Vỗ mông người phụ nữ trong thang máy: Vì sao hòa giải?

(Gia đình) - Chị L. thấy luật quy định mức xử phạt đối với hành vi của ông M.J là rất nhẹ nên có ý định bỏ qua sự việc.

Xung quanh xôn xao vụ người đàn ông nước ngoài vỗ mông người phụ nữ trong thang máy, ngày 23/11, Công an quận 2 (TP.HCM) cho hay đã tiến hành xử phạt hành chính đối với ông M.J (44 tuổi, mang quốc tịch Estonia).

Mức xử phạt là 200.000 đồng, căn cứ theo Điều 5, Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định về "vi phạm quy định về trật tự công cộng".

Phía ông M.J cũng cam kết rời khỏi chung cư và xin lỗi chị H.L (36 tuổi, thường trú tỉnh Quảng Nam, tạm trú quận 2) và gia đình chị L.

Vo mong nguoi phu nu trong thang may: Vi sao hoa giai?
Hình ông J vỗ mông chị L được camera ghi nhận.

Trước đó, vào khoảng 20h ngày 11/7, chị L. đi vào thang máy tại một chung cư ở quận 2 để trở về căn hộ thì gặp ông M.J.

Do quen biết nhau nên hai người có nói chuyện. Khi chị L. ra khỏi thang máy, ông M.J đã dùng tay vỗ vào vùng mông của chị.

Chị L. cho biết sau khi vỗ mông mình, ông M.J còn buông lời lăng mạ, mang tính kỳ thị chủng tộc. Khi chồng chị L. nhắn tin yêu cầu M.J giải thích, xin lỗi thì ông M.J đã có những lời lẽ đe dọa, xúc phạm và yêu cầu giải quyết bằng vũ lực.

Lúc này, chị L. đã có ý định tố cáo công an, tuy nhiên chủ căn hộ gặp mặt và thuyết phục chị hòa giải, hứa hẹn rằng sẽ chấm dứt hợp đồng thuê nhà đối với ông M.J vào tháng 11 này.

Quan trọng hơn, chị biết rằng dù làm đơn tố cáo, với hành vi như trong video, mức xử phạt vi phạm hành chính đối với người đàn ông này cũng chỉ trong khoảng 100.000-300.000 đồng. Do vậy, chị đã hòa giải.

Theo chị L, khoảng thời gian trên gia đình chị rất lo lắng vì sợ chạm mặt ông M.J, sẽ xảy ra xích mích ngoài ý muốn. Bởi vậy, trong ngày 22/11, chị L. đã chính thức tố cáo Công an quận 2 và đã được công an nhanh chóng xử lý.

Thanh Giang (Tổng hợp)

Thứ Hai, 23/11/2020 14:58

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện