Thượng úy nói với cụ bà F0 'má cứ ôm lấy con'

(Gia đình) - Cụ D lo lắng sẽ làm lây bệnh cho người đang bế mình nên Thượng úy Bình vừa bế vừa động viên cụ: "Má đừng ngại, cứ ôm lấy con".

Hình ảnh một người lính biên phòng Đà Nẵng bế cụ bà dương tính với SARS-CoV-2  từ tầng 4 của khu cách ly tập trung lên xe cứu thương chở đến cơ sở y tế để điều trị đã khiến nhiều người xúc động.

Chia sẻ về hình ảnh này, chiều ngày 30/7, trao đổi với PV, Thượng úy Nguyễn Tống Khiêm - Hải đội 2 (Bộ đội biên phòng Đà Nẵng), người đã ghi lại hình ảnh xúc động đó cho hay, anh đã chụp lại bức hình ảnh này tại một khu cách ly ở Đà Nẵng vào ngày 28/7.

Người mặc đồ bảo hộ kín mít trong ảnh là Thượng úy Nguyễn Thanh Bình - Hải đội 2 (Bộ đội biên phòng Đà Nẵng).

Thuong uy noi voi cu ba F0 'ma cu om lay con'
Hình ảnh Thượng úy Nguyễn Thanh Bình bế cụ bà D. là F0 lên xe cứu thương khiến nhiều người xúc động

Thượng úy Khiêm kể, cụ bà Phan Thị D. (76 tuổi) nhận kết quả xét nghiệm nhiễm SARS-CoV-2, khi cụ đang thực hiện cách ly tại điểm Trường Cao đẳng Kinh tế - Kế hoạch (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Cụ bà tuổi cao sức yếu, không thể đi lại được nên lúc đó Thượng úy Bình đã không ngại tiếp xúc với bệnh nhân, trực tiếp bế bệnh nhân xuống, đưa ra xe để đi điều trị.

"Cụ D ở khu cách ly nên không có người nhà. Do cụ biết mình đang nhiễm SARS-CoV-2 nên khi Bình bế cụ từ tầng 4 xuống, cụ sợ lây nhiễm bệnh qua cho Bình nên không dám ôm Bình. Để cụ thoải mái và yên tâm, Bình đã nói "má đừng ngại, cứ ôm lấy con'.

Nói thật nếu cụ không ôm mà bế cụ từ tầng 4 xuống dưới cũng rất khó đi, cụ có ôm thì mới dễ bế. Ở khu cách ly này không có thang máy mà đây là thang bộ. Hơn nữa, đã làm nhiệm vụ này, Bình cũng như anh em đều xác định việc lây nhiễm bệnh là 50/50, không làm gì khác được nên phải làm hết sức mình", Thượng úy Khiêm kể.

Nói về Thượng úy Bình, anh Khiêm chia sẻ, ở đơn vị, Thượng úy Bình là người thẳng tính, trong công việc rất nhiệt tình, trách nhiệm và tự giác.

"Gần như các công việc, hoạt động Bình đều xung phong. Lần đi tăng cường trong khu cách ly này Bình cũng xung phong chứ không phải chỉ huy phân công. Nói chung, những công việc nặng nề ở đơn vị đều có Bình tham gia", Thượng úy Khiêm chia sẻ thêm.

Cũng theo Thượng úy Khiêm, sau khi anh chia sẻ bức ảnh này, con gái của cụ D đã nhắn tin cảm ơn anh Bình nhưng anh này nói: "Đó là việc mà ai ở hoàn cảnh đó cũng sẽ làm như tôi".

Được biết, tại khu cách ly tập trung Trường Cao đẳng Kinh tế - kế hoạch, có 18 cán bộ, chiến sĩ Bộ đội biên phòng Đà Nẵng tham gia làm nhiệm vụ.

Khi tình hình dịch diễn biến phức tạp, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Đà Nẵng đã điều động 30 cán bộ chiến sĩ tham gia công tác bảo đảm an ninh trật tự và phục vụ hậu cần tại các khu cách ly tập trung đã được phân công.

Thanh Giang

Thứ Bảy, 31/07/2021 08:04

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện