Vụ chết đuối dưới hố chôn cột điện: Lẽ ra...

(Gia đình) - Theo lãnh đạo xã Xuân Lộc, ngay sau khi sự việc xảy ra, đơn vị thi công đã xuống san lấp ngay những hố chôn cột điện gần đó.

Xung quanh xôn xao vụ 2 anh em chết đuối dưới hố chôn cột điện, ngày 7/3, trao đổi với PV, lãnh đạo xã Xuân Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa cho biết, ngay trong chiều hôm sự việc xảy ra, đơn vị thi công đã xuống san lấp những hố chôn cột điện gần đó và hoàn trả mặt bằng.

Theo vị lãnh đạo này, trên địa bàn xã được đơn vị thi công đào 4 cột điện ở khu vực cánh đồng thuộc thôn Hữu Nghĩa để kéo đường điện phục vụ cho việc lắp đặt trạm biến áp ở xã Phú Lộc (xã bên cạnh).

Được biết, các điểm chôn cột điện có chiều rộng khoảng 8m2, sâu 1,5m, xung quanh các chân cột không có biển báo, rào chắn.

Vu chet duoi duoi ho chon cot dien: Le ra...
Hố chôn cột điện nơi xảy ra sự việc thương tâm.

"Lẽ ra những hố chôn cột điện đó được san lấp, rào chắn từ trước hôm mùng 5/3 nhưng trời mưa nước nhiều, không làm được thì đến ngày 6/3 sự việc đau lòng đã xảy ra. Ngay sau đó, chúng tôi đã yêu cầu đơn vị thi công phải san lấp ngay 3 hố chôn cột điện phía trước, bằng mọi giá phải rào chắn ngay, kể là làm tối cũng phải làm cho xong.

Còn hố chôn thứ 4 là nơi xảy ra vụ việc thương tâm, gia đình các cháu có ý kiến để chiều ngày 8/3 gia đình làm lễ xong thì đơn vị thi công mới vào rào chắn", vị lãnh đạo trên cho biết thêm.

Nói về việc này, bà  Hoàng Thị Yến, Chánh văn phòng Công ty Điện lực Thanh Hóa cho biết, sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo công ty đã cùng với chính quyền địa phương đã kịp thời về chia sẻ và động viên gia đình có hai cháu mất.

“Đây là sự việc không ai mong muốn. Các nội dung khác liên quan, hiện các cơ quan chức năng đang làm việc, khi nào có kết quả chính thức phía công ty sẽ thông tin lại báo chí”, bà Yến nói.

Theo Công ty Điện lực Thanh Hóa, cột điện nơi 2 trẻ chết đuối thuộc dự án chống quá tải cho 3 huyện Hoằng Hoá, Hậu Lộc, Nga Sơn.

Vu chet duoi duoi ho chon cot dien: Le ra...
Người thân khóc ngất khi nghe tin 2 anh em ruột Đ. và A. đuối nước dưới hố chôn cột điện gần nhà. Ảnh: TTT

Sáng ngày 8/3, Công an huyện Hậu Lộc cho biết, cơ quan này đang tiến hành điều tra, xác minh vụ việc. Hiện cơ quan này đang làm rõ sự việc xem có yếu tố hình sự hay không mới khởi tố vụ án.

Trước đó, vào 9h sáng 6/3, 2 anh em ruột Trần Tiến Đ. (7 tuổi) và Trần Hoài A. (4 tuổi) đi chơi dọc đường bê tông liên xã.

Trong lúc chơi dọc con đường này, cháu A. không may rơi xuống hố chôn cột điện. Thấy em rơi xuống, Đ. cố tìm cách cứu em nhưng cả 2 anh em đều rơi xuống hố và tử vong.

Khi mọi người đến tìm kiếm thì cả 2 cháu bé đã tử vong.

Thanh Giang

Thứ Ba, 09/03/2021 07:49

Sự Kiện