Thiếu nữ có thai với nam sinh ít tuổi: Giúp hai bên

(Gia đình) - Cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau đang trợ giúp cả hai bên trong vụ nữ sinh lớp 8 mang thai với nam sinh lớp 7 cùng trường trên địa bàn.

Ngày 8/2/2021, ông Nguyễn Quốc Thanh - Giám đốc Sở LĐTB&XH Cà Mau cho biết, đơn vị đã có báo cáo ban đầu về việc một nữ sinh lớp 8 tại TP. Cà Mau mang thai 27 tuần tuổi, cha của đứa bé có thể là của nam sinh lớp 7 học cùng trường.

Kết quả kiểm tra ban đầu được biết, vào khoảng cuối tháng 6/2020, nữ sinh này thường xuyên ở nhà một mình thì nam sinh sang chơi, từ đó cả hai thực hiện quan hệ tình dục nhiều lần trong khoảng 1 tháng sau đó.

Tính thời điểm mà nữ sinh và nam sinh thú nhận hoàn toàn trùng khớp với tuần tuổi thai nhi mà nữa sinh đang mang.

Thieu nu co thai voi nam sinh it tuoi: Giup hai ben
Ảnh minh họa.

Theo tìm hiểu của Đất Việt, do học cùng trường nên hai người này có quen biết nhau, nhà ở gần nên cũng thường xuyên qua lại. Tuy nhiên, mọi người chỉ nghĩ là đó bạn bè, làng xóm chứ không thể ngờ được lại quan hệ tình dục với nhau.

"Cả hai đều chưa trưởng thành, qua tiếp xúc thì thấy các cháu chưa đủ hiểu biết, ý thức về việc mình làm dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng. Bản thân nam sinh cũng khai nhận không biết hành vi của mình là vi phạm pháp luật" - lãnh đạo địa phương cho biết.

Được biết, nữ sinh trong vụ việc là người có hoàn cảnh đặc biệt, gia đình khó khăn nên Sở LĐTB&XH Cà Mau đã phân công đơn vị hỗ trợ về mặt đời sống, tinh thần.

Bên cạnh đó, nam sinh trong vụ việc chưa đến tuổi vị thành niên nên Sở LĐTB&XH Cà Mau cũng đang thực hiện hỗ trợ trẻ em vi phạm pháp luật.

Theo quy định hiện hành, người từ đủ 14 tuổi là phải chịu trách nhiệm hình sự với một số tội danh. Đồng thời cũng nghiêm cấm mọi hành vi quan hệ tình dục với người dưới 16 tuổi.

Người nào đã thành niên mà quan hệ tình dục với người dưới 16 tuổi do tự nguyện thì cũng sẽ bị xử lý hình sự. Người nào từ đủ 14 tuổi mà quan hệ tình dục tự nguyện với người dưới 13 tuổi thì cũng sẽ bị xử lý hình sự.

Sự việc xảy ra, bé gái sẽ chịu hậu quả thiệt thòi hơn về sức khỏe, đời sống, có thể ảnh hưởng đến tương lai. Tuy nhiên, trong vụ việc này thì cháu bé trai nhỏ tuổi hơn. Bởi vậy trong một số tình huống trường hợp thì bé gái có thể bị xử lý hình sự.

Ngọc Khánh

Thứ Hai, 08/02/2021 15:08

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện