Giảng viên lộ chuyện quan hệ với nữ sinh gây phẫn nộ

(Đời sống) - Một giảng viên đại học đã mất việc sau khi quan hệ tình dục với một số nữ sinh trong thời gian dài.

Thông tin đang gây nên làn sóng phẫn nộ, loạt ý kiến bất bình cho giới trẻ, cư dân mạng ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc vài ngày gần đây. Một giáo sư, giảng viên môn lịch sử của trường Đại học Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc đã bị đuổi việc vì quan hệ tình dục với một vài nữ sinh trong trường suốt một thời gian dài.

Chân dung giảng viên bị tố cáo đã quan hệ tình dục với sinh viên.

Cựu giáo sư, giảng viên Wu Chinming đã bị một người dùng mạng đăng lênWeibo tố cáo đã có qua lại với các nữ sinh và hứa sẽ tạo kết quả tốt cho các luận án của họ. Theo Sina, sau 3 tháng điều tra, ông Wu thừa nhận đã quan hệ tình dục với một số nữ sinh… nhiều đến mức ông ta không thể nhớ cụ thể bao nhiêu lần.

Vụ việc động trời này vỡ lở khi một người phụ nữ đăng một bức ảnh lên mạng trong đó ông Wu xuất hiện trong cảnh đang nằm trên giường và… bán khỏa thân. Cô gái này cho biết, cô đã bị dụ dỗ thậm chí là ép buộc quan hệ tình dục lâu dài, nhiều lần với ông Wu và đổi lại một số lợi ích cá nhân.

Li Ying, một luật sư đại diện cho một trong số nữ sinh tố cáo ông Wu, nói trên Global Times rằng: “Hình phạt như vậy vẫn còn là quá nhẹ. Ông Wu có thể trở lại giảng dạy sau 5 năm”. Được biết, theo những quy định ở Trung Quốc xung quanh các hành vi sai trái của các giáo viên, ông Wu có thể trở lại giảng dạy bình thường sau một thời gian bị đình chỉ.

Hình ảnh mà một nữ sinh dùng để tố cáo Wu đã ép, gạ gẫm cô quan hệ tình dục với ông ta.

Hiện tại, ông Wu đã bị xử lý nhưng dư luận vẫn đang xôn xao khi biết được thầy giáo mất nhân cách này vẫn còn cơ hội trở lại giảng đường, lo sợ rằng ông Wu sẽ đến những trường học khác và làm những việc đốn mạt tương tự với các nữ sinh. Nickname Chun Zhao bình luận trên Shanghaiist: “Tôi nghĩ người này đáng lẽ ra phải chịu án tù vì hành động đốn mạt của mình. Là một giảng viên, người truyền tải tri thức mà ông ta lại mất nhân cách đến vậy thì làm sao đáng mặt với chính công việc của mình?”. “Đây không phải là chuyện thường nữa! Dẫu biết rằng trong tương lai ông ta chắc là sẽ không thể xin được việc ở một trường học nào nữa nhưng tôi vẫn cảm thấy hình phạt trên vẫn là quá nhẹ!”.

T.A (theo Global Times)

Thứ Sáu, 17/10/2014 11:05

Sự Kiện