Clip: Thanh niên đẹp trai trộm chiến kê giữa ban ngày

(Nhịp sống trẻ) - Qua hình ảnh camera ghi lại, một thanh niên ăn mặc lịch sự bật tường trèo vào nhà dân bê trộm chú gà chọi đẹp nhất của chủ nhà.

Mới đây một thanh niên có nickname Q.Đ.T.C chia sẻ hình ảnh người đàn ông ăn trộm gà lên trang Facebook cá nhân mong cộng đồng tìm giúp về lai lịch của người này.

Chủ tài khoản viết: "Anh em bạn bè có ai biết thanh niên này cho mình xin tên tuổi và địa chỉ, nhất định sẽ có cảm ơn và hậu tạ".

Theo hình ảnh camera ghi lại, vào khoảng 13h30 ngày 16/2, một thanh niên lợi dụng lúc nhà không có người đã dựng xe bên ngoài đường lớn rồi trèo vào bên trong bê trộm gà của gia chủ.

Điều đáng nói trong số tất cả số gà gia chủ thả ngoài vườn, đối tượng chỉ bê đúng con gà chọi được đánh giá là có giá trị kinh tế cao và khả năng đá chọi tốt.

Clip: Thanh nien dep trai trom chien ke giua ban ngay
Gia chủ đăng thông tin nhờ cộng đồng mạng tìm kẻ trộm gà

Trao đổi với PV, chủ nhân tài khoản là anh N.V.C (Nội An, Đại Yên, Chương Mỹ, Hà Nội) chia sẻ: "Mọi ngày tôi vẫn thường ở lại cho gà ăn và ngủ lại ở vườn, do hôm đó có việc về nhà một lúc nên tôi thả gà ra tắm nắng đến khi quay lại thì không thấy gà đâu.

Qua hình ảnh camera ghi được, tên trộm là thanh niên trẻ mặc trang phục khá lịch sự. Vườn nhà tôi ở sát với đường lớn nên đông xe đi lại nhưng tên trộm không sợ hãi mà ngang nhiên vào bắt trộm.

Trong số đàn gà được gia đình tôi thả ở vườn thì hắn chỉ trộm đúng con gà chọi mà tôi bỏ nhiều công chăm sóc và có giá trị kinh tế cao. Con gà tôi mất là gà tía mật vàng, lúc mới còn tơ con gà chỉ nặng có hơn 1kg nhưng đã có giá 2 triệu đồng. Sau khi nuôi để tham gia đá chọi được thì có người trả tôi 5 triệu đồng nhưng tôi không bán".

Clip: Thanh nien dep trai trom chien ke giua ban ngay
Hình ảnh thanh niên vào trộm gà

Theo anh C, sở dĩ có người trả giá cao như vậy là bởi trong trạng cân 26 trận đầu cho mở mỏ với con xám trạng 28 cao to hơn mà 2 hồ con gà nhà anh đã cho con xám gục cần và mất 1 mắt.

Trong mỗi trận đá, chân đánh của con gà của anh cũng rất đáng tin và nặng đòn, đặc biệt những đòn đó toàn những đòn quá tải. Thậm chí khi đá với gà to hơn, con gà tía mật vàng còn phế đi hai con gà của hai người bạn.

"Chỉ còn vài ngày nữa là gà sẽ được tôi cho đi tham gia đá chọi thì bị mất khiến tôi rất buồn. Thực sự tôi cảm thấy rất tiếc bởi tôi đã bỏ rất nhiều công chăm sóc nó.

Thậm chí tôi mới mua cho gà một loại Vitamin tổng hợp để uống cho khỏe chuẩn bị đi đá, chưa kịp cho uống thì gà bị bắt trộm mất. Không chỉ bổ sung thêm Vitamin, trong thực đơn hàng ngày gà cũng được tôi chăm sóc rất kỹ. Ngoài cho gà ăn thóc với rau ra thì tôi còn bổ sung thêm thịt bò, lươn trạch, trứng cút lộn cho gà nữa" -anh C chia sẻ.

Anh C tâm sự đầu năm gia đình đã gặp phải chuyện đen đủi. "Tiền kiếm được tôi đều đầu tư cho gà, không dám mua gì cho bản thân vậy mà bao nhiêu công của tôi đều bị tiêu tan hết. Thôi coi như lần này là bài học để tôi cảnh giác hơn, không để tình trạng này diễn ra nữa" -anh C buồn nói.

Clip thanh niên trộm gà

Thu Thảo

Chủ Nhật, 17/02/2019 18:17

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện