Thuốc đưa nồng độ cồn về 0: Uống độc dược

(Gia đình) - Một số người bán thuốc giải rượu cho rằng không có thuốc nào có tác dụng khử nồng độ cồn trong máu...

Sau khi CSGT ra quân dừng phương tiện kiểm tra nồng độ cồn và xử lý nghiêm người vi phạm, nhiều sản phẩm được chia sẻ với tác dụng khử nồng độ cồn thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Sáng ngày 6/1/2020, trao đổi với PV, một số người bán thuốc giải rượu khẳng định không có loại thuốc nào có tác dụng khử nồng độ cồn còn 0, nếu thuốc có tác dụng đó thì là thuốc độc chứ không có tác dụng tốt.

Một nhân viên bán thuốc giải rượu, bia của Nhật Bản (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết: "Bình thường  40 viên giải rượu, bia có thể uống được gần 1 tháng. Người tham gia giao thông sau khi sử dụng rượu bia mặc dù có uống viên giải rượu bia nhưng khi bị CSGT bắt đo nồng độ cồn thì nồng độ cồn vẫn không thể hết được. Viên uống giải rượu bia có tác dụng giảm đau đầu, giảm cơn say là nhiều, giảm nồng độ cồn là ít.

Từ đầu tháng đến nay, sau khi CSGT xử phạt nặng những trường hợp tài xế uống rượu bia khi lái xe, nhiều khách gọi điện đến mua hàng để mong muốn uống vào tránh bị CSGT phạt. Theo như tôi biết ăn quả vải cũng gây nồng độ cồn.

Mặc dù tôi là người bán hàng nhưng tôi cũng nói luôn rằng sản phẩm không đạt yêu cầu như mình mong muốn, có thể có giảm nồng độ cồn nhưng lượng giảm là không nhiều. Lái xe đã uống rượu thì không thể hết nồng độ cồn khi bị kiểm tra.

Nếu uống sản phẩm nào vào mà giảm được nống độ còn về 0 thì những thuốc ấy lại thành thuốc độc, không phải thuốc tốt.

Trước khi uống rượu bia nếu uống viên giải rượu bia chắc chắn sẽ giúp người uống giảm say hơn. ".

Thuoc dua nong do con ve 0: Uong doc duoc
CSGT kiểm tra nồng độ cồn người tham gia giao thông (Ảnh PLO)

Một nhân viên tư vấn thuốc giải rượu có cơ sở ở Ba Đình, Hà Nội chia sẻ: "Thuốc giải rượu có dạng cốm pha như trà gừng, trước khi uống rượu sử dụng hai gói thì sẽ có tác dụng. 

Thuốc giải rượu này có tác dụng chủ yếu là giảm đau đầu, thải độc gan là chính, không có tác dụng giảm nhiều nồng độ cồn để tránh bị CSGT phạt".

Nhân viên này khẳng định không có loại sản phẩm nào có tác dụng giảm nồng độ cồn xuống còn 0 sau khi uống rượu bia.

"Tôi chỉ hỗ trợ có giảm nồng độ cồn nhưng giảm ít không như mình mong muốn. Tác dụng chính của sản phẩm là giảm say và giảm tác dụng của rượu vào cơ thể, giúp mình tỉnh táo hơn khi tham gia giao thông" -nhân viên này khẳng định.

Được biết sau khi CSGT ra quân xử nghiêm tài xế uống rượu bia khi lái xe, nhiều người lên mạng tham khảo và truyền nhau thông tin uống sản phẩm để khử mùi bia rượu và giảm nồng độ cồn trong máu giúp bạn tỉnh táo...

Theo thông tin trên tờ Thanh Niên, nhân viên một nhà thuốc lớn trên đường Sư Vạn Hạnh (Q.10, TP.HCM) cho biết sản phẩm giải rượu loại chai 75 ml của Hàn Quốc, giá 50.000 đồng, mỗi lần uống một chai trước hoặc sau 30 phút nhậu là cơ thể sẽ không còn cồn (?); viên giải rượu của Nhật Bản, đóng gói tại Việt Nam, uống 2 viên trước khi nhậu và 2 viên sau nhậu 30 phút “đảm bảo sẽ hết say”.

Tại một nhà thuốc trên đường Đồng Đen, Q.Tân Bình (TP.HCM), nữ nhân viên cho biết loại sản phẩm giải rượu rất hút hàng đã bán hết, nhà thuốc đã đặt hàng nhưng chưa có lại. 

Thanh Thanh

Thứ Hai, 06/01/2020 13:39

Sự Kiện