Tránh dịch Covid -19: Đau đầu nghe hàng xóm hát ông ổng

(Gia đình) - Trước tình hình dịch Covid -19, nhiều người chia sẻ rằng họ bị chính hàng xóm làm phiền bởi những thói quen sinh hoạt mùa dịch.

Tình hình dịch Covid -19 đang diễn biến phức tạp, người dân hạn chế tối đa việc ra khỏi nhà nên những thói quen sinh hoạt cũng đã khiến người này làm người kia khó chịu.

Chia sẻ với PV, chị Dương Thị Tâm (Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: "Thời gian này hầu hết các công ty cho nhân viên làm việc tại nhà để tránh dịch Covid -19 và tôi cũng nằm trong những trường hợp đó. Ở nhà nhiều tôi cảm thấy thật sự bức xúc khi phải chịu những tiếng ồn, âm thanh từ nhà hàng xóm đối diện gây ra.

Nếu như trước đây vợ chồng hàng xóm đi làm từ sáng sớm đến tối mới về thì giờ cả hai vợ chồng đều nghỉ ở nhà. Có những hôm sáng sớm tôi đã được nghe karaoke từ gia đình họ. Thời gian hát không chỉ 15-20 phút mà có khi kéo dài đến cả ngày. Thể loại âm nhạc của họ không cố định, tôi được nghe chầu văn, cải lương rồi đột ngột chuyển sang nhạc sàn khiến tôi thật sự đau đầu, không tập trung làm việc được".

Tranh dich Covid -19: Dau dau nghe hang xom hat ong ong
Mọi người chia sẻ về hàng xóm của mình trên Facebook

Chị Tâm kể, chị có thói quen dậy sớm đi chợ mua thức ăn cho cả ngày. Mỗi lúc chị dậy là chị được nghe tiếng quát mắng con của người phụ nữ nhà bên cạnh. Trước đây họ có thuê giúp việc nên mọi việc trong nhà đều do giúp việc lo liệu. Trước tình hình dịch bệnh người giúp việc cũng xin nghỉ nên mọi công việc phải do người mẹ làm nên thường xuyên xảy ra những tiếng cãi vã.

Gia đình người này làm kinh doanh nên thời gian này ít việc, chồng thường xuyên ở nhà nên tôi thường xuyên nghe thấy tiếng khoan từ trong nhà phát ra, kể cả vào những lúc giữa trưa. 

'Mọi người cứ bảo bệnh dịch mọi người ở nhà, cuộc sống yên bình nhưng với khu tôi ở thì không như thế. Đúng là người dân họ ở trong nhà không đi đâu nên đường phố vắng tanh nhưng những việc họ làm hay những thói quen sinh hoạt của cá nhân vô tình làm ảnh hưởng đến hàng xóm. Tôi chỉ mong bệnh dịch nhanh hết để bản thân tôi và hàng xóm được trở lại công việc như bình thường" -chị Tâm nói.

Chung tình trạng bị hàng xóm làm phiền, nhiều người cũng than thở ngay trên trang cá nhân của mình với nội dung "Kỳ nghỉ tết dài này, hàng xóm các bác như nào ạ?".

Ngay câu hỏi đó là một loạt những chia sẻ, kể thật về hàng xóm cạnh nhà. Có người chia sẻ được hàng xóm hát cho nghe bài "Giây phút chia xa", tuy nhiên lại hát sai lời. Nếu trong bài là đoàn tàu lăn bánh rời bến thì hàng xóm lại hán 'đoàn tàu lăn bến rời bánh" khiến nhiều bật cười và lần nào cũng sai nên khó chịu. Bên cạnh đó cũng nhiều người cho rằng may mắn vì hàng xóm về quê tránh dịch.

Tuy nhiên một trường hợp ở khu đô thị Linh Đàm cho thấy về quê tránh dịch vẫn chưa phải đã khiến hàng xóm cảm thấy yên bình. Chị Nguyễn Hồng Nhung (chung cư Linh Đàm) tâm sự: "Cạnh căn hộ tôi sinh sống có hai cô gái thuê phòng ở. Đợt dịch này một trong hai người trên đã về quê tránh dịch, trên này chỉ còn một bạn nữ hàng ngày đi làm đêm mới về.

Điều đó không có gì bất thường kể từ sau hôm bạn nữ trong phòng về quê mang con chó xích ra hành lang, do lạ nơi ở nên chú chó sủa cả ngày khiến hàng xóm ai cũng bức xúc. Vì bức xúc mà nhiều người đã phải lập một topic trên nhóm chung để kêu than về sự việc và mong chủ nhà sớm biết được thông tin để nhốt chó nơi cũ, tránh việc gây ồn ào cho mọi người".

Tránh dịch Covid -19 của người dân rất đa dạng, hiện nay nhiều cửa hàng đã tạm dừng đóng cửa theo chỉ đạo của các ban ngành chức năng, vấn đề lương thực thực phẩm bỗng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Để đối phó với tình hình hiện nay, chị Nhung cho biết người trong khu chung cư chị quyết định trao đổi hàng hóa giữa các gia đình với nhau.

Bên cạnh những trường hợp trên cũng có nhiều khu dân cư họ cảm thấy yên bình khi sống cạnh những người cao tuổi.

Chị Tào Thị Hương (28 tuổi, sống ở chung cư trên đường Lê Đức Thọ, Hà Nội) kể: "Trong đợt dịch này hầu hết nhà ai biết nhà ấy, có khi 1 tuần mới gặp nhau một lần nhưng chỉ khẽ gật đầu chào hỏi chứ không nói chuyện như trước.

Tôi may mắn ở cạnh một căn hộ là ông bà 80 tuổi. Mặc dù tuổi cao nhưng hai ông bà rất ý thức phòng chống dịch. Tước hai cụ thường sang nhà tôi chơi nhưng đợt dịch này tôi ít khi thấy hai cụ ra khỏi phòng. Nếu ra nói chuyện với ai thì thường đứng cách mọi người 2m và đeo khẩu trang cẩn thận.

Đứng cách tôi đúng 2m, cụ bà tâm sự, cụ thường dậy từ 5h sáng để đi chợ vì đi chợ giờ ấy không đông, tránh tiếp xúc hay gặp mặt nhiều người. Thậm chí thời gian gần đây tôi không thấy con cháu của cụ lên thăm nên thắc măc, đến lúc hỏi ra mới biết cụ không cho ai lên trong thời gian này đề phòng dịch bệnh".

Với nhà chị Hương, chị Hương kể chị cũng hạn chế ra ngoài, nếu đi gặp thang máy đông người chị sẽ không vào đi cùng mà chọn thang máy ít người đi. Mỗi lần ra ngoài về chị thường rửa tay và thay quần áo, thậm chí đổ nước nóng vào quần áo với hy vọng virus sẽ bị diệt chết.

Thu Thanh

Thứ Hai, 30/03/2020 07:37

Sự Kiện