Vụ nhặt được điện thoại Vertu nhưng không trả: Thư cảm ơn

(Gia đình) - Chủ nhân chiếc điện thoại Vertu trị giá 200 triệu đồng đã có thư cảm ơn đến Công an phường Tam Thuận và phường Tân Chính.

Chiều ngày 22/9, trao đổi với PV, đại diện Công an phường Tân Chính, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng cho biết, Công an phường Tân Chính đã phối hợp với Công an phường Tam Thuận (quận Thanh Khê) để trao trả lại chiếc điện thoại Vertu trị giá 200 triệu đồng cho anh H.M.K. (trú quận Thanh Khê) do bất cẩn đánh rơi trước đó.

"Người ở phường Tân Chính nhặt được chiếc điện thoại đó, còn vụ việc lại xảy ra ở phường Tam Thuận. Người đánh rơi đã nhận lại được điện thoại của mình ngay sau hôm đánh rơi", vị đại diện trên nói.

Nói về hôm xảy ra sự việc, anh K cho biết, ngày 19/9, khi đang trên đường đi làm việc thì bất cẩn đánh rơi điện thoại Vertu. Sau khi tìm hiểu, anh K đã liên hệ được với người nhặt nhưng người này không đồng ý trả lại. Anh K. đến công an 2 phường trên để trình báo và nhờ giúp đỡ.

Vu nhat duoc dien thoai Vertu nhung khong tra: Thu cam on
Anh K. nhận lại tài sản điện thoại Vertu trị giá 200 triệu đồng

Sau đó, cán bộ thụ lý vụ việc đã phân tích cụ thể các quy định pháp luật cho người nhặt được chiếc điện thoại này. Theo đó, trường hợp người nhặt được tài sản mà không trả lại sẽ bị khởi tố về tội chiếm giữ trái phép tài sản.

Sau khi nghe phân tích của cán bộ công an, người này đã đồng ý bàn giao tài sản cho lực lượng chức năng để trả cho chính chủ.

Vui  mừng vì nhận lại được tài sản lớn đã bất cẩn đánh rơi, chủ nhân chiếc điện thoại Vertu đã có thư cảm ơn đến Công an phường Tam Thuận và phường Tân Chính vì đã giúp mình tìm lại được tài sản.

Anh K cho biết, trong điện thoại này, anh lưu rất nhiều thông tin, dữ liệu làm việc cá nhân.

Thùy Dung

Thứ Tư, 22/09/2021 15:44

Sự Kiện