Trao nhầm trẻ sơ sinh ở Ba Vì: Lời kể người bố

(Gia đình) - Anh Sơn cho biết, dù có tìm được con đẻ thì cháu H vẫn mãi là con của vợ chồng anh.

Chị Phùng Thị Thu Hiền (ở thị trấn Tây Đằng, huyện Ba Vì, Hà Nội) kể, cháu Phùng Thanh H, 6 tuổi, là con trai đầu lòng. 6 năm trước, đúng 7h10, chị sinh con tại BVĐK huyện Ba Vì, Hà Nội. Nhìn đứa trẻ sơ sinh cuốn trong bộ tã lót lạ, chị Hiền và gia đình đã thắc mắc, nhưng…

Khi thấy chị Hiền tỏ ra xúc động, ông Phùng Văn Phượng, (58 tuổi, bố chồng chị Hiền) tiếp lời: “Thú thực, gia đình thấy thằng bé không giống ai nên đã ngờ vực từ lâu. Rồi vào một ngày tháng 2/2018, tôi tình cờ nhìn được ảnh một đứa trẻ trên mạng facebook và thấy thằng cu ấy giống nhà mình quá”.

Ông Phượng đã bảo con trai đi kiểm tra ADN và kết quả khiến cả nhà bất ngờ. Cháu H không phải là con của anh Phùng Giang Sơn (28 tuổi, chồng chị Hiền), chị Hiền.

Trao nham tre so sinh o Ba Vi: Loi ke nguoi bo
Anh Sơn chia sẻ với PV về hành trình lần ra dấu vết đứa con thất lạc.

Từ khi có kết quả kiểm tra ADN, nhiều tháng nay, hai vợ chồng chị Hiền nghỉ làm ăn, tập trung vào việc tìm con trai.

“Chúng tôi nhớ lại tỉ mỉ chuyện của 6 năm trước, tại Khoa sản của BVĐK Ba Vì. Khi đó, ngoài vợ tôi thì còn một sản phụ khác tên H, sinh năm 1983, trú tại xã Phú Sơn, huyện Ba Vì. Chị H cũng sinh con trai và sinh chỉ cách vợ tôi vài chục phút”, anh Sơn cho biết.

Vợ chồng anh Sơn đã lần theo manh mối này và tìm được địa chỉ của chị Vũ Thị H. Chị H và chồng (anh Đoàn Trung D) đã ly hôn. Con trai của chị H tên Đoàn Nhật M, đang sống với mẹ. Vợ chồng anh Sơn đã giật mình khi nhìn thấy thằng bé, M rất giống bố.

Sau khi thuyết phục được chị H đưa cháu M đi giám định ADN và, đúng như họ đoán, cháu M đúng là con đẻ của vợ chồng anh Sơn; cháu H là con đẻ của chị H.

“Chăm con từ ngày cháu còn đỏ hỏn, ốm đau, nói cười; 6 năm là bao kỷ niệm, tình thương yêu và cả công sức của gia đình, sao mà không hụt hẫng được. Dù có tìm lại được con đẻ thì H vẫn mãi là con của chúng tôi, cháu chỉ thêm bố, thêm mẹ”, anh Sơn cho biết thêm.

Lược theo Pháp luật&Xã hội

Chủ Nhật, 08/07/2018 07:44

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện