy việc phát triển kinh tế. Tinh thần sẻ chia được từng thành viên của chương trình cũng như các tình nguyện viên luôn giữ vững.

Mai Thùy (Tổng hợp)

Thứ Hai, 27/09/2021 08:06

Sự Kiện