Vụ không phạt cô gái bùng 150 mâm cỗ: 'Mua sẽ trả'

(Gia đình) - Đại diện nhà hàng Tâm Phúc cho biết, phía gia đình cô gái đã đồng ý bồi thường cho nhà hàng số cỗ bị 'bỏ bom'.

Xung quanh xôn xao vụ không khởi tố vụ án, không xử phạt cô gái bùng 150 mâm cỗ cưới, ngày 10/11, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện nhà hàng Tâm Phúc (số nhà 29, Tổ 9, phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) cho biết, phía nhà hàng đã nắm được thông tin này và hiện đang chờ giải quyết dân sự giữa 2 bên.

"Bên phía gia đình cô gái đồng ý giải quyết dân sự, bồi thường cho phía nhà hàng số cỗ đó. Nếu bên cô gái không thực hiện thì chúng tôi sẽ kiện ra toà. Tính đến bây giờ, phía cô gái chưa đền bù đồng nào, 1-2 ngày nữa chúng tôi sẽ làm việc với gia đình họ.

Tuy nhiên, phía cô gái cũng nói là họ đã mua thì sẽ trả nên chúng tôi sẽ chờ", đại diện nhà hàng Tâm Phúc cho biết.

Về việc này, cùng ngày, theo thông tin trên báo chí, một lãnh đạo Công an TP Điện Biên Phủ cho biết, sau khi tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc chị Cà Thị Út (24 tuổi, ngụ xã Pá Khoang, TP Điện Biên Phủ) "bỏ bom" 150 mâm cỗ cưới và bùng tiền gà, giò... của một nhà hàng ở phường Mường Thanh, đến nay cơ quan công an đã làm theo đúng quy trình tố giác tội phạm và đã ra quyết định không khởi tố vụ án.

Chị Út cũng không bị xử phạt hành chính.

"Sau quá trình điều tra, làm rõ, cơ quan công an nhận thấy không có dấu hiệu hình sự trong vụ việc này... nên đơn vị đã không ra quyết định khởi tố, đồng thời cô Út cũng không bị xử phạt hành chính. Bởi đây là vấn đề liên quan đến việc tranh chấp dân sự, nên chúng tôi đã hướng dẫn chủ nhà hàng làm các thủ tục để kiện cô Út ra tòa" - lãnh đạo Công an TP Điện Biên Phủ cho biết thêm.

Vu khong phat co gai bung 150 mam co: 'Mua se tra'
Chị Cà Thị Út tại cơ quan công an - Ảnh: TTO

Như đã đưa tin, ngày 1/10, Công an TP Điện Biên Phủ nhận được đơn trình báo của ông Vũ Thế Long (chủ nhà hàng) về vụ việc bị hủy hợp đồng đặt cỗ cưới không rõ lý do.

Cụ thể, vào tháng 9 vừa qua, nhà hàng có giao kết hợp đồng bằng miệng với một khách nữ thường xuyên đến ăn uống với yêu cầu nhà hàng làm cỗ cho đám cưới của mình. Vị khách nữ này đặt 150 mâm cỗ cưới có giá tiền 1 triệu 350 ngàn đồng/mâm và cho biết đám cưới sẽ tổ chức vào trưa 30/9.

Tuy nhiên khi đến ngày, giờ, cỗ cưới cũng đã được nhà hàng chuẩn bị xong thì không thấy cô dâu, chú rể cũng như khách mời đến dự.

Vào cuộc xác minh, công an xác định chị Cà Thị Út là "cô dâu" đã "bỏ bom" 150 mâm cỗ cưới và đã triệu tập vị khách này tới cơ quan công an làm việc.

Quá trình làm việc, chị Cà Thị Út khai nhận do thường xuyên qua lại nhà hàng Tâm Phúc ăn uống nên quen biết anh Vũ Thế Long, để "đánh bóng", chị Út khoe là đang công tác tại một cơ quan nhà nước trên địa bàn.

Khoảng tháng 8/2020, chị Út có đặt anh Long làm 7 mâm cơm (trị giá 7 triệu đồng) để tiếp khách cơ quan và yêu cầu giao hàng đến địa chỉ do chị Út cung cấp và nợ chưa trả tiền.

Ngày 22/9, chị Út tiếp tục gọi điện thoại cho anh Long yêu cầu cung cấp 156kg gà sống, 40kg giò, 180 hộp mía (trị giá gần 23 triệu đồng) để tổ chức báo hỷ tại nhà gái. Đồng thời, chị Út đặt anh Long dựng phông, rạp và 150 mâm cỗ cưới tại nhà hàng của anh.

Theo hợp đồng miệng giữa đôi bên, từ ngày 24 đến 26/9, anh Long đã chuyển đủ số thực phẩm trên cho chị Út; tiếp đó ngày 30/9 chuẩn bị đầy đủ 150 mâm cỗ cưới theo yêu cầu.

Tuy nhiên, chị Út đã "bỏ bom" và không thanh toán cho gia đình anh Long 150 mâm cỗ (trị giá hơn 200 triệu đồng). Gia đình anh Long không liên lạc được với chị Út, khi mọi chuyện "vỡ nhẽ" thì chị Út đã bỏ trốn khỏi địa bàn sinh sống nên cơ quan công an đã phải cử lực lượng tìm kiếm.

Đến chiều ngày 1/10, Công an TP Điện Biên Phủ phối hợp với Công an phường Mường Thanh đã tìm thấy chị Cà Thị Út  tại khu vực gần biên giới ở xã Thanh Luông, huyện Điện Biên.

Mai Thùy

Thứ Ba, 10/11/2020 16:33

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện