Trả lại 5 triệu đồng nhặt được và cái kết đẹp khác

(Gia đình) - Nói về trường hợp hai em học sinh trả lại 5 triệu đồng được tìm thấy từ đồ cứu trợ, hiệu trưởng cho biết đây là hai học sinh chăm ngoan.

Hai học sinh có hành động được mọi người khen ngợi là em Hồ Thị Thanh Hoài và Hồ Thị Khuê. Cả hai em cùng học lớp 5 của trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Vĩnh Hà, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị.

Chiều 3/11, trao đổi với PV, thầy Phan Thanh Minh, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, lúc 9h sáng ngày 2/11, trong lúc thử đồ cứu trợ, 2 em Hồ Thị Thanh Hoài và Hồ Thị Khuê đã nhặt được 5 triệu đồng từ túi của một chiếc áo khoác cũ. Sự việc xảy ra ở tại sân trường nên hai em đã vội mang tiền đến báo với thầy giáo để trả lại cho người để quên.

Sau khi phát hiện ra sự việc, nhà trường đã tăng tải thông tin lên mạng xã hội để mong tìm được chủ nhân của số tiền trên và trao trả lại. Do bên ngoài bọc đồ cứu trợ có tên và địa chỉ của người gửi nên sau khi biết được thông tin từ nhà trường, chủ nhân của số tiền trên là một người phụ nữ ở TP.HCM đã gọi điện cho trường và họ có cách xử lý như sau.

Tra lai 5 trieu dong nhat duoc va cai ket dep khac
5 triệu đồng 2 em học sinh thấy trong túi áo cứu trợ.

Theo đó họ đã trích 1 triệu đồng để tặng hai em Hoài và Khuê bởi hành động đẹp đó. Mặc dù có hoàn cảnh, cuộc sống khó khăn nhưng hai em không nảy sinh lòng tham mà trả lại số tiền đó cho người bị quên. Ngoài tặng thưởng riêng hai em, người phụ nữ đó cũng đã tặng nhà trường 4 triệu đồng (số tiền còn lại) để nhà trường mua bàn ghế mới cho học sinh.

"Thật sự tôi rất cảm kích trước việc làm của người phụ nữ đó và đã gửi lời cảm ơn tới họ" -thầy Minh nói.

Tra lai 5 trieu dong nhat duoc va cai ket dep khac
2 học sinh nhặt được 5 triệu đồng trong túi áo cứu trợ.

Nhận xét về hai em học sinh nhặt được 5 triệu đồng trong quần áo cứu trợ, thầy Phan Thanh Minh cho biết: "Hai học sinh này đều có hoàn cảnh rất khó khăn, một em thuộc hộ cận nghèo và 1 em nằm trong danh sách hộ nghèo.

 Mặc dù cuộc sống khó khăn nhưng hai em đều rất chăm chỉ, ngoan ngoãn và có ý thức học tập. Các em đều có 4 năm liền đạt danh hiệu học sinh khá, học sinh giỏi. Sáng nay (3/11) nhà trường cũng đã tiến hành khen thưởng và biểu dương việc làm của các em trước toàn trường để học sinh khác noi theo, học tập".

Thu Trà 

Thứ Tư, 04/11/2020 07:45

Sự Kiện