Xôn xao thanh niên đi xe máy xuyên Việt mất 20 giờ

(Gia đình) - Ủy ban ATGT Quốc gia đã đề nghị Cục CSGT vào cuộc kiểm tra, xử lý thanh niên đi xe máy từ TP. HCM ra Hà Nội chưa đến 20 giờ.

Ngày 20/12/2019, trao đổi với Đất Việt, ông Nguyễn Trọng Thái - Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, đơn vị đã có văn bản gửi Cục CSGT - Bộ Công an xác minh, làm rõ và xử lý vi phạm giao thông đối với trường hợp một thanh niên lái xe máy từ TP. HCM ra Hà Nội.

Những ngày gần đây, dư luận theo dõi những dòng thông tin của một thanh niên tên Tô Hà Đông Nghi (ngụ tại TP. HCM) có chuyến đi xe máy quãng đường gần 3.600km mà chỉ mất có 54 giờ.

Cụ thể, quãng đường Tô Hà Đông Nghi thực hiện là từ TP. HCM ra Hà Nội và ngược lại. Thời gian xuất phát là 11h ngày 17/12, thời điểm quay trở về điểm xuất phát là 18h ngày 19/12.

Xon xao thanh nien di xe may xuyen Viet mat 20 gio
Ngay trên trang cá nhân Tô Hà Đông Nghi, cũng có người bình luận bày tỏ sự lo ngại về sự an toàn.

"Chuyến đi trải qua đủ combo ngày nắng, đêm mưa, đói bụng, buồn ngủ..."; "Lúc từ Sài Gòn ra Phan Thiết đi 3 tiếng 300 cây. Gần như chạy xe cả ngày lẫn đêm nên thiếu ngủ, hai con mắt sụp mí... Có những đoạn đường chỉ biết vù ga chạy mà không cần biết có ai băng qua đường... Lúc về đoạn đường từ Hà Nội đến Đà Nẵng chỉ mất 8 giờ rưỡi (trung bình chạy 90km/h không nghỉ - PV), nhiều lúc thấy đuối sức..." - thanh niên này chia sẻ.

Theo ông Thái, thanh niên này đã vi phạm nghiêm trọng Luật Giao thông đường bộ, tiềm ẩn nguy cơ cao gây tai nạn giao thông, đe dọa tính mạng và tài sản của người tham gia giao thông và chính bản thân lái xe.

Do đó, Ủy ban ATGTQG đề nghị Cục CSGT chỉ đạo lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật để răn đe, tránh những trường hợp tương tự.

Cùng ngày, Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Bình Định cho biết, đơn vị sẽ tiến hành đề nghị Phòng CSGT tỉnh kiểm tra trường hợp của thanh niên Tô Đông Nghi và báo chí phản ánh, nếu có thấy vi phạm thì tiến hành xử lý phạt nguội.

"Quãng đường mà Nghi thực hiện chắc chắn có qua địa phận tỉnh Bình Định. Nếu đi với tốc độ 80 - 90km/h chắc chắn sẽ đi qua nhiều khu đô thị, đông dân cư, đây là điều bị cấm nên hành vi này sẽ bị kiểm tra. Trường hợp không phát hiện được tại thời điểm vi phạm thì sẽ tiến hành phạt nguội" - ông Chiến nói.

Ngọc Vân

Thứ Bảy, 21/12/2019 07:52

Sự Kiện