Trẻ sơ sinh rơi tại Linh Đàm: Hài nhi có lỗi gì?

(Gia đình) - Một ngày sau khi vụ việc đứa trẻ bị rơi tại chung cư HH2A Linh Đàm, một sự im lặng xót xa như tự vấn vẫn bao phủ nơi đây

Tại quán trà đá của ông H. dưới chân tòa HH2A (Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội), nơi mà đứa trẻ xấu số rơi xuống tối 18/10, những người đàn ông ở đây yên lặng hơn thường lệ.

Họ vẫn ngồi đánh cờ, vẫn tranh đua nhau từng nước đi, nhưng không ai nói gì. Thi thoảng có người cũng cao hứng lên một hai câu, nhưng rồi lại trùng xuống.

Phía bên kia, những nhân viên quán ăn trưa bình thường tíu tít đi lại, cười đùa ồn ã, hôm nay ai cũng chỉ biết việc người ấy. Khách hàng vào quán ăn lót dạ cho xong.

Quán cắt tóc Lee Hair Salon chỉ mở hờ cánh cửa phía đối diện với nơi cháu bé nằm xuống. Nhân viên trong quán cho biết, họ vẫn chưa hết bàng hoàng.

Lúc xảy ra sự việc, quán vội vã đóng cửa, nhân viên cả nam lẫn nữ đã bật khóc vì hình ảnh thảm thương trước mắt.

Một nữ nhân viên của quán nghẹn ngào không trả lời câu hỏi của phóng viên, nước mắt rưng rưng. Ông H., người chủ quán trà đá chứng kiến toàn bộ câu chuyện, cả đêm qua ông không ngủ.

Tre so sinh roi tai Linh Dam: Hai nhi co loi gi?
Một người phụ nữ trung tuổi làm lễ cầu siêu cho đứa bé

Một vị khách già uống nước ở quán tâm sự: "Không biết hình ảnh đó còn ám ảnh tôi đến bao giờ. Tôi từng trải qua thời kỳ đất nước còn chiến tranh, từng đi bộ đội biên giới, nhưng chưa có gì ám ảnh tôi đến như vậy".

Anh N.V.L - 30 tuổi, sống tại chung cư HH2A, là một trong những người đầu tiên thông báo vụ việc với Đất Việt tâm sự: "Khi đó tôi bế đứa con 2 tuổi của mình đi dạo sau khi ăn cơm. Chứng kiến vụ việc, tôi chỉ biết ôm chặt con mình và che không cho con nhìn thấy hình ảnh ấy".

"Đêm về, tôi với vợ gần như chỉ nói qua về vụ việc, cả hai không nói với nhau câu nào. Vợ tôi ôm con, nằm quay mặt vào tường. Tôi biết vợ tôi khóc, tôi cũng khó cầm nước mắt. Xót xa cho bất kỳ ai chứng kiến hình ảnh ấy. Tôi thật sự không hiểu những gì đã xảy ra với người mẹ ấy để người ta có thể đi đến quyết định như vậy".

Một người phụ nữ trung tuổi có ki-ốt bán giày dép tại hiện trường sáng sớm nay đã đi chợ mua đồ lễ về cúng cầu siêu cho đứa bé. Mâm lễ đơn giản, ít gạo, muối, một bịch sữa, vừa đọc kinh cho đứa bé, bà nước mắt lưng tròng.

Chia sẻ với phóng viên, người phụ nữ này cho biết bà không ngủ được. Những gì bà có thể làm chỉ là lo cho đứa bé một lễ nhỏ, giúp cho đứa trẻ xấu số được ra đi thanh thản, sớm được đầu thai về một kiếp khác an lành hơn.

Bà X., người sống cùng khu với cô gái đã bỏ hài nhi từ tầng 31 xuống vẫn chưa hết bàng hoàng.

Bà day dứt chia sẻ với phóng viên: "Vẫn biết con gái khi mang thai dễ có những vấn đề, nếu chịu chia sẻ, giúp đỡ người ta, chưa chắc đã xảy ra việc bi thương như vậy".

Tre so sinh roi tai Linh Dam: Hai nhi co loi gi?
Chung cư nơi xảy ra vụ việc

Một người hàng xóm của nhà 3112 (căn hộ xảy ra vụ việc) nhiều lần muốn sang thăm cô gái mang bầu, nhưng cuối cùng, chị không làm điều ấy. Chị vẫn tự trách mình:

"Đúng ra tôi nên sang thăm hỏi động viên, cùng phụ nữ với nhau, đáng tuổi chị em, chắc cô ấy cũng cần người tâm sự. Nhưng tôi không làm điều ấy. Nhiều lần tôi còn trách mẹ tôi cứ lo chuyện bao đồng, trẻ con ở với nhau rồi chửa đẻ, tự làm tự chịu. Rồi mọi chuyện xảy ra như vậy, tôi vẫn rất day dứt".

Một người đàn ông sống cùng tầng 31 nơi xảy ra vụ việc nhấn mạnh không biết gì cô gái ấy, thậm chí còn không nghĩ sự việc xảy ra ở ngày tầng này. Bảo vệ chung cư cũng không biết cô gái ấy là ai cho đến khi có biến cố.

Minh Tuệ

Thứ Sáu, 19/10/2018 21:11

Sự Kiện