Vụ trao nhầm trẻ sơ sinh: Vì sao vẫn chưa trao-nhận con?

(Gia đình) - Ông Hùng cho rằng, lý do sự việc này vẫn chưa xử lý xong vì cả hai gia đình đòi số tiền bồi thường quá lớn.

Sự việc trao nhầm trẻ sơ sinh xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì (Hà Nội) vẫn đang khiến dư luận xôn xao. Ngày 11/7, anh Vũ Tiến Ph. (38 tuổi,  ở Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội) cho biết, cháu Đoàn Nhật M. là con đầu lòng của chị Vũ Thị H. (em gái anh Ph.), cháu sinh ngày 1/11/2012.

Điều đáng nói, khi chị H. sinh con trai thứ 2 vào năm 2014, gia đình chị bắt đầu gặp sóng gió. Bé trai thứ 2 của chị H. càng lớn càng giống bố mẹ trong khi đó, cháu M. lại đối lập hoàn toàn.

Vu trao nham tre so sinh: Vi sao van chua trao-nhan con?
Chị H. và con trai. (Ảnh: VTC14).

Kể từ đó, những mâu thuẫn giữa vợ chồng chị H. cứ liên tiếp xảy ra rồi dẫn đến ly hôn. Không ít lần, chồng chị H. còn đến tận trường mầm non nơi chị dạy học đập phá đồ đạc và có lời lẽ khó nghe.

“Tôi cũng phải thuê xe từ quê Phú Sơn xuống nội thành Hà Nội để giải quyết những rắc rối của hai vợ chồng H. Sau đó, những mâu thuẫn không hàn gắn được, hai vợ chồng H. đã ly hôn. Hai người con của H. được tòa chấp thuận cho sống với mẹ”, anh Ph. chia sẻ.

Nói về cháu M., anh Ph. cho hay, cháu M. rất ngoan và bám mẹ, cho đến bây giờ dù đã 6 tuổi nhưng M. không rời mẹ một bước. Trước đây, khi còn nhỏ, cháu M. thường xuyên bị ốm và không ít lần gia đình phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

“Khi có kết quả ADN và bệnh viện thừa nhận trao nhầm con vào sáng ngày 1/11/2012, H. rất sốc và phải mất rất nhiều thời gian để trấn tĩnh lại. Kể từ đó đến nay, vừa lo công việc, vừa suy nghĩ nhiều H. gầy sọp đi so với dịp tết 2018 gần 10kg. Thấy H. như vậy, mọi người trong gia đình ai cũng xót xa”, anh Ph. chia sẻ thêm.

Cũng theo anh Ph., từ khi biết việc trao nhầm con, hai bên gia đình cũng đã ngồi lại với nhau để nói chuyện nhưng do còn một số khúc mắc chưa được giải quyết nên vẫn chưa thể trao – nhận con giữa 2 gia đình.

Trong khi đó, cũng liên quan đến sự việc này, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Ba Vì Nguyễn Quốc Hùng cho hay, lý do sự việc này vẫn chưa xử lý xong vì cả hai gia đình đòi số tiền bồi thường quá lớn. Nếu không thỏa thuận được, có khả năng sự việc này sẽ được giải quyết ở Tòa.

"Chúng tôi đã giải thích, thậm chí "lạy" họ rồi nhưng vẫn không được chấp nhận" - ông Hùng cho hay.

Được biết, ngay khi nhận được thông tin sự việc này, Vụ Bà mẹ - Trẻ em, Bộ Y tế đã có công văn gửi Sở Y tế Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm sai phạm (nếu có) của kíp trực đã gây ra sự cố trao nhầm hai trẻ sơ sinh ngày 1/11/2012 tại Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì.

Đồng thời, Sở Y tế Hà Nội cần chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa Ba Vì sớm giải quyết dứt điểm vụ việc này, tránh tình trạng khiếu kiện kéo dài.

Thùy Dung (Tổng hợp)

Thứ Năm, 12/07/2018 13:38

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện