Hà Tĩnh: Kun Dance Festival khuyến khích trẻ vận động nhiều hơn

(Đời sống) - Bàn về tình hình vận động và lợi ích của các bài tập thể dục hiện nay, bà Tống Thị Thanh Bình, hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Hà (Hà Tĩnh) đã có những chia sẻ thẳng thắn.

Pv: Thưa bà, bà đánh giá như thế nào về việc vận động thể chất của các em học sinh ở trường hiện nay?

Tôi nghĩ rằng, việc vận động mặc dù đã có nhiều cải thiện so với trước kia, các nhà trường đã chú trọng giáo dục thể chất cho học sinh dưới nhiều hình thức. Tuy nhiên do điều kiện về con người(Giáo viên dạy thể dục còn thiếu) và điều kiện về cơ sở vật chất nên việc giáo dục thể chất vẫn chưa gây được nhiều hứng thú cho học sinh, chưa đạt được kết quả như mong muốn.

Ha Tinh: Kun Dance Festival khuyen khich tre van dong nhieu hon
Bà Tống Thị Thanh Bình - Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Hà

Pv: Vậy, tình trạng đó là do nguyên nhân nào, thưa bà?

Tôi không bàn đến việc vận động ở môi trường ngoài lớp học. Còn ở trường, thứ nhất: tôi nghĩ bản thân các em vẫn chưa nhận thức được lợi ích quan trọng của rèn luyện thể chất; thứ hai: các bài tập thể dục thường theo mô tip cũ, quá quen thuộc và đơn điệu. Điềunày, trường Tiểu học Nam Hà đang từng bước khắc phục và đổi mới cả về nội dung và cách thức giảng dạy.

Pv: Đầu năm học này, chương trình “Thiếu nhi Việt Nam rèn luyện thể thao – nâng cao trí lực” đã được phát động và tổ chức thành công ở các tỉnh miền Bắc. Chắc hẳn bà đã nghe về chương trình này?

“Thiếu nhi Nam rèn luyện thể thao – nâng cao trí lực” là chuỗi sự kiện rất ý nghĩa dành cho các em học sinh, bao gồm nhiều các hoạt động khác nhau. Chương trình giúp các em hiểu được giá trị của sức khỏe, của việc vận động mỗi ngày. Ngoài ra, hoạt động hưởng ứng Kun Dance Festival còn khai phá được rất nhiều tài năng nhí, trở thành sân chơi bổ ích để các em nhỏ có thể tự tin thể hiện khả năng bản thân.

Ha Tinh: Kun Dance Festival khuyen khich tre van dong nhieu hon

Video trường Tiểu học Nam Hà tập luyện cho Kun Dance Festival

Pv: Bà đánh giá như thế nào chương trình này?

- Như đã chia sẻ phía trên, đây là sân chơi mới mẻ, bổ ích và lành mạnh cho thiếu nhi cả nước. Rõ ràng, ngoài việc dạy các cháu kiến thức, còn phải làm sao để các cháu có cơ thể khỏe mạnh. Ăn uống thôi là chưa đủ, chúng ta phảitập thể dục nữa. Khi có một thể lực tốt, tinh thần sẽ phấn chấn hơn, học hành tốt hơn và làm được nhiều việc có ích cho cộng đồng. Chương trình này thực hiện trên nền nhạc sôi động giúp cho học sinh được học thể dục, rèn luyện trí lực một cách vui nhộn, không nhàm chán, mang lại hiệu quả thiết thực. Mong rằng chương trình sẽ được lan tỏa, được tổ chức thường xuyên hơn.

Pv: Vậy trường Tiểu học Nam Hà đã hưởng ứng“Thiếu nhi Việt Nam rèn luyện thể thao – nâng cao trí lực”như thế nào?

Ngay sau khi phát động, trường Tiểu học Nam Hà rất quan tâm và nhiệt tình hưởng ứng. Rất may mắn, trường chúng tôi là một trong những trường đầu tiên khu vực miền Trung đăng cai tổ chức Kun Dance Festival vào ngày 13.4. Sự kết hợp giữa thể thao và âm nhạc khiến các em thích thú hơn, vận động nhiều hơn. Trường cũng chuẩn bị các tiết mục biểu diễn và các tiết mục dự thi với hy vọng rằng sẽ truyền cảm hứng đến với học sinh trên cả nước.

Đại Nhạc hội Kun Dance Festival là hoạt động hưởng ứng chương trình “Thiếu nhi Việt Nam, rèn luyện thể thao – Nâng cao trí lực” do Hội Thể thao Học sinh Việt Nam, Báo Thiếu Niên Tiền Phong và Nhi Đồng phối hợp tổ chức. Đồng hành cùng chương trình là Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế IDP – thương hiệu sữa KUN, đơn vị luôn có sự quan tâm đặc biệt với các chương trình dành cho thiếu nhi như Thiếu nhi Việt Nam tìm hiểu và tuyên truyền bảo vệ mội trường, Cúp KUN siêu phàm mở rộng. Sự kiện hưởng ứng Kun Dance Festival sắp tới sẽ diễn ra tại trường Tiểu học…

Nguyễn Thiệu

Thứ Hai, 12/04/2021 19:28

Sự Kiện