Có một Trung thu khác

(Nhịp sống trẻ) - Cô giáo của bé phiên dịch rằng bé bảo bé chưa bao giờ được chơi vui như thế.

Quỹ Chia sẻ vừa phối hợp cùng Công đoàn Trường Đại học Khoa học Tự nhiên- ĐHQGHN tổ chức một đêm Trung thu ý nghĩa cho 119 em nhỏ ở Trung tâm nuôi dưỡng trẻ khuyết tật tại thị trấn Chúc Sơn, Chương Mỹ, Hà Nội.

Các em nhỏ ở Trung tâm đã được tham gia nhiều hoạt động như phá cỗ Trung thu, rước đèn, chiếu phim, các trò chơi vẽ tranh, vẽ mặt nạ, tô tượng, kéo co… với những phần thưởng như bánh dẻo, bánh nướng, đèn ông sao và một vài vật dụng nhỏ cần thiết như vở viết, tập tô, bút chì, thước kẻ… Số quà dành cho các bé ước tính khoảng 22 triệu đồng.

Hiện 119 bé đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại Trung tâm. Các em bé ở đây hoàn cảnh rất thiệt thòi và khó khăn, chủ yếu bị khuyết tật về trí tuệ hay câm điếc, có em là trẻ mồ côi.

"Một bé sau khi kéo co thắng đã chạy đến ôm chầm lấy em và hoa hoa tay như muốn nói điều gì. Cô giáo của bé phiên dịch rằng bé bảo bé chưa bao giờ được chơi vui như thế", bạn Thanh Phương, một thành viên của Quỹ Chia sẻ, xúc động nói.

Co mot Trung thu khac

Quỹ Chia sẻ gồm một số thành viên là các bạn trẻ có mong muốn thông qua những việc làm cụ thể để giúp đỡ, hỗ trợ phần nào cho những mảnh đời kém may mắn. Hiện, Quỹ có 33 thành viên đang sinh sống, học tập và làm việc tại 6 quốc gia: Việt Nam, Mỹ, Trung Quốc, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản.

Thầy Nguyễn Thành Nam, Phó Chủ tịch Công đoàn Đại học Khoa học Tự nhiên, giảng viên khoa Sinh học, chia sẻ với sự tận tâm của các thầy cô tại Trung tâm trong việc chăm sóc các em. Đồng thời bày tỏ mong muốn được hợp tác với Quỹ Chia sẻ trong nhiều hoạt động ý nghĩa khác.

Đây là một trong những hoạt động mà Quỹ chia sẻ đã tiến hành từ khi thành lập năm 2013, như thăm hỏi, vui chơi và tặng quà cho các bé thiếu nhi ở Trung tâm bảo trợ xã hội 3- Hà Nội, chương trình Mùa đông ấm – Áo ấm Hà Giang, giúp đỡ dân bãi Phúc Xá giữa sông Hồng (Hà Nội) hay những buổi phát đồ ăn đêm cho người vô gia cư tại Hà Nội….

Tuy nhiên, hoạt động trọng tâm của Quỹ vẫn giúp đỡ những người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn. Hiện Quỹ đã hỗ trợ thường xuyên cho 10 cụ. Quỹ cam kết hỗ trợ dài hạn với khoảng thời gian cho từng trường hợp phụ thuộc vào ngân quỹ và tình hình thực tế của từng trường hợp.

Hàng tháng, các cụ sẽ nhận được 400.000 đồng, bằng tiền mặt hoặc những vật dụng tối thiểu cần thiết mà các cụ đang không có hoặc không đủ như quần áo, gạo, chăn màn, quạt điện cho mùa hè…

Bên cạnh đó, các cụ còn được hỗ trợ chăm sóc y tế với kinh phí tối đa 1.000.000 đồng hàng năm cho các cụ. Quỹ sẽ hỗ trợ mua bảo hiểm y tế, hoặc hướng dẫn nộp đơn xin cấp bảo hiểm cho những trường hợp đạt tiêu chuẩn bảo hiểm y tế miễn phí của nhà nước, hay được mua bảo hiểm y tế giảm giá cho các cụ chưa có bảo hiểm.

Theo đại diện Quỹ, Nghiêm Xuân Lực, hiện là giảng viên trường Cao đẳng Nghề cơ điện Hà Nội, Quỹ chưa làm được gì nhiều, nhưng nhóm hy vọng sự giúp đỡ nhỏ nhoi nhưng thiết thực có thể giúp nhiều người bước qua những giai đoạn khó khăn của cuộc đời.

Thông tin thêm về Quỹ Chia sẻ vui lòng truy cập: http://quychiase.com

Hà Thế

Thứ Bảy, 26/09/2015 07:23

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện