Thông tin mới vụ bị đánh vì cưu mang trẻ đi lạc

(Gia đình) - Bà Bảo hiện vẫn chưa nhận được lời xin lỗi từ những người hành hung, trong khi những đoạn ghi hình vẫn còn lan truyền trên mạng.

Tối ngày 17/3/2019, trao đổi với Đất Việt, bà Nguyễn Thị Bảo (52 tuổi, ngụ xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc, Nghệ An - người phụ nữ bị hành hung vì cưu mang trẻ đi lạc hôm 6/3) cho biết, hiện vẫn đang nằm điều trị tại bệnh viện.

"Sức khỏe của tôi có khá hơn mấy hôm trước, đã có thể ngồi dạy, ăn uống. Các bác sĩ vẫn chưa cho tôi xuất viện, yêu cầu nằm lại điều trị theo dõi thêm" - bà Bảo kể.

Sau khi sự việc xảy ra, ngoài những vết thương trên cơ thể, bà Bảo còn bị chấn động tâm lý, sốc nặng.

Bà Bảo nói: "Hôm trước có người tham gia hành hung đến bệnh viện mong muốn được gặp tôi. Nhưng họ không đi cùng đại diện chính quyền, tôi cũng không có người thân bên cạnh. Tôi sợ bị hành hung tiếp nên từ chối gặp gỡ mà nằm quay mặt vào tường. Sau đó, người này đi về".

Thong tin moi vu bi danh vi cuu mang tre di lac
Bà Bảo nằm điều trị tại bệnh viện (Ảnh Congannghean)

Trước đó vào ngày 12/3/2019, bà Bảo có đơn khiếu nại, tố cáo gửi cơ quan chức năng yêu cầu làm rõ hành vi của một nhóm người vô cớ vào nhà vu khống chị bắt cóc và đánh đập chị tại nhà riêng.

Theo đơn trình bày, khoảng 10h30 phút trưa ngày 6/3, bà Bảo đang ở nhà thì thấy một bé gái khoảng 10 tuổi vào nhà xin ăn cơm. Lúc này, tới bữa ăn trưa nên bà liền cho bé ăn cơm cùng các cháu của mình.

Đến khoảng 16h cùng ngày thì bất ngờ, có 3 người phụ nữ cùng 4 người đàn ông tới nhà xông vào dọa đánh và hô hoán bắt cóc. Sau khi có sự can ngăn của hàng xóm những người này mới dừng lại và bỏ đi.

Ngoài ra, khi đánh bà Bảo nhóm người này đã quay clip và đưa lên mạng xã hội với nội dung tố cáo chị này bắt cóc trẻ con.

Vào cuộc xác minh, cơ quan chức năng huyện Nghi Lộc xác định bé gái đi lạc là Nguyễn Thị Oanh (11 tuổi), Oanh và gia đình trú tại xã Nghi Hoa, huyện Nghi Lộc, Nghệ An.

Ngày 6/3, sau khi được cô giáo tại trường học thông tin rằng một tuần nay bé không hề đi học, gia đình Oanh lo lắng và tìm kiếm con, đúng lúc tìm đến nhà của bà Bảo thì thấy con đang ở đó, quá bức xúc và không kiềm chế được đã có hành hung bà Bảo, đồng thời quay video.

“Cháu không thích đi học nên một tuần nay cứ đến giờ đến trường cháu đều bỏ qua nhà các bạn chơi, đến giờ tan học cháu lại về nhà, mỗi ngày cháu đến nhà mỗi bạn, hôm trước vì quen con của bác Bảo nên cháu đến chơi” - bé Oanh kể lại.

Về phía bà Bảo, yêu cầu gia đình cháu Oanh xin lỗi về hành vi xúc phạm, đề nghị gỡ bỏ đoạn video vu khống bà trên mạng xã hội.

Trong quá trình làm việc, gia đình bé Oanh đã thừa nhận hoàn toàn những hành động của họ xuất phát từ sự hiểu nhầm và không kiềm chế được cảm xúc dẫn đến sự việc như trên, đồng ý các yêu cầu mà bà Bảo đưa ra.

Vân Thanh

Thứ Hai, 18/03/2019 07:46

Sự Kiện