Công an giúp dân hái vải, hỗ trợ Hà Tĩnh chống Covid-19

(Nhịp sống trẻ) - Công an đi thuyền thu hoạch vải giúp nông dân vùng dịch, 52 cán bộ y tế Nghệ An đến Hà Tĩnh chống dịch Covid-19...là những hình ảnh đẹp ngày 8/6.

'Giúp được gì cho dân là chúng tôi làm'

Bắc Giang đang là điểm nóng của dịch Covid-19, tại vùng vải thiều Lục Ngạn, nhiều hộ dân không đủ nhân công thu hoạch vải do có người phải cách ly. Chính bởi vậy, lực lượng công an và thanh niên tỉnh Bắc Giang đã tình nguyện hỗ trợ bà con thu hoạch, tiêu thụ vải.

Cụ thể, khi trời vẫn chưa sáng hẳn, lực lượng Công an huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đã điều động gần 20 cán bộ, chiến sĩ chèo thuyền trên đập Đá Mài để thu hoạch vải. Các đảo nhỏ trên con đập này là một trong những khu vực trồng vải nhiều nhất của người dân thôn Chính (xã Hồng Giang, huyện Lục Ngạn).

Cong an giup dan hai vai, ho tro Ha Tinh chong Covid-19
Vải được đưa xuống thuyền để chuyển tới điểm tập kết gần đó. Ảnh: TNO

Thiếu úy Vũ Thị Hải Tới (cán bộ Công an huyện Lục Ngạn) cho biết trên Thanh Niên: "Vừa đảm nhiệm công việc truy vết các ca dương tính vừa dậy sớm để đi thu hoạch vải giúp người dân. Giúp được gì cho dân là chúng tôi làm thôi".

Còn theo Thượng úy Nguyễn Lê Phan, Phó đội trưởng Công an huyện Lục Ngạn: "Mùa vải năm nay khác với mọi năm khi Bắc Giang là một trong những điểm dịch phức tạp, bên cạnh việc thiếu hụt về nhân lực. Cán bộ Công an huyện tăng cường giám sát và kiên quyết xử lý các trường hợp lợi dụng dịch bệnh để ép giá nông dân".

Được biết, chỉ trong buổi sáng, gần một tấn vải được lực lượng chức năng thu hoạch và bán ra với giá trung bình 20.000 - 24.000 đồng/kg, đảm bảo nguồn thu cho nông dân.

52 cán bộ y tế Nghệ An "chia lửa" cùng Hà Tĩnh chống dịch Covid-19

Không chỉ Bắc Giang, tại Hà Tĩnh, tình hình dịch bệnh cũng đang diễn biến phức tạp, nguy cơ lây lan trên diện rộng là rất lớn.

Bởi vậy, ngày 8/6, PGS.TS Dương Đình Chỉnh – Phó Trưởng Ban Phòng chống Covid-19 tỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết, sáng cùng ngày, Sở Y tế Nghệ An đã họp và quyết định tăng viện, hỗ trợ tỉnh Hà Tĩnh 52 cán bộ y tế để chống dịch.

Cong an giup dan hai vai, ho tro Ha Tinh chong Covid-19
Hình ảnh phong tỏa bệnh viện tỉnh Hà Tĩnh sáng 8/6. Ảnh: Lao động

Theo đó, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An với vai trò bệnh viện tuyến cuối của khu vực Bắc Trung bộ sẽ hỗ trợ 50 cán bộ y tế và 300 bộ đồ phòng hộ, 1.000 khẩu trang, 1.000 đôi găng tay, 50 tấm chắn giọt bắn, cùng 100 triệu đồng tiền mặt.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Nghệ An hỗ trợ 02 cán bộ y tế thực hiện công tác chỉ đạo, điều phối chung... 52 cán bộ y tế nãy sẽ thực hiện nhiệm vụ giúp Hà Tĩnh lấy mẫu xét nghiệm.

Ngoài ra, Nghệ An cũng sẽ giúp cho Hà Tĩnh thực hiện xét nghiệm mẫu bệnh phẩm (do 52 cán bộ này lấy hàng ngày) tại phòng xét nghiệm Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An và Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

Thanh Giang

Thứ Ba, 08/06/2021 19:02

Sự Kiện