Tiểu thương dọa đánh khách Tây ở Hội An: 'Khách hét lên'

(Gia đình) - Khi rút được dây khóa khỏi bánh xe, người phụ nữ còn giật mạnh với thái độ rất hung hãn, vung dây khóa đòi đánh hai du khách.

Liên quan đến thông tin người bán hàng vỉa hè dọa đánh khách Tây ở phố cổ Hội An, ngày 23/10, trao đổi với báo Đất Việt, ông Lê Quang Trung, Chủ tịch UBND phường Minh An (TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) xác nhận và cho biết, Công an phường Minh An đang làm việc với người phụ nữ này.

"Người phụ nữ đó bán nước ở phường Minh An mấy chục năm nay rồi, khi mà Hội An còn chưa là điểm đến du lịch. Từ xưa đã vậy nên đến thời kỳ tôi làm cũng vẫn cho phép bà ấy bán hàng ở đó chứ không phải bà này bán trái phép.

Sau khi xảy ra sự việc phản cảm như này, TP Hội An cũng đã chỉ đạo giải quyết kiên quyết. Nếu người phụ nữ này thường gây ra những hình ảnh phản cảm như thế sẽ không cho bán hàng khu vực đó luôn", ông Trung cho biết.

Tieu thuong doa danh khach Tay o Hoi An: 'Khach het len'
Người bán hàng có hành vi đòi "xử" 2 du khách nước ngoài

Theo ông Trung, Công an phường Minh An đã trích xuất được đoạn camera quay lại hành động của người phụ nữ bán hàng vỉa hè khóa xe của khách Tây.

"Việc du khách dựng xe bên ngoài vỉa hè để vào tham quan cũng không sai. Bởi vậy, sau khi có kết luận điều tra, nếu liên hệ được với hai vị khách Tây đó, chúng tôi sẽ có cách giải quyết để làm vừa lòng khách. Hiện tại người bán hàng rong cũng chưa chính thức xin lỗi", ông Trung cho biết thêm.

Trước đó, nhiều người chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh hai du khách người nước ngoài thuê xe đạp đi dạo trong phố cổ Hội An. Khi tới gần quầy hàng vỉa hè của một phụ nữ đứng tuổi, họ dựng xe để đi bộ vào trung tâm phố cổ tham quan, chụp hình.

Lúc trở ra, hai du khách bất ngờ vì xe đạp đã bị một sợi dây thép khóa chặt. Đang tìm cách xử lý thì một phụ nữ bán hàng trên vỉa hè cạnh đó tiến lại mở khóa xe với thái độ bực tức, vung tay dọa đánh nam du khách.

Chưa dừng lại, mở khóa xe đạp xong, nữ tiểu thương còn tiếp tục có hành động cầm dây khóa vung về phía du khách khiến hai người này phải hét lên, giật lùi ra phía sau.

Nói về việc này, theo thông tin trên báo chí, ông Nguyễn Văn Lanh, Trưởng phòng văn hóa - thông tin Hội An khẳng định những hành vi phản cảm với khách du lịch như vậy sẽ bị xử lý rất nghiêm.

"Chúng tôi sẽ trực tiếp làm việc, đưa ra giải pháp xử lý hành vi xấu xí của người phụ nữ bán hàng xuất hiện trong clip", ông Lanh nói.

Thanh Giang

Thứ Tư, 23/10/2019 16:01

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện