Trẻ sơ sinh rơi tại Linh Đàm: Thừa nhận lạnh người

(Gia đình) - Bước đầu điều tra, nữ sinh viên thừa nhận, sau khi sinh, đứa bé tử vong nên đã ném con xuống.

Đứa trẻ tử vong sau khi sinh

Sáng 19/10, một vị lãnh đạo của Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, lực lượng chức năng đã đưa được 3 người có liên quan đến vụ việc em bé sơ sinh nghi bị ném từ tầng cao chung cư HH2A Linh Đàm xuống đất.

Sau quá trình đấu tranh khai thác, vị lãnh đạo này cho biết mẹ của đứa bé xấu số là Đinh Thị V.A (huyện Minh Hóa, Quảng Bình), là sinh viên năm cuối của một trường đại học tại Hà Nội.

Theo cơ quan điều tra, ban đầu cô gái này nhất quyết không thừa nhận mình đã mang thai và vừa sinh con. Tuy nhiên do sức khỏe yếu, công an đã phải đưa cô gái vào bệnh viện Bưu Điện để điều trị, theo dõi sức khỏe.

Sau đó, cô gái này đã thừa nhận vừa tự sinh con tại nhà. Khi sinh xong, cháu bé đã tử vong nên V.A đã ném con mình từ cửa sổ nhà vệ sinh tầng 31 xuống đất.

Ngoài ra, ở cùng căn hộ 3112 của V.A lúc xảy ra vụ việc còn có hai nữ giới trẻ tuổi. Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ vụ việc.

Tre so sinh roi tai Linh Dam: Thua nhan lanh nguoi
Cô gái ngoài cùng bên phải được cho là V.A khi được di lý về cơ quan điều tra bằng xe cứu thương

Chân dung ban đầu của người mẹ trẻ

Tại chung cư HH2A, những người sinh sống tại đây vẫn chưa hết bàng hoàng về vụ việc vừa xảy ra. Bảo vệ của chung cư cho biết phòng 31... có 3 người thanh niên từ nơi khác đến thuê để sinh sống và đều là sinh viên, tuy nhiên những người này sống rất khép kín.

Bà A., hàng xóm của căn hộ 3112 xác nhận trong căn hộ ấy có người phụ nữ mang thai và sắp đến ngày sinh. Tuy nhiên, chưa bao giờ thấy gia đình của thai phụ này đến thăm hỏi chăm sóc.

"Vì cô gái sống khép kín nên tôi cũng không tiện hỏi. Nhiều lần có bảo con gái tôi qua thăm hỏi xem có cần giúp đỡ gì không nhưng bản thân cô gái kia cũng không tiếp chuyện" - Bà A. cho biết.

Tối hôm xảy ra vụ việc, bà A. xác nhận có người thanh niên là bạn trai của cô gái đến đập cửa đòi vào nhà, nhưng không được mở cửa. Chàng trai đứng một mình ở bên ngoài hồi lâu, gọi cửa ầm ỹ rồi sau đó mới bỏ đi.

Bà A. cho biết đôi khi cũng nghe thấy tiếng cãi nhau giữa đôi trai gái. Nhưng ai cũng nghĩ họ còn trẻ con, yêu đương cãi vã là chuyện bình thường nên hàng xóm xung quanh cũng không bận tâm.

Tre so sinh roi tai Linh Dam: Thua nhan lanh nguoi
Chân tòa chung cư HH2A, hiện trường vụ việc đứa trẻ sơ sinh bị ném từ tầng 31 xuống đất

Bà X., hàng xóm của cô gái cho biết trước đây bà có đôi lần nói chuyện với cô gái này. Theo bà X., V.A là người rất vui vẻ, hoạt bát và đặc biệt lễ phép. Tuy nhiên từ khi bụng to, cô gái này sống hoàn toàn khép kín và có phần thô lỗ, cục cằn, suốt ngày đóng cửa ở trong nhà.

Bà X. cho biết thêm nhiều khi muốn sang thăm nhưng cô gái gần như tuyệt giao với người ngoài.

"Con cái tôi cũng mắng tôi vì nhiều lần cứ lo nghĩ cho cô gái ấy. Thậm chí có đứa còn bảo chúng nó trẻ người, ăn ở với nhau rồi có bầu, có gì đâu phải thăm hỏi. Tôi cũng không ngờ cơ sự lại xảy đến thế này" - bà X. buồn bã cho biết.

Còn bà V., sống cùng tầng 31 cho biết nhiều lần tình cờ thấy thai phụ này đi lại trong hành lang hoặc xuống cửa hàng tạp hóa mua đồ đạc. Bà có chủ động chào hỏi nhưng không lần nào được đáp lại.

"Tôi nghĩ cô gái ẩy đổi tính đổi nết từ khi mang thai" - bà V. chia sẻ.

Chị N., hàng xóm của cô gái xót xa kể lại: "Từ ngày bụng em này to lên là em bắt đầu sống khép kín. Tôi nhiều lần không thấy có ai chăm sóc cô gái này, người yêu cũng không thấy đâu, người nhà chắc cũng chưa biết chuyện vì cho là cô ấy giấu. Cũng từng làm mẹ, tôi nhiều khi muốn đến chia sẻ, hỏi thăm vì nghĩ khi mang thai cô ấy cần giúp đỡ, dù sao cũng cùng tầng chung cư với nhau. Nhưng tuyệt nhiên không thể tiếp xúc được với cô gái này."

Minh Nguyệt

Thứ Sáu, 19/10/2018 13:52

Sự Kiện