Tin mới 2 anh em chết đuối dưới hố chôn cột điện

(Gia đình) - Các cột điện dọc đường bê tông liên xã Xuân Lộc đã được đơn vị thi công chôn xuống đất, đổ bê tông tại chân cột nhưng chưa được lấp đất.

Liên quan đến thông tin 2 anh em ruột chết đuối dưới hố chôn cột điện sát đường đi, sáng ngày 7/3, trao đổi với PV, lãnh đạo UBND huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa xác nhận và cho biết, vụ việc đã giao cơ quan công an điều tra, làm rõ.

"Sau khi có kết luận về nguyên nhân xảy ra sự việc sẽ có hướng xử lý", vị lãnh đạo trên cho biết,

Nói về việc này, cùng ngày, đại diện điện lực huyện Hậu Lộc cho biết, điện lực huyện chưa nhận được bàn giao của đơn vị thi công.

"Việc đào đất, dựng cột điện nơi sự việc xảy ra là của đơn vị thi công. Do chưa làm xong nên điện lực huyện chưa nhận được bàn giao", vị đại diện trên cho biết.

Tin moi 2 anh em chet duoi duoi ho chon cot dien
Hố chôn cột điện, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: TNO

Theo thông tin ban đầu, sự việc đau lòng trên xảy ra vào sáng ngày 6/3. Khi đó, do vợ chồng anh Trần Tiến C. (trú thôn Hữu Nghĩa, xã Xuân Lộc) có việc vắng nhà nên đã gửi 2 con là cháu Trần Tiến Đ. (7 tuổi) và Trần Hoài A. (4 tuổi) cho ông bà trông coi. Tuy nhiên, ông bà cũng có việc bận nên 2 cháu nhỏ đã chạy ra ngoài chơi.

Dọc đường bê tông liên xã đang có rất nhiều hố chôn cột điện (đã chôn xong cột) nhưng chưa lấp đất, hoàn trả lại mặt bằng. Trong lúc chơi dọc con đường này, 2 anh em cháu Đ bị ngã xuống một hố chôn cột điện, khi người lớn kịp có mặt thì 2 em nhỏ này đã chết đuối thương tâm.

Thi thể 2 trẻ nhỏ đã được cơ quan chức năng khám nghiệm, hoàn tất các thủ tục cần thiết và bàn giao về cho gia đình lo hậu sự.

Được biết, các hố chôn cột điện rộng khoảng 8 m2, sâu 1,5 m, xung quanh các chân cột không có biển báo, rào chắn. Sau sự việc thương tâm xảy ra, chính quyền địa phương đã đưa máy múc lấp các hố cột điện.

Thùy Dung

Chủ Nhật, 07/03/2021 13:45

Sự Kiện