Vụ nữ sinh sư phạm vô ơn: 'Bình thường, không hiếm đâu'

(Gia đình) - Theo anh Báo, trường hợp được hiệp sĩ tìm giúp xe máy, nữ sinh tỉnh bơ nói những lời vô ơn đó là rất bình thường, không phải hiếm.

Anh Nguyễn Thiên Báo, Đội trưởng Biệt đội săn bắt cướp Biên Hòa- Đồng Nai cho báo Đất Việt biết thông tin trên vào chiều ngày 23/7 xung quanh vụ nữ sinh ngành sư phạm bị tố vô ơn khi được hiệp sĩ tìm giúp xe.

"Ở trường hợp này, nữ sinh không đáng bị đưa lên mạng xã hội để phải chịu những chỉ trích của dư luận. Những câu từ nữ sinh này nói ra chỉ cho thấy nữ sinh còn quá ít tuổi, nói như một đứa trẻ ngây thơ chưa va vấp giao tiếp hay gặp các sự cố ngoài đời bao giờ.

Việc cô gái bị mất trộm xe rồi được các hiệp sĩ của Biệt đội săn bắt cướp tìm lại cho đều nằm ngoài tầm kiểm soát của nữ sinh này nên khi được các hiệp sĩ mang xe về, nữ sinh đã bất ngờ và nói ra những lời đó.

Một phần có thể do nữ sinh này chưa biết dùng những từ cám ơn, xin lỗi để làm vừa lòng người khác ngay tại thời điểm đó nhưng trong thâm tâm của cô gái đó không phải muốn nói những lời vô ơn như dư luận chỉ trích. Bởi vậy, tôi cho rằng những trường hợp như này là hết sức bình thường.

Trong công việc săn bắt cướp hàng ngày, tôi đã từng gặp cả trăm vụ việc còn hơn thế nữa.

Ví dụ, tôi đã từng cứu một thanh niên bị đâm chém 17 nhát nhưng không hề nhận được bất cứ một lời cám ơn hay một cuộc điện thoại cám ơn của gia đình. Ngược lại, cuộc điện thoại của anh trai người thanh niên này gọi cho tôi là để hỏi lý do người thanh niên đó bị đâm và bị đâm như thế nào. Anh ta không có ý định nói lời cảm ơn tôi trong khi nếu hôm đó, tôi chỉ chậm 5 phút là đã khó cứu được thanh niên này rồi", anh Báo kể.

Vu nu sinh su pham vo on: 'Binh thuong, khong hiem dau'
Trước đó, nữ sinh viên bị chỉ trích vì nói lời vô ơn khi được đội hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải tìm lại xe máy. Ảnh: Một thế giới

Theo anh Báo, cứu được mạng sống của một người nhưng không nhận lại được lời cảm ơn nào khiến anh và anh em trong Biệt đội săn bắt cướp Biên Hòa - Đồng Nai cũng buồn. Thế nhưng, chưa bao giờ anh muốn công khai trên facebook hay các trang mạng xã hội khác để người dân biết đến sự vất vả thầm lặng của các anh.

Một câu chuyện khác được anh Báo kể lại. Anh đã từng tìm được một cháu bé 14 tuổi. Trước khi tìm, anh có đăng bài về việc tìm kiếm cháu bé này lên facebook và có trao đổi trước với gia đình. Mẹ cháu bé đồng ý để anh làm vậy.

Tuy nhiên, sau khi tìm được cháu bé này thì ngày hôm sau, bố của cháu đã gọi điện mắng anh và có những lời lẽ không hay dành cho anh vì họ cho rằng, cháu còn nhỏ, còn đi học, đăng tin bài lên facebook như thế sẽ làm ảnh hưởng đến cháu sau này.

"Thực sự tôi rất buồn khi nghe ông bố của cháu bé mắng là chúng tôi đang làm trò hề. Nghĩ lại họ cũng không đáng trách gia đình họ bởi họ mắng tôi như thế, tất cả cũng vì sự phát triển của con gái mình mà thôi.

Suy cho cùng, chúng tôi cũng đang làm những công việc tốt cho người dân, miễn sao họ thấy vui và tìm lại được của cải đã mất là chúng tôi mừng rồi. 100 vụ chúng tôi làm thì có đến cả 10 vụ giống trường hợp nữ sinh đó", Đội trưởng Biệt đội săn bắt cướp Biên Hòa- Đồng Nai chia sẻ thêm.

Cũng chia sẻ về việc này, cùng ngày, một hiệp sĩ của Đội săn bắt cướp Tân Thành- Bà Rịa Vũng Tàu cho rằng, trong công việc săn bắt cướp anh cũng từng giúp đỡ nhiều người mà không nhận được lời cám ơn. Trường hợp nữ sinh đó, theo anh, không có gì ghê ghớm, đáng bàn tán lắm bởi nữ sinh này còn nhỏ tuổi.

Phân tích dựa trên góc nhìn tâm lý, chia sẻ với PV, một chuyên gia tâm lý cho rằng, ở vụ việc này, có thể thấy nữ sinh đang ở trong trạng thái rối bời khi thấy các hiệp sĩ đem xe của mình về nên mới có những ứng xử như vậy.

"Những câu từ nữ sinh này nói ra tôi có cảm giác tính tình cô gái này hơi bướng bỉnh, ngang ngạnh nên khi các hiệp sĩ đưa xe về mới trả lời như vậy. Lời cám ơn có thể chưa sẵn sàng để nói với người vừa giúp mình, tuy nhiên tôi không hoàn toàn cho rằng nữ sinh này đang vô ơn. Chỉ là do cô gái này chưa đủ tinh ý để nhận thức được việc có người vừa mới giúp mình tìm lại chiếc xe bị trộm", vị này cho biết.

Như đã đưa tin, trưa ngày 22/7, T.T.B.H (19 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương, hiện đang là sinh viên ngành sư phạm) ghé phòng trọ của bạn chơi và dựng chiếc xe Lead bên ngoài.

Lợi dụng lúc các nữ sinh viên đang ở trong phòng, một nam thanh niên đã tới bẻ khóa xe của T.T.B.H và nhanh chóng tẩu thoát.

Trong lúc đi đường, do thấy khả nghi nên đội hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải đã đuổi theo và khống chế được đối tượng này.

Điều đáng nói, khi một thành viên trong đội hiệp sĩ hỏi nữ sinh "giờ sao, giờ thấy chiếc xe vui không?", nữ sinh này bất ngờ đáp: "Trong trường hợp nếu mà tụi anh không bắt được, em lấy camera em kêu công an tìm ra".

Được biết, trưa ngày 23/7, gia đình nữ sinh này đã đến cảm ơn và xin lỗi các hiệp sĩ trong Đội hiệp sĩ săn bắt cướp Bình Dương. Mẹ của nữ sinh mong mọi người tha thứ cho B.H.

Mai Thùy

Thứ Tư, 24/07/2019 07:57

Sự Kiện