Kun Dance Festival-Vận động nhiều hơn cùng trẻ em Việt Nam

(Đời sống) - Chương trình “Thiếu nhi Việt Nam rèn luyện thể thao-nâng cao trí lực” với mong muốn nâng cao nhận thức cho các em học sinh về việc vận động thể chất...

Tiếp nối thành công của cuộc thi “Thiếu nhi Việt Nam tìm hiểu và tuyên truyền bảo vệ môi trường KUN siêu phàm” năm 2019, năm nay, hội Thể thao Học sinh Việt nam, phối hợp với Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, cùng với sự đồng hành của Công ty Cổ phần sữa quốc tế IDP phát động chương trình “Thiếu nhi Việt Nam rèn luyện thể thao - nâng cao trí lực” với mong muốn nâng cao nhận thức cho các em học sinh về việc vận động thể chất, góp phần giảm nguy cơ mắc các bệnh thể chất và tâm lý ở trẻ. 

Kun Dance Festival-Van dong nhieu hon cung tre em Viet Nam
Các bạn nhỏ hăng say nhảy theo điệu nhạc

Lười vận động - “bệnh” mới thời công nghệ 4.0

Khoa học công nghệ phát triển đã tác động đến các lĩnh vực khác nhau, bao gồm cả đời sống xã hội và thói quen sinh hoạt. Cũng vì thế, trẻ em được tiếp xúc với các sản phẩm công nghệ sớm hơn, nhiều hơn. Theo thống kê của Công ty nghiên cứu thị trường SuperAwesome (Anh), gần 90% trẻ em Việt Nam trong độ tuổi từ 6-14 biết dùng điện thoại thông minh[1]. Ở các thành phố lớn như Hà Nội hay TP Hồ Chí Minh, các em nhỏ dành phần lớn thời gian ở trong nhà, không có nhiều địa điểm ngoài trời để vui chơi, vận động thể chất. 

Việc dành quá nhiều thời gian sử dụng điện thoại, không vận động sẽ ảnh hưởng cả về thể chất và trí lực của trẻ. Ông Nguyễn Đức Vinh, Vụ trưởng Vụ sức khỏe bà mẹ trẻ em - Bộ Y tế cho biết, trên 40% trẻ em ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh thừa cân, béo phì[2]. Các chuyên gia y tế cũng cảnh báo về các bệnh xương khớp, mắt, suy giảm đề kháng,... nếu không vận động thường xuyên. Lười tập thể dục, dùng điện thoại không điều độ cũng là nguyên nhân của chứng tự kỷ hay kiểm soát bản thân kém.

Với mong muốn ươm mầm và phát triển một thế hệ mới khỏe mạnh toàn diện, chương trình “Thiếu nhi Việt Nam rèn luyện thể thao - nâng cao trí lực” đã được hình thành và xây dựng trên quan điểm đó. Chương trình chính thức khởi động từ tháng 10/2020 và nhận được nhiều sự quan tâm từ các trưởng tiểu học, các em học sinh và các bậc phụ huynh. 

KUN DANCE FESTIVAL – giải pháp mới cho bệnh “lười vận động”

Đại nhạc hội KUN DANCE FESTIVAL là một chuỗi hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình “Thiếu nhi Việt Nam rèn luyện thể thao - nâng cao trí lực”. KUN DANCE FESTIVAL giúp đổi mới các giờ học thể chất truyền thống, tạo cảm hứng cho các em học sinh vận động nhiều hơn. Tham gia vào Đại nhạc hội, các em nhỏ còn có thể tự do thể hiện tài năng của mình như tâng bóng, khiêu vũ thể thao,... kết hợp với nền nhạc sôi động. Mục tiêu quan trọng nhất là để các em nhận ra lợi ích mà rèn luyện thể chất mang lại. 

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học tại trường Đại học khoa học Sussex, căng thẳng có thể giảm đến 61% chỉ sau 6 phút nghe nhạc[3]. Việc vận động thể lực theo nhạc cũng là một phương thức hữu hiệu giúp các em giảm mệt mỏi sau những giờ lên lớp căng thẳng. Sân chơi KUN DANCE FESTIVAL còn là cơ hội để các em tự do vui đùa, sống và chơi với đúng lứa tuổi của mình, nhận về những gì mà các em xứng đáng, có thể không phải những món quà vật chất mà đơn giản chỉ là những tiếng cười sảng khoái. 

Đơn vị tài trợ chính của chương trình là Công ty cổ phần quốc tế IDP, nhãn hàng luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho các hoạt động, sự kiện thể thao thiếu nhi trong nhiều năm qua. KUN DANCE FESTIVAL được kỳ vọng tiếp nối thành công của Chiến binh Xanh bảo vệ môi trường, Tìm kiếm cầu thủ siêu Kun hay Giải bóng đá Nhi đồng quốc gia. 

Ngày 30/11, Đại Nhạc hội chính thức đổ bộ tại trường Tiểu học Dịch Vọng B, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều bất ngờ cho các bạn nhỏ tại đây. 

Nguyễn Thiệu

[1] https://www.superawesome.com/blog/infographic-what-you-need-to-know-about-kids-digital-behaviour-in-asean/

[2] https://baodansinh.vn/tren-40-hoc-sinh-tieu-hoc-o-thanh-thi-thua-can-beo-phi-20200308171412156.htm

[3] https://www.telegraph.co.uk/news/health/news/5070874/Reading-can-help-reduce-stress.html

Thứ Tư, 25/11/2020 09:36

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện