Vụ cha tát con: Có triệu tập chủ facebook Đàm Vĩnh Hưng?

(Gia đình) - Thượng tá Ái cho rằng, cần triệu tập chủ facebook có tên Đàm Vĩnh Hưng để làm rõ việc người này kích động trên mạng xã hội.

Xung quanh xôn xao vụ cộng đồng mạng hành hung người cha đánh con dã man, ngày 21/10, theo thông tin trên tờ Zing.vn, Đại tá Nguyễn Hồng Khắc, Trưởng công an TP Mỹ Tho (Tiền Giang), cho biết đã nắm được thông tin trang facebook mang tên Đàm Vĩnh Hưng xúi giục cộng đồng mạng đánh người khác và treo thưởng 20 triệu đồng.

Tuy nhiên, đơn vị này đang tập trung điều tra vụ anh Đoàn Văn Tí (30 tuổi, xã Trung An, TP.Mỹ Tho) bạo hành con trai và bị đám đông hành hung nên chưa xem xét, làm rõ vụ việc liên quan đến facebook Đàm Vĩnh Hưng.

"Vợ chồng anh Tí đã ly hôn và người vợ đã đưa con về An Giang. Chúng tôi đang tìm vợ cũ của anh này để xem sức khỏe của bé ra sao rồi mình mới làm tiếp vụ kia. Vụ con anh Tí bị cha đánh, nếu đủ yếu tố thì xử lý hành vi bạo hành.

Nhóm đánh anh Tí, nếu đủ yếu tố thì xử lý hình sự nhưng theo tôi nắm thì nhóm đông người chỉ tát tay, thương tích không lớn", Đại tá Khắc thông tin.

Vu cha tat con: Co trieu tap chu facebook Dam Vinh Hung?
Dòng chia sẻ trên trang cá nhân mang tên Đàm Vĩnh Hưng hiện đã bị xóa - Ảnh chụp màn hình.

Trong khi đó, nói về việc này, cùng ngày, Thượng tá Võ Quang Ái, Chánh văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tiền Giang cho rằng, cần phải triệu tập chủ facebook mang tên Đàm Vĩnh Hưng để làm rõ việc người này kích động trên mạng xã hội. Theo ông Ái, muốn bảo vệ trẻ em thì phải hành xử đúng pháp luật, không nên xúi giục người khác phạm tội, nhất là treo thưởng bằng tiền.

Còn Thiếu tướng Bùi Bé Tư, Giám đốc Công an tỉnh An Giang cho rằng, việc có xử lý Facebook có tên Đàm Vĩnh Hưng hay không còn tùy theo việc đánh giá tính chất hành động kích động bạo lực gây ra hậu quả như thế nào. Lời khai của những người đánh anh Tí cần được làm rõ xem có liên quan đến nội dung trên Facebook mang tên Đàm Vĩnh Hưng hay không.

Trước đó, nhiều người chia sẻ đoạn clip dài 2 phút quay lại cảnh Tí đánh con trai trong cơn say.

Theo đó, Tí tát vào mặt đứa trẻ nhiều lần dù được can ngăn. Thậm chí, trong clip còn thấy Tí tuyên bố: “Tao giết nó được luôn đó. Mày tin không?”.

Sau khi clip đăng tải, rất nhiều người bức xúc. Trên trang Facebook Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ trạng thái thể hiện thái độ bức xúc và treo thưởng 20 triệu đồng cho người nào tát vào mặt ông bố liên tục như người này đã tát con và nhớ quay clip lại.

Vu cha tat con: Co trieu tap chu facebook Dam Vinh Hung?
Anh Tí trong clip đánh con bị cộng đồng mạng đánh. Ảnh: Cắt từ clip.

Trưa ngày 17/10, một nhóm người tay có hình xăm, đầu trọc đến tận phòng trọ lôi anh Tí ra ngoài đánh. Những người này nhận là “bảo vệ trẻ em”, dọa anh Tí đã đánh con thế nào thì sẽ bị đánh như vậy.

Được biết, sau khi xảy ra vụ việc một tài khoản Facebook tên là Nguyễn Lâm Hoài An thừa nhận hành vi đánh anh Tí là sai. Người này đã trực tiếp đến gặp anh Tí xin lỗi. Hoài An thừa nhận dù chưa tìm hiểu sự việc nhưng đã cùng với "anh em mạng xã hội" tìm đến chỗ anh Tí và tát ông bố này.

Thanh Giang (Tổng hợp)

Thứ Ba, 22/10/2019 07:59

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện