Vụ người phụ nữ tụt quần trước đền Cuông: 'Việc tâm linh'

(Gia đình) - Quá trình xin giải xăm, người phụ nữ này xảy ra mâu thuẫn với nhân viên làm việc tại đền về chuyện tiền bạc.

Xung quanh xôn xao vụ người phụ nữ lột đồ chửi bới trước cổng đền Cuông (xã Diễn An, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An), ngày 1/3, trao đổi với PV, lãnh đạo UBND xã Diễn An xác nhận và cho biết, người phụ nữ được xác định tên T.T.P.M. (52 tuổi, trú tại TP Vinh).

"Hiện cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ nguyên nhân xảy ra sự việc. Từ hôm sự việc xảy ra, mới có nhân viên trông coi đền làm bản tường trình, còn người phụ nữ này công an mời ra làm việc nhưng chưa ra.

Theo thông tin tôi nắm được thì nguyên nhân xảy ra sự việc liên quan đến việc tâm linh. Hiện thông tin đang có nhiều chiều nên phải lấy lời khai các bên", vị lãnh đạo trên cho biết.

Vu nguoi phu nu tut quan truoc den Cuong: 'Viec tam linh'
Người phụ nữ có tên M. sau khi xuống xe bất ngờ tụt quần chửi nhân viên hướng dẫn đền Cuông.

Nói về việc này, cùng ngày, ông Nguyễn Nhã Sơn - Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Diễn Châu cho biết, phòng vừa làm việc với Sở Văn hóa tỉnh, Công an huyện Diễn Châu về sự việc.

Theo đó, khoảng 16h chiều 26/2 (rằm tháng Giêng), bà T.T.P.M. cùng một nhóm người đến đền Cuông thắp hương, xin xăm đầu năm.

Quá trình xin giải xăm, người phụ nữ này xảy ra mâu thuẫn với nhân viên làm việc tại đền.

Theo thông tin trên báo VietNamNet, ông Sơn cho biết: “Quy định tiền giải xăm là 5.000 đồng/lượt, cán bộ đề nghị bà M. để tiền giải xăm vào hòm công đức. Tuy nhiên, bà M. không đồng ý nên xảy ra mâu thuẫn với nhân viên”.

Khi ra về, xe của nhóm bà M. đậu trước cổng đền nên tổ bảo vệ ra nhắc nhở, yêu cầu di chuyển. Quá trình nói chuyện, giữa bà M. và nhân viên bảo vệ xảy ra cãi cọ.

Người phụ nữ này sau đó mở cửa, xuống xe và tụt quần rồi chửi bới, thách thức nhân viên ngay trước cổng đền Cuông.

Chứng kiến sự việc phản cảm trên, một số người dân dùng điện thoại quay video lại. Khi đoạn video này được chia sẻ, rất nhiều người bức xúc, bất bình với hành động và lời lẽ thiếu văn hóa của người phụ nữ trên. Đặc biệt, là hành động trên lại diễn ra trước một nơi linh thiêng là cổng đền Cuông, di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia.

“Anh em cũng không được mềm mại, máy móc nên xảy ra sự việc đáng tiếc. Việc này chúng tôi cũng họp, yêu cầu các cán bộ liên quan kiểm điểm, rút kinh nghiệm”, ông Sơn nói thêm.

Thanh Giang

Thứ Ba, 02/03/2021 08:15

Sự Kiện