Cách edit video trực tiếp dễ làm không cần tải phần mềm

(Nhịp sống trẻ) - Cách edit video ngày càng được quan tâm bởi theo trào lưu của mạng xã hội, chính những video sắc nét, tinh xảo, càng thu hút càng nhiều người xem càng tốt.

Tuy nhiên bạn đang bối rối vì chưa biết cách làm và ngại phải tải những phần mềm rắc rối về máy.

Bạn sẽ có những video triệu view sắc nét đến từng góc độ, chất như nước cất và đặc biệt không phải tải bất cứ phần mềm nào nếu bạn theo dõi chi tiết cách edit video và làm theo từng bước dưới đây.

Cách edit video siêu ngầu mà không cần tải phần mềm

Edit có nghĩa là bạn chỉnh sửa, biên tập lại cho video bằng cách cắt, ghép, thêm bớt các hiệu ứng, âm thanh, text,... để hoàn thành một video phù hợp với mong muốn của bạn.

Theo như cách edit video thông thường, bạn phải tải phần mềm về máy để có thể thao tác điều này sẽ có lợi nếu bạn là một nhà quảng cáo hay một youtuber, một tiktoker,... chuyên nghiệp. Còn nếu chỉ edit video để thỏa mãn nhu cầu bình thường và cần đơn giản, nhanh gọn thì bạn có thể làm trực tuyến bằng cách sử dụng công cụ Clipchamp Create theo hướng dẫn của Trang web Thuthuat.vn trực thuộc hệ sinh thái Vũ Long như websiteviet.vn, giaiphapseo.com, danhbavieclam.vn sau đây

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần truy cập vào app.clipchamp.com. Nếu bạn chưa có tài khoản thì cần phải đăng ký ở phần Sign up hoặc đăng ký bằng Google hoặc Facebook luôn. Có một số template tạo sẵn nên bạn cần trả lời một số câu hỏi để công cụ hiểu được nhu cầu của bạn

Bước 2: Nhấn vào phần Create a Video ở bên phải và chọn 1 tỷ lệ khung (khung này có thể chỉnh sau nên bạn yên tâm)

Cach edit video truc tiep de lam khong can tai phan mem

Bước 3: Tiếp theo nhấn vào Add Medias rồi đến Browse My File để thêm các video hay hình ảnh, âm thanh mà bạn muốn. Bạn sẽ thấy các file của bạn hiện lên ở phần trên.

Bước 4: Bạn bắt đầu edit video bằng cách kéo video hay hình ảnh mà bạn đã tải lên vào phần Timeline. Trong phần này bạn có thể chỉnh thời lượng, tốc độ, ánh sáng, âm lượng và còn có thể thêm Filter cho mỗi video.

Cach edit video truc tiep de lam khong can tai phan mem

Bước 5: Khi bạn muốn cắt một phần nhỏ của video ra thì bạn dùng công Split có biểu tượng cây kéo ngay phía trên. Bạn đặt con trỏ ở vị trí nào trên timeline thì chỗ đó sẽ bị tách ra. Bạn có thể ấn xóa hoặc di chuyển phần này sang chỗ khác.

Cach edit video truc tiep de lam khong can tai phan mem

Bước 6: Thêm văn bản vào video

Khi bạn muốn video có xuất hiện chữ thì bạn chọn phần gợi ý ở phía trên rồi nhấp vào nút Add To Timeline. Sau khi đã có text vào video, bạn có thể thực hiện các thao tác như

- Chỉnh nội dung và form chữ bằng Text

- Kích thước và vị trí thông qua Transform

- Chỉnh màu sắc của chữ ở Colors

Cach edit video truc tiep de lam khong can tai phan mem

Bước 7: Chỉnh hiệu ứng ở phần Overlay

Vì đây là công cụ miễn phí nên sẽ có một số hiệu ứng cơ bản, tuy nhiên vừa đủ và sẽ ổn cho video của bạn.

Khi đã chọn xong thì bạn cũng nhấp vào nút Add To Timeline và kéo các đầu mút để điều chỉnh thời lượng.

Bước 8: Đây là bước cuối cùng khi dùng cách edit video qua công cụ này chính là xuất video. Bạn nhấp vào nút Export rồi chờ để download video xuống.

Cach edit video truc tiep de lam khong can tai phan mem

Các mẹo để có cách edit video thật chuyên nghiệp

Để đảm bảo hoàn thành nhanh chóng một video một cách chuyên nghiệp bạn nên bỏ túi các bí quyết sao đây khi bắt đầu thực hiện cách edit video

Tạo một thư mục dự án

Đối với các bạn không thường xuyên làm video thì có thể bỏ qua. Tuy nhiên nếu làm thường xuyên và muốn sắp xếp khoa học thì nên tạo thư mục dự án. Vì ở đây, bạn có thể lưu trữ những hình ảnh, video, âm thanh cần thiết và đặc biệt có thể bố trí từng thư mục sao cho tiện lợi.

Lưu video thành 2 bản

Khi gặp một sự cố bất kì, video mà bạn hoàn thành có thể mất đi vì thế bạn cần phải lưu thêm ở ổ đĩa an toàn nhất để có bản sơ cua nếu gặp sự cố nhé!

Edit video thật gọn gàng

Một video dài với những phân cảnh không cần thiết là điều khiến người xem chán ngán vì thế bạn nên cắt bỏ bớt và làm cho video thật gọn gàng, cô đọng. Đặc biệt là nên cắt phần đầu và phần cuối vì lúc bắt đầu và kết thúc sẽ vô tình có những lúc bạn đang vụng về.

Thông minh khi chọn “vũ khí”

Bạn nên cân nhắc các hiệu ứng, chữ cái, âm thanh để chèn vào clip sao cho ấn tượng, đừng quá tẻ nhạt cũng đừng quá lố thì người xem mới thấy được giá trị của clip và quan tâm nhiều.

Thay đổi góc quay

Thay vì luôn chọn góc cũ, cảnh cũ hoặc tia máy ở một địa điểm, bạn có thể chuyển dời thiết bị của bạn để quay theo nhiều góc độ hoặc nhiều khung cảnh khác nhau sẽ giúp video trở nên thú vị hơn

Nội dung phải liền mạch

Dù bạn cắt ghép, thêm text, hiệu ứng,... như thế nào thì phải đảm bảo nội dung của clip luôn rành mạch có phần mở bài, thân bài và kết bài rõ ràng.

Với nội dung chi tiết và các mẹo hay khi thực hiện cách edit video trên đây hy vọng giúp bạn có được những video hay, thú vị để đạt được lượng view như bạn mong muốn.

Công ty TNHH Thương Mại Và Truyền Thông Vũ Long

Chi nhánh 1: A18/19A Quốc lộ 50, Bình Hưng, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 2: 285 hoàng diệu, Phường 6, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: Số 86 phố Phùng Khoang - TDP số 3, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội

Email: namdang.marketing@gmail.com

Số điện thoại: 091.60.555.99

Website: vulong.vn

Thanh Hà

Thứ Sáu, 20/08/2021 11:37

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện